Thảo luận:Y học

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Y học bao gồm đông y, tây y và nhiều loại y dược học khác. Hiện tại bài naỳ dịch từ en:medicine (tây y) sang. Tôi nghĩ bài này nên làm thành trang định hướng. Cao xuân Kiên 04:40, 13 tháng 11 2006 (UTC)

Thuật ngữ "y học" hiện nay được dùng với nghĩa Tây y là chính, và với đặc thù của VN, nó bao gồm cả y học cổ truyền; nhưng khi cần nói cụ thể về y học cổ truyền thì người ta sẽ nói đầy đủ tên đó ("y học cổ truyền", "bác sỹ y học cổ truyền"); còn "Tây y" thường chỉ được dùng khi cần nhấn mạnh sự phân biệt với Đông y. Y học cổ truyền (trong đó có Đông y) có thể được xếp vào y học thay thế (là một phân ngành của y học hiện đại).
Do đó bài Tây y nên được direct về đây. --Á Lý Sa (thảo luận) 04:53, 13 tháng 11 2006 (UTC)

Thành thực mà nói tôi thấy bài này rất khó hiểu, nhất là phần thao tác lâm sàng. Phần này tôi muốn sửa nhưng nếu sửa thì có lẽ phải bỏ đi rất nhiều phần của tác giả trước. Trong phần viết trước, người viết đã viết gộp nhiều khái niệm và thao tác vào nhau nên ngay cả tôi là người trong ngành cũng phải suy nghĩ nhiều mới hiểu ý của đoạn văn muốn nói gì. Tôi không biết sửa mà bỏ nhiều như vậy có vi phạm không? Lê Minh Khôi (thảo luận) 09:14, ngày 29 tháng 8 năm 2011 (UTC)