Thảo luận Thành viên:Truy Mộng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Wikipe-tanCrazy.gif
It's hard to admit. From a bird's-eye view, Wikipedia editing is the biggest mistake I've done in my life so far. I'm an idiot. Goodbye!
Buried in oblivion
Thành viên này không còn hoạt động trên Wikipedia.

Kho lưu trữ: A Wikipedian was born

Xin chào Truy Mộng
chào mừng bạn đến với Wikipedia tiếng Việt!
Welcome to the Vietnamese edition of Wikipedia. If you have trouble understanding Vietnamese, please consider using Babel.
Wikipe-tan chào mừng bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Wikipedia. Đây là một Bách khoa toàn thư mở tự do, trực tuyến, được các tình nguyện viên trên khắp thế giới cộng tác xây dựng, với hơn 290 phiên bản ngôn ngữ.

Wikipedia tiếng Việt được kích hoạt lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2003 và đến nay đã có 1.258.029 bài viết. Về cơ bản, bách khoa toàn thư này hoạt động trên nguyên tắc hợp tác cộng đồng. Thông tin đưa vào đây đều không được vi phạm bản quyền của người khác. Các nội dung hướng tới khả năng kiểm chứng được, trung lập trong quan điểm, được sự đồng thuận bởi đa số. Wikipedia rất chú trọng về nguồn gốc và bản quyền của hình ảnh nên bạn cần phải xác định rõ nguồn gốc, cơ sở sử dụnggiấy phép của hình mà bạn tải lên. Xin chú ý đến việc xây dựng các trang cá nhân của bạn, hãy nói một chút về bản thân và sở thích của bạn tại đó. Các liên kết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn từ những điều cơ bản nhất:

Books-aj.svg aj ashton 01.svg Thông tin kiểm chứng được
Một trong ba điều cơ bản nhất của Wikipedia.
Writing Magnifying.PNG Sách hướng dẫn
Sổ tay hướng dẫn từng bước làm quen Wikipedia.
OrgChem Nomen pictograph.png Không đăng nghiên cứu chưa công bố
Điều cơ bản thứ hai của Wikipedia.
Sandbox.png Chỗ thử
Nơi viết nháp của bạn.
Unbalanced scales.svg Thái độ trung lập
Điều cơ bản thứ ba của Wikipedia.
Icon - upload photo 2.svg Hình ảnh
Phải làm thế nào để chèn một hình ảnh vào bài viết?
Nuvola apps important yellow.svg Quy định quan trọng
Những điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ.
Konversation.svg Phòng thảo luận
Nơi thảo luận chung của cộng đồng Wikipedia.
Crystal Clear app ksmiletris.png Sự văn minh
Cách bạn ứng xử với cộng đồng Wikipedia.
Gnome-help.svg Mọi người đều muốn giúp đỡ bạn!
Nơi giải đáp các câu hỏi liên quan đến Wikipedia.

Trang hiện đang xuất hiện trên màn hình máy tính thực chất là trang thảo luận của riêng bạn. Các thành viên khác cũng có trang tương tự như vậy và bạn có thể liên hệ với họ khi cần thiết. Sau khi kết thúc cuộc thảo luận, bạn cần ký tên để mọi người biết ai đang thảo luận với họ, hãy sử dụng bốn dấu ngã (~~~~) hay biểu tượng Chữ ký có ngày trên thanh sửa đổi, thao tác này sẽ giúp bạn tự động ghi ra tên và ngày giờ thảo luận. Tuy nhiên không được phép ký tên vào bài viết, tất cả những sửa đổi của bạn sẽ được lưu giữ trong lịch sử trang và mọi người đều biết bạn đang làm gì qua trang Thay đổi gần đây.

Mong bạn có những đóng góp thật sự hữu ích cho Wikipedia tiếng Việt để xây dựng nó trở thành một bách khoa toàn thư đầy đủ và đồ sộ nhất của nhân loại.

Tính năng: Tạo tài khoản · Hướng dẫn người mới · Viết bài mới · Quy định · Thay đổi gần đây · Chỗ thử · Câu thường hỏi · Dịch bài · Thảo luận · Liên hệ bảo quản viên
Tiêu chuẩn bài viết: Đủ độ nổi bật, văn phong trung lậpcó nguồn đáng tin cậy · Không spam quảng cáo · Không vi phạm bản quyền · Cẩm nang biên soạn.

Tạo bài mới[sửa mã nguồn]

Chào mừng bạn đến với Wikipedia. Thông tin trên Wikipedia bắt buộc phải đạt một số tiêu chuẩn về nguồn thông tin, cách hành văn trung lậpđộ nổi bật thì mới có bài. Điều này có nghĩa là ngoài việc viết bài với nội dung khách quan công bằng, không quảng cáo, tâng bốc và cũng không nói xấu, dèm pha đối tượng, bạn còn phải dẫn nguồn thông tin báo chí hay sách vở nói về đối tượng để khẳng định là bạn "nói có sách mách có chứng". Nếu không đưa nguồn thông tin vào bài viết hoặc viết với văn phong quảng cáo tâng bốc PR, bài viết sẽ được coi là không đạt tiêu chuẩn và sẽ bị xóa nhanh.

Mời bạn tham khảo phân biệt giữa "tồn tại" và "nổi bật" để biết thêm về tiêu chuẩn lên Wikipedia, và Wikipedia:Nguồn đáng tin cậy để biết về tiêu chuẩn nguồn thông tin.

Để chứng tỏ được độ nổi bật của đề tài, bạn cần cung cấp vài nguồn thông tin (sách vở hàn lâm, báo chí chính thức và có uy tín (Vnexpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động, Vietnamnet, CNN, AP, Reuters, Washington Post, BBC, RFA, RFI, v.v..) nói đến đề tài một cách trực tiếp (nói trực tiếp, nhắc thẳng tên) và chèn vào trong bài thành các chú thích (xem Trợ giúp:Cước chú để biết chi tiết, hoặc xem mã nguồn các bài khác để biết cách thực hiện).

Mời bạn tham khảo thêm Wikipedia:Chào mừng người mới đến, Wikipedia:Câu thường hỏi, Wikipedia:Cẩm nang biên soạn, Wikipedia:Quy định và hướng dẫn, Wikipedia:Sách hướng dẫn.

Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách dịch các bài viết từ Wikipedia ngôn ngữ khác sang tiếng Việt.

Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã ~~~~. Để thử nghiệm cách viết bài, bạn hãy viết vào trang Trợ giúp: Chỗ thử. Cảm ơn bạn nhiều.

Còn thắc mắc? Ghé trang Facebook hoặc tham gia group Wikipedia trên Facebook để được giải đáp.  ≾≾≾ ๖ۣۜDeath ๖ۣۜPenalty ≿≿≿  ☬ To Talk or To Be Killed ☬ 08:42, ngày 6 tháng 6 năm 2020 (UTC)

Trân trọng mời bạn đến tham gia biểu quyết cộng đồng![sửa mã nguồn]

Xin chào Truy Mộng!, hiện nay cộng đồng chúng ta đang có một biểu quyết về việc gia hạn thời gian biểu quyết tại nhóm bài viết chất lượng (bài viết tốt, bài viết chọn lọc, danh sách chọn lọc). Đối tượng mà biểu quyết hướng tới là nhóm người bỏ phiếu và người đề cử. Dự luật đề xuất rằng người đề cử/viết chính có quyền (tự động) gia hạn thêm một khoảng thời gian nhất định trong trường hợp phiếu chống được bỏ quá muộn. Biểu quyết có sáu nội dung đề xuất khác nhau. Hy vọng rằng Truy Mộng tranh thủ chút thời gian ít ỏi của mình để ghé qua và cho ý kiến tại đây. Quan điểm của bạn rất quan trọng trong việc góp phần phát triển bách khoa toàn thư chúng ta. Trân trọng kính mời!

-- ℳ𝒶𝒹𝒶𝓂 𝒟𝓇𝒶𝓂𝒶  03:01, ngày 21 tháng 10 năm 2020 (UTC)

The Last Goodbye[sửa mã nguồn]

As the snowflakes cover my fallen brothers... I will say this last goodbye Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 07:23, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Baoothersks I'm no longer belong to the light. Now, I'm overwhelming by the darkness. Muhahhaahaha!!! Dαɾƙ Eʅϝ 08:11, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Your heart has been stained... So... I will kill you... Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 08:14, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Come on guy, draw your sword. I sacrifire myself to the evil so no way you could kill me. I'm stronger than before at least 1000 times!!! Dαɾƙ Eʅϝ 08:32, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Something...[sửa mã nguồn]

Uống ly rượu căm hờn với tôi không, My Friend? Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 08:30, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Xin lỗi tôi phải cưỡi griffin nên uống 1 ly thôi. Tửu lượng Dark Elf không tốt. Dαɾƙ Eʅϝ 08:34, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Tôi uống nửa chai, còn ông uống nửa ly còn lại. Thời đại đã thay đổi, đã đến lúc chúng ta đình chiến và chống một thế lực mới... Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 08:37, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Không ngờ có ngày ta phải hợp tác với người anh em đối địch này nhưng thời thế đã thay đổi. Không còn lựa chọn nào khác. Dαɾƙ Eʅϝ 08:42, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Moet and glass.jpg Nào... Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 08:53, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Tôi nghĩ là rượu nào sẽ có màu hắc hắc chút. Không ngờ lại ra màu trong suốt thế này nhưng đây là lòng tốt của anh bạn nên tôi không thể từ chối. Dαɾƙ Eʅϝ 08:55, ngày 22 tháng 10 năm 2020 (UTC)

!!!!![sửa mã nguồn]

Sao anh Truy Mộng lại nghỉ chứ. B.T.D (talk) 00:14, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Thư mời[sửa mã nguồn]

Reviewer's Award nl 2.png Mời bạn cho nhận xét ở trang biểu quyết danh sách chọn lọc của bài “Sự nghiệp diễn xuất của Denzel Washington” tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu nhận xét của mình tại các biểu quyết danh sách chọn lọc khác thông qua banner này, hoặc bạn có thể truy cập đường link của từng biểu quyết khi banner trên hiển thị ngẫu nhiên ở phía trên cùng của trang chính.

Hãy cùng tích cực tham gia các biểu quyết và thảo luận về chúng, "Danh sách chọn lọc" là dành cho tất cả mọi người! Mỗi hành động của bạn sẽ góp phần không nhỏ để xây dựng các bài viết trên wikipedia tiếng Việt - tài sản chung của cộng đồng chúng ta, giúp wiki ta ngày càng phát triển vững mạnh! Thân ái!

- Đây là lần đầu tiên biểu quyết ứng cử của ta ế đến như thế Legolas ᶑiệt ʈrừ ყêu ϰghiệt 02:55, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)

Một chiếc bánh baklava cho bạn![sửa mã nguồn]

Baklava - Turkish special, 80-ply.JPEG Động viên bạn để bạn trở lại wiki, chúc bạn ngon miệng. B.T.D (talk) 11:24, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)
@Nguyễn jonny: Cảm ơn tiểu tử đã quan tâm đến sư huynh của ta nhưng ngay cả ta cũng không biết huynh ấy bao giờ mới quay trở lại trần gian. Tư Mã Tiến (thảo luận) 11:59, ngày 25 tháng 10 năm 2020 (UTC)