TVB

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Television Broadcasts Limited
電視廣播有限公司
784px-Tvb logo.svg.png
Loại hình Đại chúng SEHK: 0511,OTCBB: TVBCY
Ngành nghề Phát sóng Truyền hình
Thành lập Broadcast Drive, Kowloon, Hong Kong (1967)
Trụ sở chính 77 đường Chun Choi
Tseung Kwan O Bất động sản Công nghiệp;
New Territories, Hong Kong
Nhân viên
chủ chốt
Mona Fong (Chủ tịch điều hành), Norman Leung (Phó Chủ tịch điều hành),
Sản phẩm TVB Jade, TVB Pearl, TVBI, TVB Pay Vision, TVBS, TVB.com, TVB Publishing, vân vân.
Doanh thu $4.33 tỷ HK dollars (2007)
Nhân viên 4532 (2007)
Website http://www.tvb.com
Trụ sở của TVB city tại Tseung Kwan O, Hồng Kông
Một trạm phát sóng của TVB

Television Broadcasts Limited (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát sóng Truyền hình), thường được gọi là TVB, là đài truyền hình thương mại thứ 2 tại Hồng Kông [1]. Đài TVB bắt đầu phát sóng ngày 19 tháng 11, 1967 [2]. Với đội ngũ nhân viên khoảng 4.500 người, TVB là một trong hai đài phát thanh truyền hình miễn phí qua sóng ở Hồng Kông, còn đài kia là Asia Television Ltd (ATV).[3]

TVB là đài phát sóng truyền hình miễn phí qua ăng-ten và không cài mã (free-to-air) đầu tiên tại Hồng Kông. Để phân biệt với các đài truyền hình cáp phát sóng qua cáp khác, nó thường được gọi là "Truyền hình không dây" (无线电视 tiếng Quảng Đông: mo sin din si) trong tiếng Trung Quốc.

TVB hiện đang điều hành các kênh miễn phí ở Hồng Kong. TVB Jade (tiếng Quảng Đông) và TVB Pearl (tiếng Anh) là kênh truyền hình hàng đầu của TVB. TVB chính thức bắt đầu phát sóng theo truyền hình kỹ thuật số vào ngày 31 tháng 12 năm 2007 với 2 kênh J2 và iNEWS tiêu chuẩn và kênh HD Jade là kênh duy nhất tại Hồng Kông hiện nay phát sóng độ nét cao (HD) 24 giờ/ngày [4][5]. TVB hiện đang cung cấp mười hai kênh truyền hình trả tiền cho công ty liên kết của nó, TVB Pay Vision TNHH.

TVB cũng phát sóng cho các cộng đồng người Trung Quốc ở nước ngoài. Sản phẩm của TVB được xem tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Ma Cao, Mỹ, Vương quốc Anh, Canada, Úc, Ái Nhĩ Lan, New Zealand, Thái Lan, Mã LaiSingapore, tại những quốc gia khác, trên các kênh riêng của TVB như TVBS-Châu Âu [ thuê bao dịch vụ vệ tinh] [1][6]. Tại Đài Loan, TVB hoạt động thông qua chi nhánh TVBS của họ.

Nhiều ngôi sao điện ảnh và nhạc pop Hồng Kông đã bắt đầu sự nghiệp của họ tại đài TVB thông qua các bộ phim truyền hình được sản xuất bởi TVB. Các sự kiện đặc biệt của TVB như lễ kỷ niệm hàng năm của TVB được phát sóng rộng rãi. TVB cũng tổ chức các chương trình thi tuyển tài năng như Hoa hậu Hồng Kông và cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Trung Hoa quốc tế. Thí sinh thành công có thể nhận được hợp đồng với TVB và đại diện cho Hong Kong tham gia cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới, bao gồm cả cuộc thi Miss World.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Redifussion Television, now ATV, started ten years earlier. "Two out to join free-TV market," Dennis Eng, Joshua But, and Phyllis Tsang, South China Morning Post, ngày 1 tháng 1 năm 2010
  2. ^ The company registered on ngày 26 tháng 7 năm 1965 C.R. No:0011781(Television Broadcasts Limited)—The Cyber Search Centre of the Integrated Companies Registry Information System
  3. ^ “Corporate Information”. Television Broadcasts Limited. 2006. Truy cập ngày 14 tháng 6 năm 2007. 
  4. ^ “Television Broadcasts Limited Provides Hong Kong's One-and-Only Free 24-Hour High Definition Channel”. TVB. Ngày 12 tháng 12 năm 2007. Truy cập ngày 12 tháng 12 năm 2007. 
  5. ^ “Picture imperfect”. The Standard. Hong Kong. Ngày 11 tháng 6 năm 2007. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2007. 
  6. ^ “Corporate Info”. TVBI Company Limited. 2007. Truy cập ngày 6 tháng 11 năm 2007.