Tổng công ty Sông Đà

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm


Tập đoàn Sông Đà
Logo công ty
Loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 100% Vốn nhà nước
Ngành nghề 1. Xây dựng (Xây lắp các công trình thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân, Xây lắp các công trình ngầm, Xây lắp các công trình công nghiệp, dân dụng, hạ tầng, Tư vấn); 2. Lắp máy; 3. Sản xuất công nghiệp (Sản xuất điện, Công nghiệp khai khoáng và chế biến khoáng sản, Sản xuất vật liệu xây dựng-thép, xi-măng...); 4. Gia công chế tạo thiết bị; 5. Kinh doanh bất động sản (Đầu tư kinh doanh nhà, đô thị và hạ tầng khu công nghiệp, Dịch vụ du lịch, khách sạn); 6. Đầu tư tài chính.
Thành lập 01 tháng 6 năm 1961 (Năm 2011 kỷ niệm 50 năm một chặng đường vẻ vang)
Trụ sở chính Tòa nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nhân viên
chủ chốt
Dương Khánh Toàn, Chủ tịch
Lê Văn Tốn, Tổng giám đốc
Nhân viên 90.000
Khẩu hiệu Âm vang Sông Đà
Website www.songda.vn

Tập đoàn Sông Đà là Công ty Mẹ trong Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC). VNIC là một trong 12 Tập đoàn Kinh tế Nhà nước do Chính phủ Việt Nam làm chủ sở hữu.

Sự ra đời của Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC) trên cơ sở sáu (06) Tổng công ty mạnh trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng gồm: Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (Licogi), Tổng công ty Đầu tư – Phát triển Xây dựng (DIC), Tổng công ty Cơ khí Xây dựng (Coma) và Tổng công ty Sông Hồng, trong đó Tổng công ty Sông Đà giữ vai trò nòng cốt, đánh dấu một bước phát triển mới, một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực xây lắp ở Việt Nam.

Sự kiện này có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng nói riêng và của đất nước nói chung và là công cụ để Nhà nước triển khai các dự án trọng điểm của quốc gia có quy mô lớn, bảo đảm việc xây dựng cơ sở vất chất của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Với định hướng chiến lược trở thành tập đoàn kinh tế mạnh, có quy mô và vốn lớn, công nghệ hiện đại, đa sở hữu, đa ngành nghề, tập trung vào sáu (06) lĩnh vực chính là xây dựng, lắp máy, sản xuất công nghiệp, gia công chế tạo máy móc thiết bị, kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính, VNIC từng bước xây dựng tiến tới hoàn thiện để trở thành tập đoàn công nghiệp xây dựng hùng mạnh của quốc gia và khu vực, đủ năng lực cạnh tranh với các tập đoàn nước ngoài trong các lĩnh vực trong điểm.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]