Tottenham

Tottenham

Tòa thị chính cũ của Tottenham
Dân số 129,237 (điều tra dân số 2011)[1]
Mạng lưới tham chiếu quốc gia TQ33608950
    - Charing Cross 6 mi (9,7 km)  SSW
Đại Luân Đôn
Vùng
Quốc gia Anh
Quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh
Mã bưu chính khu đô thị LONDON
Mã bưu chính quận N15, N17
Mã điện thoại 020
Cảnh sát  
Cứu hỏa  
Cấp cứu  
Nghị viện châu Âu
Nghị viện Liên hiệp Anh Tottenham
Nghị viện Luân Đôn

Tottenham là một quận thuộc về khu Haringey của Luân ĐônBắc Luân Đôn, Anh. Tottenham cách trung tâm Charing Cross 10 km theo hướng phía bắc-đông bắc,[2] giáp với Edmonton ở phía bắc, Walthamstowsông Lea ở phía đông và Stamford Hill ở phía nam. Ở hướng Tây, Tottenham giáp ranh với Wood GreenHarringay.

Nguồn gốc tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Tottenham được cho là đã được đặt theo tên của Tota, một nông dân có ngôi làng được nhắc đến trong quyển Domesday Book. Thêm vào đó, người ta cho rằng 'ấp Tota', nơi mà người nông dân đó ngụ cư, đã phát triển thành 'Tottenham'. Khu định cư này được ghi lại trong Domesday Book là Toteham, tên gọi được sử dụng trong phạm vi hundred thời xưa của khu Edmonton.[3]

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Vị trí trong Luân Đôn[sửa | sửa mã nguồn]

Tottenham cách trung tâm Charing Cross 10 km theo hướng phía bắc-đông bắc,[2] giáp với Edmonton ở phía bắc, Walthamstowsông Lea ở phía đông và Stamford Hill ở phía nam. Ở hướng Tây, Tottenham giáp ranh với Wood GreenHarringay.

Tiểu khu[sửa | sửa mã nguồn]

Do lịch sử lâu đời của Tottenham với tư cách là một quận trong thành phố Luân Đôn, biệt danh Tottenham mà được một số người sử dụng cho đến ngày nay là để mô tả toàn bộ khu vực trước đây thuộc quận cũ, bao gồm khu vực mã bưu điện N17 và một phần của mã bưu điện N15. Tuy nhiên, có nhiều quan điểm khác nhau về những gì tạo nên khu phố Tottenham ngày nay. Nhiều người coi Tottenham ngày nay là phần lớn diện tích được bao phủ bởi mã bưu chính N17, đôi khi sử dụng cụm từ 'Tottenham Right' để mô tả nó và để phân biệt nó với các phần khác của quận cũ.

Các tiểu khu của Tottenham được phân như sau:

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Local statistics: Office for National Statistics”. neighbourhood.statistics.gov.uk. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 10 năm 2016. Truy cập ngày 5 tháng 5 năm 2016.
  2. ^ a b “Distance between Charing Cross, London, England, UK and Tottenham, London, England, UK (UK)”. distancecalculator.globefeed.com. Truy cập ngày 22 tháng 5 năm 2023.
  3. ^ “Tottenham | Domesday Book”. opendomesday.org. Truy cập ngày 23 tháng 5 năm 2023.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]