Thảo luận:Nghĩa trang Hàng Dương

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Thái độ trung lập[sửa mã nguồn]

Xin đừng sử dụng những câu "ách tàn bạo" và "đế quốc Mỹ", tại vì những câu này không hợp với quy định Thái độ trung lập ở đây, quy định này bắt phải viết theo một cách không được đứng về phe nào khi giải thích về những đề tài có thể gây ra tranh luận, như là Chiến tranh Việt Nam. – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 19:20, ngày 06 tháng 4 năm 2006 (UTC)

Tôi không nghĩ chữ "tàn bạo" là không trung lập, trong bài en:Holocaust cũng dùng từ "cruel". Tuy nhiên, nói rằng nhà tù Côn Đảo là của Mỹ thì cũng không chính xác. Chắc chắn các cố vấn Mỹ thời đó có liên quan nhà tù, nhưng chuyện đó dành để viết trong bài nhà tù Côn Đảo. (Tmct 08:07, ngày 07 tháng 4 năm 2006 (UTC))
Ok, thực sự tôi chỉ phản đối dùng những câu "đế quốc Mỹ" và "Kháng chiến chống Mỹ" ở đây, tại vì đó rõ ràng chỉ là tên mà nước Việt Nam sử dụng nhưng cộng đồng quốc tế (international community?) không chấp nhận. Ngoài ra, lưu ý rằng tôi vẫn đang học tiếng Việt, cho nên chắc tôi mới đầu hiểu lầm câu "ách tàn bạo". – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 08:23, ngày 07 tháng 4 năm 2006 (UTC)
 : Tôi nghĩ nếu gọi nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghĩ của các chiến sỹ Cách mạng và những người yêu nước từ năm 1862- 1975 thì chưa đủ vì tại nghĩa trang này còn là nơi chôn cất các phạm nhân hình sự bị án tử hình.tri 09:42, ngày 18 tháng 9 năm 2007 (UTC)

Khu A, Khu B....[sửa mã nguồn]

Nhờ Minh chỉnh lại để đầu dòng là "Khu A", "Khu B",... thay cho A, B.... Vì "Khu A", "Khu B"....thực sự là tên được đặt cho các khu trong nghĩa trang, mọi người gọi đầy đủ cả chữ "Khu", chứ không phải chỉ A, B, C đâu. Tôi đã thử "type = "Khu A" " nhưng không được :) (Tmct 08:35, ngày 07 tháng 4 năm 2006 (UTC))

Nhân vật[sửa mã nguồn]

Anh hùng Cao Văn Ngọc nói đến trong bài có phải là ông già Ngọc trong Bất khuất của Nguyễn Đức Thuận? conbo trả lời 04:20, ngày 20 tháng 11 năm 2008 (UTC)