Thánh Valentine

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

thánh valentine(tên thật là Bishop Valentine) là một vị linh mục dưới triều đình hoàng đế ClaudiusRome thế kỉ thứ ba

Các truyền thuyết[sửa | sửa mã nguồn]

Vào thời đó, Hoàng đế Claudius muốn xây dựng một đội quân hùng mạnh. Ông muốn tất cả đàn ông phải tham gia vào đội quân. Nhưng đa số người dân không muốn chiến tranh, họ không muốn phải chém giết lẫn nhau và phải rời xa gia đình mình. Đã có rất nhiều người đã không nhập ngũ. Điều này làm Hoàng đế Claudius rất giận dữ. Ông ta cho rằng nếu những người đàn ông không lấy vợ thì họ sẽ không phản đối việc tham gia vào quân đội.

Thế là, ông Hoàng Claudius quyết định không cho phép bất cứ một người đàn ông nào được kết hôn. Những thanh niên trai tráng rất tức giận với cái luật mới này của ông ta. Valentine cũng không ủng hộ luật này. Bởi vì, ông là một linh mục và công việc yêu thích nhất của ông là se duyên cho các cặp tình nhân. Vậy là, sau khi Hoàng đế Claudius ban hành điều luật của người thì ông vẫn tiếp tục đứng ra tổ chức các đám cưới và tất nhiên là một cách bí mật. Mà điều này lại dường như là rất thú vị. ông đã tổ chức đám cưới trong một không gian nhỏ với một cây nến chỉ có cô dâu, chú rể và tôi. ông thì thầm đọc những lời nguyện cho đám cưới trong những tiếng bước chân rình rập của những tên lính của hoàng đế.

Và một đêm khi đang làm đám cưới cho một đôi tình nhân ông nghe thấy tiếng bước chân. Thật là kinh hoàng. Nhờ ơn Chúa, đôi tình nhân đã kịp trốn thoát, nhưng ông đã bị bắt (có lẽ tại bước chân của ông đã không còn nhanh nhẹn như trước đây). ông bị đưa ra toà và bị kết án tử hình. Những ngày còn lại trong tù chờ án tử hình ông cố gắng sống một cách vui vẻ. Mọi việc thật là tuyệt vời. Rất nhiều thanh niên đã đến nhà tù để thăm ông. Họ ném hoa và những lá thư qua cửa sổ cho ông. Họ muốn ông biết rằng họ sẽ luôn luôn tin vào tình yêu. Một cô gái em của người cai tù được anh trai cho phép cô vào nhà tù thăm tôi. Bọn họ đã ngồi và nói chuyện với nhau hàng giờ liền. Cô gái đã giúp ông luôn giữ vững được tinh thần. Vào ngày ông phải lên đoạn đầu đài, ông đã chuyển một lá thư cảm ơn đến cô gái vì tình bạn và lòng trung thành mà cô gái đã dành cho ông và tôi ký dưới bức thư dòng chữ: "Tình yêu của Valentine dành cho con".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]