Thảo luận:Trà sen

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Theo nội dung thì bài này phải gọi là trà Việt Nam chứ không phải trà sen. Nguyễn Thanh Quang 11:58, 26 tháng 9 2006 (UTC)

Đề nghị làm rõ những dòng chữ in nghiêng đậm sau trong bài viết:

Panyaro : Rất gần gũi với Sencha của Nhật Bản. Có một thời Panyaro rất thịnh hành tại Triều Tiên. Thế nhưng những biến động lịch sử vào những thập niên đầu tiên của thế kỷ XX đã kết thúc thời kỳ hoàng kim đó. Nhưng vào những năm cuối cùng của thế kỉ, Chae Won Hwa đã làm nên một kỳ tích. Bà là người góp công lớn nhất trong phong trào phục hưng Panyaro.Triết lý của Panyaro rất đơn giản, cho phép ta được tự nhiên phóng khoáng trong cách pha và thưởng trà. Bởi thế, Panyaro phù hợp ở mọi nơi và với mọi lứa tuổi.

Silviculture 05:15, 28 tháng 9 2006 (UTC)

Xin tác giả bài viết cho biết tác giả các nhận định sau:

  • Văn hóa trà Việt Nam được gọi dưới một tên chung nổi tiếng là Trà Sen.
  • Trà Sen: Quá phổ biến và gần như vượt lên để trở thành tên chung cho văn hóa trà Việt Nam
  • Giải thích thêm về nội dung: Có rất nhiều triết lý, ý nghĩa và giai thoại ẩn sau cái tên ấy.??

Vì theo tôi, nhận định của trang [1] không có cơ sở và mang tính quảng cáo.

Lưu Ly 14:47, 30 tháng 9 2006 (UTC)

Tôi đang sửa bài này và sẽ bỏ tất cả các ý kiến của người viết.
Tôi cũng sẽ bỏ các phần không liên quan đến trà sen như phần về các loại trà khác và phần về văn hóa trà trên thế giới.
Một cách khác là chỉ bỏ phần về văn hóa trà trên thế giới, giữ tất cả các loại trà trong bài và đổi tên bài thành "Trà Việt Nam" như Nguyễn Thanh Quang đề nghị bên trên.
Xin cho biết ý kiến.
Mekong Bluesman 10:26, ngày 31 tháng 10 năm 2007 (UTC)

Tên trà[sửa mã nguồn]

Nếu không có phản đối, tôi sẽ đổi tên thành "trà sen" vì không có ly do nào tôi nghĩ là cần phải viêt hoa cho "sen" (và các tên khác như trà mạn, trà ngũ hương, trà tươi...). Mekong Bluesman 10:05, ngày 31 tháng 10 năm 2007 (UTC)

Bài này mang đậm dấu ấn văn hoá Việt như vậy mà không có hình tách trà nào sao? Ấm đun trà, chén uống trà này cũng có phong cách riêng... Newone 13:25, ngày 2 tháng 9 năm 2008 (UTC)

Tôi thấy toàn hình minh hoạ đâu đâu, chả có liên quan gì đến trà sen nên đã gỡ khỏi bài. Tích Lan nhân (thảo luận) 15:46, ngày 31 tháng 7 năm 2009 (UTC)
Tôi thấy tên bài và nội dung có mâu thuẫn, nội dung nói về Trà Việt Nam mà tên bài lại là Trà sen. Nhờ người có hiểu biết cho ý kiến, Trà sen hình như không chỉ Việt Nam mới có.--DMT (thảo luận) 15:58, ngày 31 tháng 7 năm 2009 (UTC)