Thảo luận Thành viên:Doãn Hiệu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Xin chào Doãn Hiệu, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào Wikipedia tiếng Việt! Xin bạn dành một ít thời gian xem qua các hướng dẫn sau đây trước khi viết bài:

Bạn nên tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù là viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về quyền tác giả, xin đừng chép nguyên văn bài bên ngoài khi viết bài mới. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Mời bạn tự giới thiệu về bản thân trên trang thành viên của mình tại Thành viên:Doãn Hiệu. Trang này dành cho thông tin và tiện ích cá nhân trong quá trình làm việc với Wikipedia.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, xin đừng thử vào bài có sẵn. Nếu không có sẵn bộ gõ tiếng Việt (Unikey hoặc Vietkey...) bạn dùng chức năng gõ tiếng Việt ở cột bên trái màn hình.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.  An Apple of Newton thảo luận 17:30, ngày 10 tháng 2 năm 2007 (UTC)


|Xin hãy tiếp tục thảo luận với tôi ở bên dưới này|

Kim Jong-il[sửa mã nguồn]

Đề nghị các bạn thảo luận với nhau tại trang thải luận của bài viết để tránh vi phạm 3RR.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 05:32, ngày 2 tháng 11 năm 2015 (UTC)

BVCL[sửa mã nguồn]

Nay tôi đang đề cử bài Giuse Maria Trịnh Văn Căn tại Wikipedia:Ứng cử viên bài viết chọn lọc/Giuse Maria Trịnh Văn Căn, rất mong nhận được ý kiến phê bình cho bài viết cũng như được nhận những lá phiếu từ bạn. Xin Chân thành cám ơn. Mong bạn có một kì nghỉ thật vui vẻ bên người thân!!! ^_^ -- Quang Thuận Đế 12:27, ngày 30 tháng 12 năm 2015 (UTC)

Chân thành mời BQ chất lượng bài dịch GA[sửa mã nguồn]

Mời qua Wikipedia:Biểu quyết/Chất lượng bài dịch GA từ phiên bản Anh. Quan điểm và ý kiến của bạn là đều rất cần thiết để tìm ra sự đồng thuận thật sự ở Wikipedia. Hy vọng bạn sẽ tham gia! Nguyentrongphu (thảo luận) 20:18, ngày 31 tháng 1 năm 2016 (UTC)

Dự án phát sinh thể loại bán tự động[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến ở Thảo luận Wikipedia:Dự án/Phát sinh thể loại bán tự động. Cảm ơn bạn.Alphama (thảo luận · đóng góp)

Wikipedia:Ứng cử viên bài viết tốt/T-ara[sửa mã nguồn]

Mời bạn cho ý kiến. Cám mơn ㅡ ManlyBoys /_ Chúng ta sẽ ổn thôi mà _/ 14:00, ngày 20 tháng 3 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyêt về việc xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền tại Wikipedia:Biểu quyết/Xóa nhanh các bài vi phạm bản quyền

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Mời bạn tham gia biểu quyết về việc thay đổi quy định bài viết tốt tại Wikipedia:Biểu quyết/Thay đổi quy định BVT và cách viết tên tiếng Việt tại Wikipedia:Biểu quyết/Cách viết tên tiếng Việt của những người gốc Việt tại Wikipedia tiếng Việt

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời tham gia ý kiến[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Mời bạn tham gia các thảo luận về tên thể loạiWikipedia tại dự án Phát sinh thể loại bán tự động. Ý kiến của bạn rất quan trọng đến dự án này cũng như quá trình xây dựng thể loại tự động của Wikipedia nhằm nâng cao chất lượng dự án lâu dài. Cảm ơn bạn! Bot gửi lời mời thay cho Alphama (thảo luận · đóng góp). AlphamaBot4 (thảo luận) 04:39, ngày 17 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Xin kiểm tra giúp:[sửa mã nguồn]

Tôi vừa mới biên soạn hai lược đồ như sau

 1. Cấu trúc chính quyền nhà Nguyễn https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:L%C6%B0%E1%BB%A3c_%C4%91%E1%BB%93_t%E1%BB%95_ch%E1%BB%A9c_h%C3%A0nh_ch%C3%ADnh_v%C3%A0_qu%C3%A2n_s%E1%BB%B1_c%E1%BB%A7a_Vi%E1%BB%87t_Nam_th%E1%BB%9Di_nh%C3%A0_Nguy%E1%BB%85n.svg.svg
 2. Phân chia ranh giới các phe năm 1870 https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:L%C6%B0%E1%BB%A3c_%C4%91%E1%BB%93_v%C3%B9ng_ki%E1%BB%83m_so%C3%A1t_c%C3%A1c_phe_n%C4%83m_1790_trong_cu%E1%BB%99c_n%E1%BB%99i_chi%E1%BA%BFn_t%E1%BA%A1i_%C4%90%E1%BA%A1i_Vi%E1%BB%87t.svg

Vốn biết bác là hậu duệ một quan lớn ngày xưa, nay xin mạng phép nhờ bác kiểm tra giúp:

 1. Cơ quan nào chỉ tới thời Minh Mạng mới xuất hiện trong lược đồ #1.
 2. Bản đồ trên có điểm nào cần sửa thêm (ranh giới, địa điểm).

Xin cảm ơn bác.--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 19:05, ngày 25 tháng 7 năm 2016 (UTC)

 • Vùng Mạc Cửu tôi có vẽ vào (dựa theo miêu tả của Lê Thành Khôi, không biết có đúng không), còn vùng phía Bắc thực sự tôi không có đủ tư liệu, mong bác có thể giúp chỉ ra (có thể dùng paint vẽ thêm, tôi sẽ vẽ sang dạng svg). Rất mong chờ sự giúp đỡ của bác.--Lão Ngoan Đồng (thảo luận) 14:00, ngày 15 tháng 8 năm 2016 (UTC)

Mời tham gia biểu quyết[sửa mã nguồn]

Biểu quyết xóa cho bài Hoàng Thúc Hào đã đủ thời gian tiến hành biểu quyết. Mời bạn, người tạo bài và cũng đã tranh luận sôi nổi ở trang biểu quyết vào cho một lá phiếu. Thân. Kẹo Dừa (thảo luận) 02:23, ngày 13 tháng 1 năm 2017 (UTC)

Share your experience and feedback as a Wikimedian in this global survey[sửa mã nguồn]


Wikipedia-logo-vi-tet-GiapNgo.png Xin chào Doãn Hiệu, chúc bạn những ngày Tết vui vẻ và một năm mới tốt lành.

Thông điệp này thúc đẩy tình cảm trong cộng đồng và hy vọng nó sẽ giúp bạn thấy ấm áp hơn đôi chút. Hãy lan tỏa tình yêu trên Wiki bằng cách gửi lời Chúc mừng năm mới đến một thành viên khác, một người bạn tốt, hoặc chỉ là một thành viên bất kỳ nào đó mà thôi, dù cho đó có thể là người mà bạn đã từng có bất đồng trong quá khứ.
Wikipedia là dành cho tất cả mọi người! Chúc mừng năm mới và cảm ơn bạn đã dành nhiều công sức viết bài, duy trì và hoàn thiện Wikipedia. Từ: Langtucodoc (thảo luận)

Lan tỏa thông điệp này bằng cách chèn {{thế:Chúc tết 2}} vào trang thảo luận của thành viên khác với một thông điệp thân thiện.

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Bạch Long Vĩ (bán đảo) mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Damian Vo (thảo luận) 14:14, ngày 6 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Ú[sửa mã nguồn]

Doãn Hiệu ơi nếu có thời gian nhờ bạn cho ý kiến ở biểu quyết trên nhá, còn khoảng tháng nữa hay sao ý. Cám ơn bạn nhìu :) Con Mèo Ú Tim (thảo luận) 20:00, ngày 6 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết, thảo luận mở đầu năm 2017[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Wikipedia Tiếng Việt năm 2017 có 1 số thay đổi về mặt nhân sự và quy định. Trân trọng mời bạn tham gia các biểu quyết sau:

Xin cảm ơn trước vì sự quan tâm và tham gia của bạn.

Thành thật xin lỗi nếu tin nhắn làm phiền bạn hoặc trùng lặp với các lời mời trước đó.

AlphamaBot4 (thảo luận) 13:35, ngày 9 tháng 2 năm 2017 (UTC)

Your feedback matters: Final reminder to take the global Wikimedia survey[sửa mã nguồn]

(Sorry for writing in English)

Một chiếc bánh baklava cho bạn![sửa mã nguồn]

Baklava - Turkish special, 80-ply.JPEG Cho bác cái bánh Tây ăn chơi. jan Win (tl~đg) 06:04, ngày 14 tháng 3 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Chiến lược phong trào Wikipedia tiếng Việt 2017. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Về biên tập sách vi.wikibooks[sửa mã nguồn]

Cảm ơn bác Doãn Hiệu đã có thiện ý về chủ đề này. Tôi sẽ để ý và tham gia theo khả năng hiểu biết và thời gian rỗi của mình. LuongLBc (thảo luận) 23:45, ngày 25 tháng 5 năm 2017 (UTC)

Quách Thành[sửa mã nguồn]

Họ Quách đã trở sang Wikipedia, nhờ Doãn Hiệu theo dõi các sửa đổi của anh Quách giùm. Cảm ơn. jan Win toki 02:20, ngày 9 tháng 6 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài[sửa mã nguồn]

Hello, bạn vẫn khỏe chứ. Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết xoá bài. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Mời thảo luận[sửa mã nguồn]

Chào bạn, mời bạn vô Wikipedia:Thảo luận#Ghi đầy đủ địa chỉ nơi ở của nhân vật, theo các bạn có nên không và cho biết ý kiến của mình. Cảm ơn bạn. Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 10:27, ngày 11 tháng 7 năm 2017 (UTC)

Bài "Thánh Gióng"[sửa mã nguồn]

Bài lặp tiêu đề "Truyền thuyết". Mong bạn quan tâm sửa lại cho phù hợp. Morning (thảo luận) 15:40, ngày 7 tháng 10 năm 2017 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên[sửa mã nguồn]

Trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia các hoạt động tháng 05/2018[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn vẫn khỏe chứ? Trân trọng mời bạn tham gia các hoạt động:

 1. Wikipedia:Thảo luận/Thành lập User Group
 2. Wikipedia:Biểu quyết chọn bảo quản viên/Hugopako

Chúng tôi rất mong muốn lắng nghe ý kiến của bạn. Xin cảm ơn!

Alphama (thảo luận · đóng góp)

Nhờ giúp[sửa mã nguồn]

Anh có biết từ chuyên ngành trong tiếng Việt của bài tương ứng với en:Land reclamation là gì không? Đọc bài tiếng Anh thì có vẻ như đang nói về bổi đất lấn biển, còn bài tiếng Việt lại viết 1 chủ trương "kinh tế mới" của VN. Cảm ơn anh! majjhimā paṭipadā Diskussion 06:28, ngày 6 tháng 10 năm 2018 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên. Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

về Bản đồ mở rộng Việt Nam[sửa mã nguồn]

Chào bạn @Doãn Hiệu:

Rất cảm ơn vì đóng góp của bạn cho nội dung lịch sử Việt Nam, nhưng mình có vài ý kiến với bạn về https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:Territorial_expansion_of_Vietnam_from_L%C3%BD_dynasty_to_Nguy%E1%BB%85n_dynasty_(1009%E2%80%931834).gif mà bạn đã chỉnh sửa.

 • Về mặt kỹ thuật: Tập tin gif mà bạn đã update quá nặng và nó đã có một số lỗi.
 • Về nội dung học thuật: Bản đồ màu đỏ bên phải là không chính xác, các phần lãnh thổ trên đất Lào và Campuchia mà Việt Nam từng kiểm soát phần lớn là khu vực ảnh hưởng và triều cống đến Việt Nam, nó cần phủ một màu sắc khác hoặc nhạt hơn so với màu đỏ, bạn lại đồ họa chúng đồng nhất màu sắc và chỉ một màu duy nhất, điều này là không chính xác và có thể gây nhầm lẫn chủ quyền thực tế.

Mình thông báo điều này cho bạn biết và sẽ lùi sửa file vào tuần tới, mong bạn hồi đáp.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 02:09, ngày 15 tháng 2 năm 2019 (UTC)

OK bạn, cảm ơn đã cập nhật lại thông tin. Bây giờ bản đồ đẹp và đầy đủ hơn rồi.  Đ Ô N G - M I N H  Heart-beat.gif 04:58, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)
@Doãn Hiệu: Bạn có thể cắt hình ảnh bằng cách sử dụng Paint.NET hoặc PhotoScape, nếu bạn muốn tạo lại GIF, bạn chỉ cần kết hợp mỗi bản đồ bằng GIF Maker Online này. Nếu bạn đã tạo bản đồ qua điện thoại Android bằng Sketch - Draw & Paint, bạn chỉ cần hợp nhất bản đồ với GIF Maker - GIF Editor. Night Lanternhalo? 02:32, ngày 16 tháng 2 năm 2019 (UTC)

Xóa bài[sửa mã nguồn]

Xin chào bạn, bài viết Nguyễn (họ người Trung Quốc) bạn đề nghị xóa đang mẫu thuẫn sửa đổi giữa bạn và người tạo bài, thành viên tuần tra. Làm phiền bạn cần thảo luận với người tạo bài để tìm ra quan điểm thống nhất rồi cả hai đưa ra quyết định chung, xóa hay giữ, không nên lùi sửa quá nhiều vi phạm quy định. Cảm ơn bạn. Ngomanh123 (thảo luận) 13:18, ngày 19 tháng 2 năm 2020 (UTC).

BCB[sửa mã nguồn]

Solicit-Reference.png Tuần này, Bạn có biết đã được cập nhật bằng một đoạn trong bài viết Mãnh Lạp, Kim Bình mà bạn đã nỗ lực viết, dịch hoặc mở rộng đáng kể.

Nếu bạn tìm thấy những thông tin thú vị trong các bài viết vừa mới được viết, được dịch hoặc được mở rộng đáng kể trong tuần này, hãy đề cử tại đây. Hãy cùng tham gia đề cử các bài viết cũng như thảo luận chúng, "Bạn có biết" là dành cho tất cả mọi người!

Wiki silver medal.svg Bạn đã nhận một đồng tiền bạc cho bài viết lên mục Bạn có biết với dung lượng 14 nghìn byte. Chúc mừng bạn với bài Bạn có biết đầu tiên trong năm, hãy tiếp tục trên đường đua và thu lượm thêm nhiều đồng tiền trong cuộc chạy đua Best Leader of DYK 2020.

F = ma 09:28, ngày 12 tháng 3 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết các thành viên quản trị Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Ý kiến của bạn rất quan trọng với sự phát triển bền vững của dự án Wikipedia tiếng Việt. Xin cảm ơn! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Tên hành chính[sửa mã nguồn]

Hiện tại các bạn đang thảo luận tại Thảo luận Wikipedia:Dự án/Hành chính Việt Nam để tìm đồng thuận. Bạn đóng góp ý kiến nhé. Thái Nhi (thảo luận) 07:10, ngày 2 tháng 5 năm 2020 (UTC)

OK! bạn.Doãn Hiệu (thảo luận) 07:22, ngày 2 tháng 5 năm 2020 (UTC)
Hiện tại, quy ước về đặt tên ĐVHC đang được các bạn thảo luận để thống nhất, gồm cả trường hợp bạn nêu.Thái Nhi (thảo luận) 10:50, ngày 2 tháng 5 năm 2020 (UTC)

Một ngôi sao dành cho bạn![sửa mã nguồn]

Barnstar of Reversion Hires.png Ngôi sao Chống phá hoại
Cảm ơn bạn đã nhiệt tình góp sức vào công tác bảo vệ wikipedia tiếng Việt!  Jimmy Blues  00:53, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Bản mẫu[sửa mã nguồn]

Bản mẫu Giản lược vị trí địa lý] của bác chỉ phù hợp ở đuôi bài viết thôi, cũng giống như Bản mẫu tóm tắt các giám mục Công giáo, bản mẫu thứ tự vua chúa, hay Bản mẫu thứ tự các hoa hậu sắc đẹp vậy: với nội dung tiền nhiệm, đương nhiệm, kế nhiệm. Nghĩa là bản mẫu theo kiểu giống hoặc gần giống như vầy chỉ nằm ở cuối bài, sao bác lại để nó nằm ở thân bài, hình như làm mất ý nghĩa và tính thẩm mỹ của bài bách khoa.  M  04:21, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Vâng xin tiếp thu ý kiến của bạn. Tôi xin chuyển bản mẫu vị trí xuống cuối bài. Cảm ơn Đông MinhǃDoãn Hiệu (thảo luận) 04:26, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)
Cảm ơn bác.  M  05:09, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thái độ???[sửa mã nguồn]

Bạn bút chiến thì bản thân hành vi đó cũng là phá hoại rồi, nên suy cho cùng cũng chẳng tốt lành gì hơn tôi đâu nhé 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 01:00, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Ai đó gây bút chiến nhỉ? Tôi chẳng bút chiến mà đóng góp tích cực và chống phá hoại.Doãn Hiệu (thảo luận) 01:12, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)
Thảo luận ban đầu vốn thái độ hòa nhã với nhau, người nào biến nó thành bạo loạn thì rõ nhé. Bạn gọi thế này là đóng góp "tích cực" thì nên xem lại định nghĩa "tích cực" của bạn đi nhé 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 01:14, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Tôi là người bắt đầu, ừ đúng. Nhưng mà rõ ràng nếu chỉ 1 mình tôi thì nó đâu gọi là "bút chiến". Hãy đọc cái này Wikipedia:Quy định ba lần hồi sửa, nếu tính con số 3 thì bạn ngồi đếm xem bạn đã làm gấp bao nhiêu lần số 3 đó rồi. Bạn làm điều này, thì cũng đâu khác gì mấy tôi làm điều này, vì suy cho cùng cũng đều vi phạm 3RR cả rồi, người ngoài nhìn vào thì đâu có khác gì nhau

"Tôi chẳng bút chiến mà đóng góp tích cực và chống phá hoại.". Đã vi phạm 3RR rồi mà mượn danh nghĩa "chống phá hoại", hèn thế là cùng đấy. Đóng góp tích cực thì chẳng ai đi làm thế này. Suy cho cũng cái tôi của bạn cũng to không kém gì tôi rồi, nói sao bây giờ? 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 13:33, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Giải thích[sửa mã nguồn]

Bạn cho rằng tôi đang biến mọi thứ thành thảo luận diễn đàn, vậy cho tôi hỏi tôi phải gọi cái này là gì? Tôi cần có câu trả lời xác đáng, chứ bạn lại dừng thảo luận giữa chừng như lần trước, để rồi vài hôm sau lại phức tạp mọi chuyện lên là không chấp nhận được 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 12:47, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Và cho tôi hỏi tiếp là ai cho phép bạn làm điều này. Nội dung đang trong tranh chấp, bqv Tuanminh01 đã chọn giảp pháp tạm thời mà tôi cho là khá tối ưu (khi chưa đạt đồng thuận) là tạm xóa những gì thuộc diện tranh chấp ra khỏi bài, thế mà bạn đi thêm ngược vào như chưa có gì xảy ra. Rốt cuộc bạn lại muốn gì nữa? 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 12:55, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Này không phải muốn gây hấn hay sao? Biết bao nhiêu bài không sửa, sao lại nhắm vào bài này? Bây giờ bút chiến đã đến mức này rồi, ở đâu cũng rải rác khắp nơi thì xem như tôi với bạn đang bút chiến trên toàn bộ các bài hành chính rồi còn gì? 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 13:37, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Chốt hạ???[sửa mã nguồn]

Sau khi xem xét mọi thứ, tôi đã cân nhắc những yếu tố sau:

Và quan trọng nhất là vì bạn cũng đã từng đồng ý với phiên bản này nên tôi cho rằng để đạt đồng thuận, tốt hơn hết là phần địa giới hành chính chỉ nên được thể hiện bằng 1 bản mẫu cuối bài, còn trong phần địa lý sẽ không ghi gì về nó cả[1], sẽ không còn có "phía đông giáp, phía tây giáp...." gì trong đề mục này nữa.

Thay vào đó, ở phần địa lý chúng ta có thể viết chi tiết hơn về địa hình, khí hậu, sông ngòi, những tuyến đường giao thông trên địa bàn. Hãy suy nghĩ vào cho ý kiến đi nhé 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 13:58, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC) Lý lẽ của kẻ cướp chỉ muốn sở hữu bài viết theo ý thích cá nhân: Tàm Xá thì không được ghi giáp Nhật Tân, Nhật Tân không được ghi giáp Tàm Xá. Tôi đồng ý hồi nào nhỉ??? Doãn Hiệu (thảo luận) 14:08, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Bạn không đồng ý thế sao lúc đó lại sửa như thế này? 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 14:18, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thì đề xuất của tôi là y chang phiên bản ở trên đấy, chỉ khác mỗi chỗ là bản mẫu đem xuống cuối bài. Vì sao "Tàm Xá thì không ghi giáp Nhật Tân, Nhật Tân không ghi giáp Tàm Xá" thì mời xem Thảo luận:Tàm Xá#Một quan điểm khác cần phải xem xét 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 14:20, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Mời xem luôn trang thông tin mà bạn đưa ra để làm nguồn của bài Mãnh Lạp, Kim Bình của chính bạn nhé [2] 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 14:22, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Doãn Hiệu tôi chưa nói hết cơ mà, cái bản mẫu cuối bài sẽ như thế này? Có được hay không?

Biểu đồ gió Vĩnh Ngọc Vĩnh Ngọc Biểu đồ gió
Vĩnh Ngọc B Xuân Canh
T    xã Tàm Xá    Đ
N
phường Nhật Tân phường Phú Thượng

30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 14:33, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Mỹ Hòa Hưng[sửa mã nguồn]

Phiền bạn hãy đi xác minh lại thông tin "C. Ông Chưởng" mà bạn đã thêm vào. Trước hết xin nói với bạn rằng "C. Ông Chưởng" là "cồn Ông Chưởng" (cồn = cù lao) nên phiền bạn đừng có viết tắt như vậy vào bài. Cái chính là bạn cần xem lại chi tiết này (rất có thể bản đồ nhầm lẫn) vì xưa nay Mỹ Hòa Hưng là "cồn Ông Hổ" chứ chẳng phải "cồn Ông Chưởng". Còn "Ông Chưởng" là chỉ một cù lao rộng lớn hơn bao gồm toàn bộ huyện Chợ Mới hiện nay [3], vì vậy thông tin này cần phải xác minh lại. Những thông tin mà bạn thêm vào phần lịch sử đó dường như đang nói đến vùng đất huyện Chợ Mới bên kia sông chứ chẳng phải đang nói đến Mỹ Hòa Hưng, bạn hãy xem bài Rạch Ông ChưởngChợ Thủ. Cũng xin nói thêm là chúng ta không nên xem bản đồ là nguồn xác tín nhất, vì bản đồ sai và nhầm lẫn cũng không ít, chỉ nên ở mức tương đối nào đó thôi 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 19:41, ngày 15 tháng 6 năm 2020 (UTC) http://tusachtiengviet.com/images/file/56oH26_l1AgQALsC/dai-nam-nhat-thong-chi-tap-ha.pdf

Doãn Hiệu, bạn làm thế tôi không đồng ý đâu nhé. Bạn rõ ràng đã đồng ý với cách viết đặt luôn Nhật Tân và Phú Thượng vào bản mẫu. Mà bạn nói "Bản mẫu nên ngắn gọn" là thế nào ấy nhỉ?

Bản mẫu của tôi thế này:

Biểu đồ gió Nàn Sán trấn Tiểu Bá Tử (zh) Biểu đồ gió
Nàn Sán B Sán Chải
T    thị trấn Si Ma Cai    Đ
N
Quan Hồ Thẩn Sán Chải

và bản mẫu của bạn thế này

Biểu đồ gió Nàn Sán Trung Quốc Biểu đồ gió
Nàn Sán B Sán Chải
T    thị trấn Si Ma Cai    Đ
N
Quan Hồ Thẩn Sán Chải

thì sao có thể gọi là dài hơn được? 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 06:24, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

30ChuaPhaiLaTet chẳng cái bản mẫu nào là của tôi cả. Bài viết thuộc sở hữu cộng đồng, và bản mẫu cũng thế. Tại sai tôi phải thêm bản mẫu có cái nước Trung Quốc là để đạt cố đi tới đồng thuận với bạn rằng thông tin ngắn gọn chỉ được nói tới cấp quốc gia thay vì cấp hương trấn, xã phường tương đương nhau. Quan điểm của tôi ngay từ đầu là bài viết thì nên để soạn thảo các thông tin chi tiết về đối tượng viết bài, bản mẫu thì nên ngắn gọn nhất có thể vì nó không thể thể hiện được thông tin dài dòng với đầy đủ nguồn. Quan điểm này cũng là cùng hướng với @Thái Nhi:, @Hungda:.Doãn Hiệu (thảo luận) 08:34, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

2 nguồn này [3][4] tôi không đồng ý giữ vì chúng hoàn toàn bằng tiếng Trung, ít ra thì cũng nên có ít nhất 50% tiếng Việt. 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 06:26, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)
Nguồn tiếng Trung hay nguồn tiếng Anh, hay tiếng Pháp, hay tiếng gì gì đi nữa, miễn là tiếng người thì đều là nguồn dẫn cho thông tin bài, đừng bao biện cho hành động xóa nguồn. Bây dùng nguồn trên zh.Wikisource toàn tiếng Trung. Hay nguồn sách sử cổ, sách dư địa chí cổ của Việt Nam bằng chữ Nho thì không được à????Doãn Hiệu (thảo luận) 08:34, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Tôi che bài Mỹ Hòa Hưng lý do là vì bạn chưa hoàn thành phần viết về quá trình đổi tên từ Ông Chưởng thành Ông Hổ, cũng như tên Ông Chưởng được chuyển sang đặt cho vùng đất Chợ Mới như thế nào, chứ chẳng phải vì chữ "C" kia. 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 06:38, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Rồi ở bài Tàm Xá, tôi nói tiếng Việt không hiểu chắc. Nguồn bị lặp, xóa bớt nguồn ở những chỗ trùng và thay bằng câu lệnh tái sử dụng, vậy cũng đi lùi. Vừa phải thôi 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 08:08, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia các biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, bạn khỏe không? Hiện nay có 2 biểu quyết ở Wikipedia. Trong đó biểu quyết Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi Quy chế biểu quyết có tính quan trọng, ảnh hưởng đến cách hoạt động của dự án, mong bạn bớt chút thời gian để tham gia và nêu quan điểm của bạn.

Tôi mong muốn lắng nghe ý kiến và quan điểm của bạn về các biểu quyết trên. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui khi tham gia đóng góp tại Wikipedia. AlphamaBot2 (thảo luận) 23:26, ngày 16 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Một ly bia cho bạn![sửa mã nguồn]

Export hell seidel steiner.png tặng bạn cốc bia giải khát làm mát lòng người, hai bạn không nên gây bút chiến trên wikipedia, xin hãy tạo ra sự thống nhất rồi đăng thông tin. Nếu tranh cãi, bút chiến quá nhiều thì phải nhờ các BQV xử lí chứ không nên gây bút chiến nhé! Le Duc Anh (💬📝) 06:38, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Châu Phú A[sửa mã nguồn]

Này, vừa vừa phải phải thôi. đây không gọi là gây sự thì gọi là gì?. Đã sắp xếp lại thông tin trong bài, việc cho rời tỉnh thành phải cho vào mục Lịch sử là đúng rồi, vậy mà cũng phải đi sửa lại đúng ý mình ban đầu mới vừa lòng


Thông tin đường Tân Lộ Kiều Lương tôi bỏ đi là vì đâu phải tuyến đường đó là toàn bộ ranh giới 2 phường, còn nhiều tuyến đường khác cơ mà 30ChuaPhaiLaTet (thảo luận) 11:10, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Cần hỗ trợ[sửa mã nguồn]

Nếu bác có hứng thú thì tham gia viết Tằm ăn dâu, có vẻ cần nhiều nội dung liên quan gặm nhấm từng mảng lãnh thổ láng giềng của Việt Nam rồi. Cảm ơn bác.  M  14:11, ngày 22 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia biểu quyết nhân sự[sửa mã nguồn]

Chào bạn, Wikipedia Tiếng Việt hiện nay đã có hơn 1.2 triệu bài vì vậy cần thiết phải có đội ngũ nhân sự mới để quản lý nội dung cũng như đánh giá lại năng lực các BQV cũ. Mời bạn tham gia các biểu quyết tại:

Trân trọng! Alphama (thảo luận · đóng góp)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia biểu quyết bất tín nhiệm bảo quản viên ở:

Một số lưu ý:

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt.Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 22:08, ngày 3 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia Wikipedia:Biểu quyết[sửa mã nguồn]

Chào bạn, trân trọng mời bạn tham gia một số biểu quyết:

Một số lưu ý:

 • Bạn tham khảo quy định Wikipedia:Biểu quyết để xem cách thức bầu và xem bạn đã hợp lệ bầu cử bỏ phiếu hay chưa. Nếu chưa, bạn được hoan nghênh nêu ý kiến ở phần Ý kiến.
 • Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời.

Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 05:46, ngày 13 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Thư mời tham gia một số biểu quyết ở Wikipedia tiếng Việt[sửa mã nguồn]

Mốc 1.25 triệu bài của Wikipdia tiếng Việt

Năm 2020, nhân dịp mọi người có thời gian rảnh rỗi hơn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vì vậy, xin phép mời bạn tham gia một số biểu quyết. Dẫu biết rằng có thể bạn không thích tham gia biểu quyết, tuy nhiên hiện nay dự án chúng ta có nhiều biến chuyển, tôi hi vọng lắng nghe được ý kiến của bạn để giúp dự án ngày càng phát triển hơn. Một số biểu quyết bạn có thể tham gia:

 1. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Buiquangtu
 2. Wikipedia:Biểu quyết/Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong Quy chế biểu quyết
 3. Wikipedia:Biểu quyết/Phương án đối với quản trị viên có hai ba sửa đổi mỗi năm
 4. Wikipedia:Biểu quyết chọn điều phối viên/Nothing I Can't

Nếu bạn không muốn nhận thư mời này, xin xóa tên ở Thành viên:Alphama/Danh sách thư mời. Mọi ý kiến của bạn đều được chào mừng và là 1 nội dung quý giá để phát triển dự án Wikipedia Tiếng Việt. Trân trọng!

Liên hệ nếu có thắc mắc: Alphama (thảo luận · đóng góp), Bot thay mặt: AlphamaBot (thảo luận) 00:57, ngày 24 tháng 9 năm 2020 (UTC)

Xin vui lòng kiểm tra email của bạn[sửa mã nguồn]

Xin chào Doãn Hiệu: Xin vui lòng kiểm tra email của bạn! Chủ đề: "The Community Insights survey is coming!" Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email tới surveys@wikimedia.org.

(English: Please check your email and spam! Subject is "The Community Insights survey is coming!" If you have questions, email surveys@wikimedia.org.)

Sorry for the inconvenience, you can read my explanation here.

MediaWiki message delivery (thảo luận) 18:30, ngày 25 tháng 9 năm 2020 (UTC)

 1. ^ This survey is primarily meant to get feedback on the Wikimedia Foundation's current work, not long-term strategy.
 2. ^ Legal stuff: No purchase necessary. Must be the age of majority to participate. Sponsored by the Wikimedia Foundation located at 149 New Montgomery, San Francisco, CA, USA, 94105. Ends January 31, 2017. Void where prohibited. Click here for contest rules.
 3. ^ Sự hòa hợp đa tôn giáo ở biên giới và chính quyền của nó: Lấy Vân Nam làm ví dụ.
 4. ^ Bản đồ hương trấn huyện Kim Bình.