Tōtōsai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Đao Đao Trai (Tōtōsai)
Nhân vật trong Inu Yasha
Totosai.jpg
Chân dung Đao Đao Trai trong Inu Yasha
Xuất hiện lần đầu chương 125 "Totosai"
Xuất hiện lần cuối chương 558 "Tommorrow"
Tạo ra bởi Takahashi Rumiko
Lồng tiếng bởi Yanami Jōji (tiếng Nhật)
Richard Newman (tiếng Anh)
Paco Mauri (tiếng các quốc gia Mỹ Latinh)
Lý lịch
Tuổi khoảng 1000 [cần dẫn nguồn]
Loài Yêu quái lửa [cần dẫn nguồn]
Bảo bối Cây búa thợ rèn

Tōtōsai (刀々斎 Tōtōsai?, Đao Đao Trai) là một nhân vật yêu quái trong bộ truyện tranh Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko. Ông là một thợ rèn, được thể hiện dưới hình dạng một cụ già gầy gò nhưng minh mẫn, lanh lợi và có đôi mắt to ngoại cỡ. Ông hay cầm theo một cây búa thợ rèn cũng to ngoại cỡ và thường cưỡi trên một con bò đen biết bay, có ba mắt tên là Mãnh Mãnh (猛々, Mo-Mo). Không rõ ông đã bao nhiêu tuổi, nhưng một điều chắc chắn là con số thể hiện tuổi của Đao Đao Trai phải lớn hơn Khuyển Dạ Xoa và Sát Sinh Hoàn rất nhiều. Dự đoán ít nhất ông đã sống được một thiên niên kỷ[cần dẫn nguồn].

Giới thiệu chung[sửa | sửa mã nguồn]

Đao Đao Trai là một yêu quái có kỹ năng cao siêu trong nghề rèn, chính ông đã tạo ra Thiết Toái nhaThiên Sinh nha từ răng của Khuyển Đại tướng (Inu no Taishou, cha của Khuyển Dạ Xoa (Inu Yasha) và Sát Sinh Hoàn (Sesshomaru)) dưới sự tin tưởng và ủy nhiệm của Khuyển Đại tướng. Vì vậy, ông hiểu rất rõ về sức mạnh và tính năng của hai thanh kiếm này. Thế nên không ngạc nhiên khi ông tỏ thái độ không hài lòng khi xem cách Khuyển Dạ Xoa và Sát Sinh Hoàn sử dụng chúng. Đối với Khuyển Dạ Xoa, ông từng thất vọng đến mức đề nghị phá bỏ Thiết Toái nha sau khi nhìn cách anh sử dụng nó (tất nhiên kết quả là ông bị ăn đòn của Khuyển Dạ Xoa). Đối với Sát Sinh Hoàn, ông ngạc nhiên khi thấy anh thành thạo cả hai loại vũ khí sau một thời gian rất ngắn, nhưng không đồng ý trước thái độ của anh đối với Thiên Sinh nha và tham vọng chiếm đoạt Thiết Toái nha.

Tuy nhiên sau đó Đao Đao Trai đã hướng dẫn Khuyển Dạ Xoa sử dụng và phát huy các khả năng của Thiết Toái nha, đồng thời cung cấp nhiều thông tin hữu ích về các vũ khí của hai anh em cẩu. Ông cũng giúp sửa chữa Thiên Sinh nha để nó có thể thi triển Minh đạo Tàn nguyệt phá (Meidou Zanghetsuha). Sau khi Sát Sinh Hoàn có được thanh Bạo Toái nha, Đao Đao Trai cũng đã chế tạo cho Sát Sinh Hoàn một chiếc vỏ phù hợp với thanh kiếm mới này. Đao Đao Trai cũng giúp sửa chữa những vũ khí khác của nhóm Khuyển Dạ Xoa, thí dụ Phi Lai Cốt (Hiraikotsu) của San Hô (Sango) và chiếc trượng của Di Lặc (Miroku). Ông cũng chế tác một vũ khí mới cho Hổ Phách (Kohaku) ở cuối truyện (chương 558).

Tuy nhiên ông cũng có nhiều tính xấu. Ông nhát gan giống như Minh Gia (Myoga)[1] đồng thời ông cũng hay tinh ranh, tham lam vặt, và thường giả vờ quên hết mọi chuyện để trốn tránh trách nhiệm, điều này làm cả nhóm Khuyển Dạ Xoa hơi bực mình và khiến ông bị ăn đòn của Khuyển Dạ Xoa. Có một điều khá thú vị là trong khi nhân vật Minh Gia luôn cung kính với Khuyển Dạ Xoa, Sát Sinh Hoàn và Khuyển Đại tướng, Đao Đao Trai có vẻ chỉ kính trọng Khuyển Đại tướng, và ông cứ xử với hai anh em cẩu như một người già đối xử với những người trẻ.

Đao Đao Trai có khả năng tạo ra lửa và điều khiển lửa, điều đó có lẽ rất thích hợp đối với công việc thợ rèn của ông. Tuy nhiên, ông có thể dùng nó để tự vệ, thí dụ như thổi một luồng lửa cực lớn vào đối thủ. Cây búa ông mang bên mình ngoài việc dùng để rèn còn có thể dùng làm vũ khí (cú đập của nó có thể khiến mặt nứt toác, tạo thành những dòng dung nham phun trào đỏ rực - chương 126 và chương 495). Ông làm việc ở một lò rèn làm bằng bộ xương cá, gần một núi lửa.

Đao Đao Trai có nhận đào tạo một số học trò. Trong số đó có Hôi Nhẫn Phường (Kaijinbo) tác giả của thanh Nanh quỷ của Sát Sinh Hoàn. Người học trò này đã bị ông đuổi do y chỉ chú tâm rèn những vũ khí tà ác, và y luôn dùng mọi thủ đoạn bỉ ổi để làm chúng.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Có một số lần, thí dụ chương 126, ông không bỏ chạy ngay lập tức mà phun lửa chặn Sát Sinh Hoàn, cứu nguy cho cả nhóm rồi sau đó mới chạy. Có ý kiến cho rằng Đao Đao Trai không nhát gan, ông chỉ muốn tránh né những cuộc đánh nhau phiền phức

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Trang về Đao Đao Trai trên furinkan.com