The Alan Parsons Project

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
The Alan Parsons Project
Nguyên quánLondon, Anh
Thể loại
Năm hoạt động1975–1990
Hãng đĩa
Hợp tác với
Cựu thành viên
Websitethe-alan-parsons-project.com

The Alan Parsons Project là ban nhạc rock người Anh hoạt động trong thập niên 1970–1990[1] bao gồm nhiều thành viên, trong đó có hai nghệ sĩ chủ chốt là Alan Parsons (nhà sản xuất, kỹ thuật viên âm thanh, nhạc công, nhạc sĩ sáng tác) và Eric Woolfson (ca sĩ, nghệ sĩ piano). Danh sách những nghệ sĩ thường xuyên cộng tác với họ có nghệ sĩ guitar Ian Bairnson, nhạc trưởng Andrew Powell, ca sĩ và tay bass David Paton, tay trống Stuart Elliott, cùng các ca sĩ Lenny Zakatek và Chris Rainbow. Hầu hết các sáng tác đều ghi chung dưới tên Parsons và Woolfson, và Parsons là nhà sản xuất hoặc đồng sản xuất tất cả các sản phẩm của ban nhạc.

Trong 15 năm hoạt động, The Alan Parsons Project phát hành 11 album phòng thu, trong đó nổi bật nhất là các album I Robot (1977) và Eye in the Sky (1982). Hầu hết đó đều là những album chủ đề nói về khoa học viễn tưởng, hiện tượng siêu nhiên, điển tích văn học, các vấn đề xã hội. Những ca khúc nổi tiếng nhất của họ là "I Wouldn't Want to Be Like You", "Games People Play", "Time", "Sirius"/"Eye in the Sky" và "Don't Answer Me".

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Alan Parsons – Bio FAQ Discography”. Alanparsonsmusic.com. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 12 năm 2009. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2011.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:The Alan Parsons Project Bản mẫu:Alan Parsons