Thảo luận:Máy bơm bê tông

Nội dung trang không được hỗ trợ ở ngôn ngữ khác.
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Dịch máy để gia công từ tiếng Đức[sửa mã nguồn]

Một máy bơm bê tông gắn trên xe tải là một máy bơm di động để truyền đạt cụ thể. Lĩnh vực của họ áp dụng là việc xây dựng các tòa nhà, cầu, đập nước. Nó có thể được bơm bê tông với kích thước cốt liệu lên đến 63 mm, tầm theo chiều dọc của sự bùng nổ có thể lên đến 100 mét. Máy bơm bê tông gắn trên xe tải được một cách hợp pháp được phân loại như là một máy tự hành.

Một máy bơm bê tông di động bao gồm một xe tải (chassis), một hệ thống bơm và một cần phân phối (đường ống bơm). Tuy nhiên, cũng có những loại máy bơm không kèm theo cần phân phối, mà đường ống bơm sẽ được gắn ngoài bơm trực tiếp vào công trình từ vị trí đấu nối vào bơm tới vị trí xả bê tông vào khuôn.

Lịch sử phát minh[sửa mã nguồn]

Thiếu sót khi giao dịch với các tháp đúc thông thường mang lại trong năm 1927, các kỹ sư Max Giese và Fritz nhẹ trên ý tưởng để bơm bê tông từ trạm trộn bê tông trực tiếp đến điểm sử dụng. Đó là đặc biệt quan trọng, tiêu thụ điện năng [1 Ngày hôm nay, cho biết chi phí năng lượng. Do đó, mục đích là một hiệu suất năng lượng tốt để đạt được.] Để giảm thiểu đối với các phương pháp đúc với tháp. Sự giảm hàm lượng nước của bê tông trong quá trình bơm không chỉ cứu năng lượng mà còn để cho các tài liệu nhanh hơn và vững chắc hơn để thiết lập. Sỏi hoặc vật liệu đá nghiền được sử dụng. Có thể được bơm lên đến 38 mét chiều cao và khoảng cách lên đến 120 mét.

hệ thống bơm[sửa mã nguồn]

máy bơm piston[sửa mã nguồn]

Là một đơn piston bơm bơm bê tông được sử dụng ở Đức kể từ khi hai mươi của thế kỷ trước. Hôm nay chủ yếu đến máy bơm piston kép được sử dụng, được thủy lực điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ diesel bằng phương tiện của một máy bơm dầu. Các piston thủy lực được giao hàng kết nối với nhau thông qua xi lanh ổ đĩa và hoạt động push-pull.

Bơm bao gồm lõi

 • xi lanh thủy lực ổ đĩa,
 • Ăn xi lanh với piston thức ăn,
 • chuyển giữa các hộp nước,
 • Phễu bê tông với khuấy,
 • Chuyển ống,
 • đòn bẩy
 • Chuyển xi lanh cho ống chuyển nhượng.

hoạt động

Sự trở lại của piston giao hàng của một xi lanh băng tải tạo ra một chân không, các phương tiện truyền thông từ phễu bị hút vào xi-lanh. Đồng thời, các piston truyền đạt hàng đầu thúc đẩy các nội dung của xi lanh thức ăn khác thông qua các ống chuyển vào dòng giao hàng. Vào cuối của đột quỵ, tắc bơm, đó là, thay đổi tính diverter ở phía trước của xi lanh băng tải đầy khác và piston chuyển ngược hướng của họ di chuyển.

Để làm sạch máy bơm hoặc tắc nghẽn đường để giải quyết một lần nữa các máy bơm, mỗi máy cũng có thể "ngược" máy bơm. Chức năng bơm lại được đảo chiều chuyển động của piston chỉ giao hàng bằng van thí điểm thủy lực, trong khi diverter vẫn ở vị trí của nó và được chuyển cho đến khi đạt vị trí kết thúc của Umschaltzylindern ở vị trí thay đổi ngược lại. Đơn vị bơm piston được gọi là "bơm cốt lõi" trước khi lắp ráp và có thể được gắn kết như là một văn phòng phẩm, các trang web xây dựng, bơm bê tông đường hầm theo để sử dụng trên khung gầm như "bơm bê tông gắn trên xe tải" hoặc nhiều tiểu khung.

Các ổ đĩa cho máy bơm bê tông đang thực hiện độc quyền bằng thủy lực, với các phiên bản kiểm soát của mỗi nhà sản xuất khác nhau. Các biến thể được kiểm soát hoàn toàn thủy lực trình tự, điều khiển liên tục điện-thủy lực, ổ đĩa trong mạch thủy lực mở và đóng cửa, một và điều khiển hai vòng và thủy lực dòng chảy tự do. Mỗi hệ thống có một số lợi thế và bất lợi.

Yếu tố hiệu suất quan trọng là

  Áp lực giao hàng,
  Trọng lượng của máy
  giá cả và
  Phức tạp của hệ thống.

Vì những lý do, nhiều biến thể tồn tại trong một thời gian dài song song. Với piston bơm hiện nay là áp lực trong môi trường bơm lên đến 400 bar và lưu lượng đạt được lên đến 200 m³ / h. máy bơm cánh quạt

Bơm quay là một hệ thống bơm nhỏ gọn đơn giản mà làm việc mà không trượt bê tông đặc biệt. Việc cung cấp bê tông là do con lăn mà xoay nhà ở rotor và do đó pinch ống phân phối (bơm nhu động). Như vậy, bơm cánh quạt là hệ thống duy nhất trên thị trường, mà là một hệ thống truyền đạt hoàn toàn dày đặc khi điều chỉnh đúng. hoạt động

Nhà ở rotor là liên tục được tạo ra bởi một máy bơm chân không dưới áp suất thấp. Áp lực cao, không khí trên bề mặt bê tông trong tàu khuấy động và áp suất tĩnh của bê tông làm đầy ống bơm trực tiếp hạ lưu của con lăn áp lực đến mặt cắt ngang toàn bộ bê tông trên. Trong nhà ở rotor của ống thức ăn (bơm ống) được nén bằng các ươm liên tục của hai con lăn áp lực, được bù đắp bằng 180 độ so với nhau. Bê tông tươi nằm ở phía trước của con lăn áp lực là như vậy, thống nhất nhấn vào dòng giao hàng. Đằng sau những con lăn áp lực, ống được định hướng là kết quả của áp lực tiêu cực trong nhà ở rotor trở lại và để phát triển một ống hút để phễu thức ăn. Để đảo ngược chiều quay của ổ đĩa máy bơm cánh quạt được đảo ngược. Bằng cách này, các cánh quạt hấp thụ bê tông từ dòng giao hàng và bơm nó trở lại vào phễu.

Bơm quay được điều khiển bởi một động cơ dầu thủy lực hộp số, trong đó tốc độ dòng chảy có thể thay đổi vô cùng từ số không đến mức tối đa, tùy thuộc vào tốc độ của cánh quạt được điều khiển. Cuộc sống và mặc dịch vụ chi phí của hệ thống bơm này là hầu như chỉ phụ thuộc vào các điều kiện ảnh hưởng đến ống bơm. Hệ thống bơm cánh quạt bây giờ được ước tính là rất thân thiện với môi trường vì nó hoạt động âm thầm (không có tiếng ồn chuyển mạch như máy bơm piston). Nó được đặc trưng bởi một tốc độ không đổi và vận hành trôi chảy.

Trong phễu vẫn hầu như không có dư lượng cụ thể, cũng như số tiền còn lại vẫn có thể được hút vào ống phân phối. Ngoài bê tông và bơm phương tiện truyền thông khác như nước, tầng nổi và Feinstmörtel là có thể. Hệ thống cánh quạt cho phép áp lực trong môi trường bơm tối đa là 30 bar và lưu lượng lên đến 60 m³ / h Hệ thống bơm này được sử dụng chủ yếu cho máy bơm bê tông Xe trộn. Hệ thống van / diverter

Trung tâm của một máy bơm bê tông trong các phần cơ, van cổng bê tông (diverter) với các biến thể mô hình khác nhau như trượt phẳng, trượt nêm, thanh trượt đầu gối, Flapper, ống trục, S-đường ống, thân cây, lở đá, diverter đồng bằng và ống CS-chuyển giao. Là chỉ có hệ thống bơm có việc làm, các cánh quạt máy bơm không đòi hỏi một trình chiếu và không được xem xét ở đây.


Chỉ sau khi kéo dài sử dụng thực tế của hệ thống van khác nhau để tất cả những ưu và khuyết điểm của từng hệ thống đang nổi lên. Trong phiên bản ống của cuộc kháng chiến ma sát do bề mặt niêm phong thấp là thuận lợi hơn so với núi lửa khác hình thành. Con dấu của một van diverter cho các xi lanh giao hàng hoặc bơm ra có thể được thực hiện kỹ thuật dễ dàng hơn và tốt hơn. Van diverter gần như hoàn toàn kín, do đó bằng phương tiện máy bơm bê tông cũng dễ dàng có thể được bơm nước hôm nay. Vì vậy, máy bơm bê tông trong một số công trình xây dựng lớn, thậm chí để làm sạch đường thức ăn như sử dụng máy bơm nước. Điều này phù hợp với các hệ thống cửa trượt khác, chẳng hạn như các slide bằng phẳng, chỉ giới hạn khả thi.

Các yêu cầu của một slide bê tông tốt chủ yếu là thắt chặt, vì trong quá trình bơm, mỗi khoảng cách, đặc biệt là dưới áp lực cao để chảy máu ra khỏi bê tông (tức là, nước và vật liệu tốt có thể bị buộc phải ra khỏi hỗn hợp bê tông) và do đó có thể dẫn đến Betonabsetzern (hình vòng). Như một nút thắt cổ chai tiếp theo trong slide cụ thể và do đó áp lực cao bơm, công suất bơm và hạn chế, trong trường hợp cực kỳ đẩy trực tiếp vào máy bơm. Một yêu cầu nữa của một slide bê tông tốt là nhanh chóng bởi chuyển đổi giữa các vị trí cuối để có thể có một dòng ngắn phá hủy bê tông trong quá trình chuyển đổi, do đó có một dòng chảy liên tục của bê tông càng tốt. Hơn nữa, nó được mong đợi của một slide bê tông tốt mà anh như vẫn còn có thể, tắt tiếng, không ồn ào và rung tự do di chuyển đến vị trí mới của mình mặc dù cuối gating nhanh. Điều này làm giảm độ rung máy tính tổng thể và lắc lư của sự bùng nổ phân phối trong quá trình bơm. Những yêu cầu trên slide bê tông hiện đại đang chiếm ưu thế an toàn. Một yêu cầu quan trọng bổ sung cho kháng trượt bê tông mặc, nhất là vì lý do kinh tế và dễ dịch vụ. Nếu cần thiết, hội thảo của các nhà điều hành hoặc là một thợ máy kỹ thuật có tay nghề cao mà không cần chuyên gia bơm nên có thể trao đổi một slide cụ thể của chính nó. Thông qua mới, chịu mài mòn vật liệu hoặc sau điều trị của các bộ phận trượt các nhà sản xuất đang tìm cách đáp ứng những yêu cầu này. Kể từ khi hành vi mặc các tiêu chí ứng dụng như độ cứng của các uẩn, tốc độ dòng chảy và áp lực phụ thuộc nhiều vào một hành vi mặc nhiều hay ít hơn có thể được xác định chỉ dựa trên cơ sở so sánh tỷ lệ dòng chảy và các điều kiện trang web. Bùng nổ

Máy bơm bê tông gắn trên xe tải với sự bùng nổ đặt tại là ở nhiều nước, máy bơm bê tông sử dụng rộng rãi nhất, đặt sự bùng nổ đặc trưng cho cấu trúc của máy. Các tiêu chí chính cho một máy bơm bê tông di động ra khỏi quyền lực bơm, vương quốc của chiều cao hoặc tầm với của sự bùng nổ đặt, xếp (còn gọi là chuyển động gấp), số lượng vũ khí bùng nổ, lây lan ổn định và tối thiểu diễn ra.

Thị trường cung cấp một phạm vi rộng lớn của sự bùng nổ để lên đến độ cao tiếp cận tối đa khoảng 100 m. Chiều cao tối đa của chiếc xe trong trạng thái gập nhỏ hơn 4 m, tối đa. Chiều rộng như khung xe 2,50 m. Máy bơm bê tông gắn trên xe tải được phân loại như là một máy tự hành, làm cho chúng có yêu cầu cấp phép khác với giao thông vận tải. Vào tháng Chín năm 2012, giới thiệu các nhà sản xuất Trung Quốc Zoomlion bơm bao giờ bê tông lớn nhất thế giới: Sự bùng nổ đặt cụ thể của bơm cao 101 mét được đặt trên một trục 7 Scania khung được chia thành bảy phân đoạn; đầu bốn được thực hiện để giảm trọng lượng của sợi carbon. [2 101 mét: bơm bê tông đi vào kỷ lục Guinness Baumagazin từ ngày 07 Tháng 11 năm 2012 Truy cập ngày 22 tháng 12 năm 2012]. Thiết kế / Chức năng

Cánh tay hẫng cá nhân của một sự bùng nổ đặt bê tông được làm bằng xây dựng hộp. Họ đang di chuyển bằng thủy lực. Khớp nối với các phạm vi góc lớn được tìm thấy cùng với một phong trào xoắn mạnh mẽ với góc xoay lớn là sự linh hoạt rất tốt trong quá trình vận chuyển bê tông tại thời điểm giới thiệu, qua chướng ngại vật và thậm chí qua các lỗ hở nhỏ như cửa sổ thông qua. Băng tải và thềm thường bao gồm các đoạn ống thẳng tiêu chuẩn hóa và khuỷu tay. Đây là dễ dàng như vậy để thay thế. Khớp nối kẹp tiêu chuẩn phục vụ như xoay và spigots. Khớp ống vào cuối cột hoạt động như một chức năng phanh và giảm hao mòn của ống kết thúc. Đây là thanh phù hợp thông qua các dây vải thép của mình cho áp lực bê tông lên đến 85. Chân hỗ trợ của bất cứ loại nào được trang bị kích thủy lực và cung cấp sự ổn định cần thiết. Việc gia hạn hoặc diễn tiến của hai chân hỗ trợ được thực hiện tùy thuộc vào thiết kế của xi lanh thủy lực hoặc động cơ thủy lực với chuỗi hoặc ổ đĩa truyền hình cáp. Tất cả các chuyển động của cột buồm làm bằng thủy lực. Diễn ra trong một hội trường (bơm bê tông Putzmeister GmbH)

Tất cả các bình cột đã hơi say van an toàn để bảo vệ chống lại tình trạng quá tải của cánh tay và chống chảy xệ trên vỡ dòng thủy lực. Việc cung cấp dầu thủy lực được điều chỉnh sao cho được đa số xi-lanh có thể được di chuyển. Hệ thống điều khiển thủy lực có thể được vận hành để bơm bê tông, hoặc trên một đơn vị điều khiển từ xa cầm tay. Hoạt động của van điều khiển điện thủy lực là. Bể dầu này được tích hợp trong khối bùng nổ hoặc chạy riêng. Mức năng lượng cần được thực hiện trên xe. yêu cầu

yêu cầu

  Lắp ráp nhanh chóng và suy thoái bằng thủy lực đầy đủ, nếu không có sự điều hành máy bơm phải tranh đấu, mà phần lớn là không tái phát của kính thiên văn và gấp miếng trên sự bùng nổ; chân hỗ trợ đầy đủ thủy lực có thể được điều chỉnh trong các Abstützweite với điều kiện trang web, chẳng hạn như một sự hỗ trợ đặc biệt bên OSS (Một phụ trợ) được gọi là.
  Phần dễ dàng thay thế và tiêu chuẩn hóa tiêu chuẩn đường ống, có thể, chỉ uốn cong 90 độ và đoạn ống thẳng, trường hợp phanh trên đỉnh cột buồm để tránh rơi ra dư lượng bê tông.
  Kiểm soát của tất cả các chuyển động bằng hệ thống điều khiển vô tuyến theo tỷ lệ, kiểm soát tình trạng khẩn cấp trong trường hợp thất bại của kiểm soát đài phát thanh thông qua điều khiển từ xa có dây hoặc bằng tay tại khối điều khiển.
  Đường giao với ngưỡng kháng cự lớn nhất có thể để mặc, không có ống phân phối qua đường tháp, độ dài ống tiêu chuẩn có thể, ống cuối dài tới bốn chân mà không cần kết nối vòi phun vì nguy cơ tai nạn.
  Dễ dàng thay thế các dòng băng tải bằng kẹp đơn giản và kết nối nhanh chóng, dễ dàng vệ sinh.
  Nhiều-Riger bùng nổ linh hoạt với mức tối thiểu diễn ra và Outrigger hẹp.
  Hoạt động có thể đơn giản nhất của cánh tay bùng nổ, sự suy giảm của dâng trong vòng tay cột.

Từ năm 1982, phát triển đang được tiến hành để bùng nổ trong nhiều vũ điều khiển từ xa của ống kết thúc cho thợ máy để làm cho an toàn hơn và dễ dàng hơn. Các mục tiêu luôn luôn có được:

  Hoạt động đơn giản của cột buồm với một đòn bẩy mà không điển hình răng cưa.
  Ống cuối yên tĩnh ở mỗi tốc độ bơm.

Hệ thống kiểm soát kết quả phát triển ở Putzmeister EBC (Ergonic Boom Control) để kiểm soát và điều tiết sự bùng nổ đổ bê tông là một bổ sung để kiểm soát sự bùng nổ thông thường. Các EBC kiểm soát sự bùng nổ cho phép sự bùng nổ đặt cụ thể để lái xe chỉ với một phím điều khiển. Lợi thế cho các thợ máy là hoạt động đơn giản. Cuối ống về phía trước hoặc quay trở lại, trái hoặc phải, lên hoặc xuống. Ví dụ, một tấm đáy bê tông, chiều cao của ống cuối cùng là thiết lập một lần duy nhất khi được đặt máy theo chiều ngang được quy gán. Các con cháu của cánh tay cột duy nhất dưới sự kiểm soát máy tính diễn ra. Công việc của thợ máy là dễ dàng hơn và an toàn hơn. Một lợi thế nằm trong sự yên tĩnh Endschlauchführung. Xây dựng-up của ống kết thúc bằng lái xe tay cá nhân và kích thích rung động của máy bơm bê tông không còn nữa do sự giảm xóc máy tính kiểm soát. phong cách gói

Up-to-thị trường loại gấp là:

  Z lần
  Trên cuộn lần
  Dưới trên cuộn lần
  Đa-Z lần

Tính trượt tốt và tính di động của sự bùng nổ đặt phụ thuộc vào số lượng cánh tay kết hợp và loại gấp. Điều này góp phần đáng kể vào khoảng một sự bùng nổ mở rộng vào lớp 30 mét trong một hội trường mà là để được đưa vào vị trí làm việc. Một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng máy bơm bê tông gắn trên xe tải với sự bùng nổ lớn đặt là không gian cần thiết cho việc hỗ trợ. Do điều kiện trang web chặt chẽ, giao thông, vv được các loại máy bơm bê tông cá nhân không thể được sử dụng. Nó là thích hợp để cung cấp cho máy có duyên có thể được hỗ trợ một cách an toàn vào yêu cầu tầm / chiều cao trên không gian có sẵn. Abstützarten

Các loại sau đây hỗ trợ là theo giá thị trường, và tùy thuộc vào kích thước của sự bùng nổ đặt, yêu cầu không gian khác nhau không:

  Hỗ trợ trước chéo, phóng phía sau
  Hỗ trợ phía trước quan trọng, phóng phía sau
  Phía trước hỗ trợ quan trọng và phía sau
  Hỗ trợ Mặt trận đường chéo, hỗ trợ xoay phía sau
  Cúi hỗ trợ Mặt trận, hỗ trợ chảo ở phía sau (không ảnh)
  Hỗ trợ hẹp / OSS (Một phụ trợ) (không ảnh).

Đại diện của các Abstützarten khác nhau

Trong việc hỗ trợ hẹp có thể vẫn còn một phần sụp đổ ở một bên của chân hỗ trợ. Một mạch an toàn đảm bảo rằng sự bùng nổ được dừng lại trước khi nó được chuyển đến các khu vực nguy hiểm, có nghĩa là phạm vi làm việc của sự bùng nổ đặt được giới hạn tùy thuộc vào máy tới 120 đến 180 độ. Bề mặt hỗ trợ cần thiết là giảm đáng kể, do đó nó có thể được thực hiện trên một bề mặt hỗ trợ tương đối nhỏ ngày hôm nay. Hôm nay điều này thường là trường hợp, như trong trường hợp này, ví dụ, chỉ có một bên của đường phố bị chiếm đóng bởi các máy bơm bê tông và phía bên kia đường vẫn còn mở cửa cho giao thông. Bùng nổ không được sử dụng như một máy nâng. Họ chỉ đơn thuần phục vụ để mang đầy đường giao hàng cụ thể và kết thúc của ống tối đa là bốn mét. Việc sử dụng không đúng cách của sự bùng nổ đặt đe dọa sự ổn định của toàn bộ máy và thép xây dựng của sự bùng nổ trong trường hợp quá tải. Ngoài thiệt hại cấp tính nó có thể gây tổn thương vĩnh viễn do quá tải, thường xảy ra chỉ sau vài năm. Bùng nổ bơm bê tông có thể, xem xét an toàn quy định về mặt pháp lý hàng năm sau khi các quy định phòng ngừa tai nạn. Nó chủ yếu được thực hiện bởi các chuyên gia của các công trình sản xuất. Bùng nổ có thể hoạt động chính xác với tỉ lệ kiểm soát từ xa ngày hôm nay.

  Phạm vi xoay ít nhất là 365 độ.
  Dòng phân phối tiêu chuẩn có đường kính trong 5,5 inch, tương ứng với 125 mm hoặc 4 inch là tương đương với 100 mm.
  Áp lực dầu tối đa yêu cầu là khoảng 350 thanh và
  việc cung cấp năng lượng điện thông qua các xe đẩy là 24 V DC điện áp.

Đối với hoạt động thực tế của một đặt kỹ năng bùng nổ bê tông và thực hành là cần thiết đặc biệt là trong tay nhiều thành viên; ngay cả khi máy tính được trang bị điều khiển EBC máy tính hỗ trợ, các nhà điều hành là một quá trình phức tạp. Nhiều phong trào có thể được thực hiện đồng thời để tránh trong quá trình đổ bê tông có thể rock của ống treo kết thúc. Bùng nổ không chỉ được xây dựng trên khung gầm, nhưng cũng trong cùng một phong cách, ví dụ như trong xây dựng công trình như một sự bùng nổ văn phòng phẩm, trên các cột hình ống với leo cơ sở hoặc trên tháp lưới.

Thời kỳ bùng nổ sau đó thay đổi tùy thuộc vào sự tiến bộ với việc xây dựng ở độ cao, hiện thân kỹ thuật của thiết bị này tương ứng với sự bùng nổ của máy bơm bê tông gắn trên xe tải. Trên thị trường cũng có các thiết bị đặc biệt, chẳng hạn như xây dựng nhà phân phối quay mà có thể khởi động hoàn toàn máy móc từ cần cẩu công trình xây dựng trên được bê tông hóa bề mặt bù đắp một phần hoặc tìm thấy như treo tường cũng như thiết bị đặc biệt như cánh tay phun cho khu vực dịch vụ cứu hỏa cho một loạt các điều kiện hoạt động. những người khác

Trong thảm họa Chernobyl năm 1986 đã nói, một máy bơm bê tông để phun nước để làm mát hoặc xóa trong đống đổ nát lò phản ứng.

Trong thảm họa hạt nhân Fukushima đưa bạn bơm bê tông cho các mục đích khác nhau: Bạn là bên ngoài của ba tòa nhà lò phản ứng và tiêm "thân" của họ bằng nước mái nhà bị phá hủy vào bể nhiên liệu đã qua [3. Bơm bê tông sử dụng tại lò phản ứng khối 4 Máy ảnh Dịch vụ Công ty TNHH., Nhật Bản, 24 tháng 3 năm 2011, lưu trữ từ bản gốc, lấy ngày 29 tháng năm 2011.] [4 Thông tin địa chấn thương (Phát hành lần thứ 95) (tiếng Anh, pdf). 15 tháng 4 năm 2011, lưu trữ từ bản gốc vào ngày 20 Tháng Tư 2011, truy cập vào ngày 20 tháng tư 2011: Biên bản các quy trình, bao gồm cả cũng bơm bê tông chèn (bơm bê tông).] Ngoài ra, một máy bơm bê tông văng nhựa pha loãng trong các tòa nhà khác nhau để ràng buộc các bụi phóng xạ ở đó. [5 Bắt đầu phun bụi ức chế với vật liệu phóng xạ xung quanh các tòa nhà tua-bin và lò phản ứng của Nhà Đơn vị 1-4 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (tiếng Anh). Tepco 26 tháng 5 năm 2011, lưu trữ từ bản gốc, lấy ngày 26 tháng năm 2011.] Các nhà điều hành nhà máy điện được gọi là thiết bị "voi" hoặc "hươu cao cổ". [6 Bản đồ khảo sát của Trạm điện hạt nhân Fukushima Daiichi như của 17:20 on April 23, 2011 (tiếng Anh, pdf). Ngày 23 tháng ba năm 2011, lưu trữ từ bản gốc (PDF, 620 KB) vào ngày 1 tháng năm 2011, truy cập vào 01 tháng 5 năm 2011. "Xe bơm bê tông được gọi là" voi ""] [7 Tiến tình trạng "Lộ trình hướng tới phục hồi từ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi" (tiếng Anh). Tepco, ngày 17 tháng 5 2011 archiverg từ bản gốc (PDF, 109 KB), truy cập 22 tháng 5 năm 2011]. văn chương

  Liên đoàn các ngành công nghiệp xây dựng Đức (ed.): Baugeräteliste năm 2007; Bauverlag, Wiesbaden 2001, ISBN 978-3-7625-3619-2.

chú thích

  Ngày hôm nay, cho biết chi phí năng lượng. Do đó, mục đích là một hiệu suất năng lượng tốt để đạt được.
  101 mét: bơm bê tông đi vào Baumagazin kỷ lục Guinness từ ngày 07 Tháng 11 năm 2012 Truy cập ngày 22 tháng 12 năm 2012 ..
  Bơm bê tông sử dụng tại lò phản ứng khối 4 Máy ảnh Dịch vụ Công ty TNHH., Nhật Bản, 24 tháng 3 năm 2011, lưu trữ từ bản gốc, lấy ngày 29 tháng năm 2011.
  Thông tin địa chấn thương (Phát hành lần thứ 95) (tiếng Anh, pdf). 15 tháng 4 năm 2011, lưu trữ từ bản gốc vào ngày 20 Tháng Tư 2011, truy cập vào ngày 20 tháng tư 2011: Biên bản các quy trình, bao gồm cả cũng bơm bê tông chèn (bơm bê tông).
  Bắt đầu phun bụi ức chế với vật liệu phóng xạ xung quanh các tòa nhà tua-bin và lò phản ứng của Nhà Đơn vị 1-4 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi (tiếng Anh). Tepco 26 tháng 5 năm 2011, lưu trữ từ bản gốc, lấy ngày 26 tháng năm 2011.
  Bản đồ khảo sát của Trạm điện hạt nhân Fukushima Daiichi như của 17:20 on April 23, 2011 (tiếng Anh, pdf). March 23, 2011, lưu trữ từ bản gốc (PDF, 620 KB) vào ngày 1 tháng năm 2011, truy cập vào 01 tháng 5 năm 2011: "xe bơm bê tông được gọi là" voi "".
  Tiến tình trạng "Lộ trình hướng tới phục hồi từ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi" (tiếng Anh). Tepco, ngày 17 tháng 5 2011 archiverg từ bản gốc (PDF, 109 KB), truy cập vào May 22, 2011....

Doãn Hiệu (thảo luận) 15:34, ngày 16 tháng 7 năm 2014 (UTC)Trả lời[trả lời]