Thảo luận:Joachim Peiper

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Joachim Peiper.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai
Infobox collage for WWII.PNG Trang này được sự trợ giúp của Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai, một hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Chiến tranh thế giới thứ hai. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khai Bài viết sơ khai.
Thấp Bài viết được đánh giá ít quan trọng.
Stock post message.svg Cần làm cho bài viết Joachim Peiper:

Xin chào! Đây là một bài viết do Dự án Chiến tranh thế giới thứ hai bảo hộ. Nó còn một số việc phải làm trước khi trở thành một bài viết tiêu biểu của dự án, danh sách được liệt kê dưới đây:
Ưu tiên 1 (trên cùng)


Thiếu tên đề mục[sửa mã nguồn]

Theo en:Joachim Peiperde:Joachim Peiper thì Peiper sinh tại Berlin, bên trang tiếng Đức còn viết rõ ràng hơn là sinh tại khu phố de: Berlin-Wilmersdorf, do vậy mà tôi sửa lại là Berlin thay vì là Muchnich (?). Phan Ba 10:44, ngày 26 tháng 1 năm 2006 (UTC)

Tiểu sử[sửa mã nguồn]

Bài này viết là Peiper được tuyển vào trong lực lượng SS-Verfügungstruppe năm 1935 sau khi tốt nghiệp tại trường cao đẳng (college). dịch từ câu tiếng Anh Peiper was recruited into the SS-Verfügungstruppe in 1935 upon his graduation from college.. College ở đây không rõ nghĩa lắm.

Bài tiếng Đức de:Joachim Peiper thì viết là "Mùa Xuân 1933 ông gia nhập Hitlerjugend [Thiếu niên Hitler] và ngay từ tháng 10 cùng năm gia nhập lực lượng SS do Heinrich Himmler lãnh đạo. Năm 1934 Peiper làm đơn xin được trở thành sĩ quan SS(SS-Offizieranwärter). Ông được nhận vào cái gọi là trường Junker của lực lượng SS (SS-Junkerschule) tại Braunschweig."

Theo tôi thì như vậy từ "college" của bài tiếng Anh dùng để chỉ cái gọi là SS-Junkerschule, tức là trường đào tạo sĩ quan riêng cho lực lượng SS chứ không phải là "trường cao đẳng" đâu. Phan Ba 13:34, ngày 26 tháng 1 năm 2006 (UTC)