Thảo luận:Vụ án Lệ chi viên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Đinh Liệt[sửa mã nguồn]

Đinh Liệt là cháu gọi vua Lê Thái Tổ bằng cậu; cùng với anh là Đinh Lễ tham chiến từ đầu, vô cùng hiển hách. Sau này ông làm Thủ tướng, sách Đại Việt thông sử chép như thế.

Ông là người có công to khi mới mở nước, trải thờ bốn triều. Lại là công thần bậc nhất buổi Trung hưng:chức vị và đức vọng cao chót vót. Từ năm Quang Thuận trở đi (1465) làm thủ tướng gần 10 năm, quyết đoán những mối ngờ lớn, quyết định những việc bàn lớn. Vua rất tin cậy, trong triều ngoài nội đều tôn trọng

Người như thế, 1 nhà chính trị kiệt xuất, lại làm những bài thơ con cóc vớ vẩn như mấy tay Đinh Công vĩ, kha sưu tầm, cái gọi là ngọc phả gia gì đó. Tôi cho là thông tin mấy tay này tìm kiếm có vấn đề; tự phịa ra.

Tống Thai hàm ý là Thái Tông, kẻ nào nghĩ ra được tôi cũng phì cười. Nguoiachau (thảo luận) 04:40, ngày 22 tháng 4 năm 2016 (UTC)

xin hãy dừng trò xét lại lịch sử[sửa mã nguồn]

Vụ án lệ chi viên thực ra rất đơn giản.sử sách cũng chép rất rõ ràng.vua và thì lộ dan díu với nhau.vua bị thượng mã phong mà chết.nguyễn trãi bị vạ lây.thế thôi.chẳng có âm mưu gì ở đây cả.sử quan nhà nguyễn viết rất đúng.có trách thì trách nguyễn trãi không biết quản vợ mà thôi.Tongoctuvip (thảo luận) 11:29, ngày 13 tháng 7 năm 2017 (UTC)