Trường sơ trung Auckland

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Trường sơ trung Auckland
Phù hiệu

Trường sơ trung Aukland là trường công lập chỉ dành cho nam học sinh ở thành phố Auckland, New Zealand. Trường dạy từ lớp 3 đến lớp 7 (9 tuổi đến 13 tuổi). Một số học sinh nội trú của trường được bố trí ở trong tòa nhà ký túc gần trường. Đây là một trong những trường học rộng nhất của New Zealand.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trường sơ trung Auckland được thành lập năm 1850, Đạo luật về các trường chất lượng cao Aukland năm 1868 hợp pháp hóa sự tồn tại của trường.

Tòa nhà chính và đài tưởng niệm chiến tranh của trường được xếp hạng cấp I theo Đạo luật di tích lịch sử 1993. Đài tưởng niệm trước mặt trường được dựng để ghi nhớ các cựu học sinh của trường đã tham gia một số cuộc chiến. Tòa nhà chính được xây năm 1916 theo phong cách thuộc địa Tây Ban Nha, bao gồm hội trường chính, các phòng học và phòng hành chính. Phần trung tâm của tòa nhà được che phủ bởi mái vòm cong.

Trường sở hữu một địa điểm ở ngoại ô thị trấn Ohakune, đảo North với tên là VentureLodge cho học sinh cắm trại.

Khẩu hiệu của trường là "Per Angusta ad Angusta" (Through rough ravines to hallowed heights) cũng là khẩu hiệu của một số trường khác ở Auckland. Gần đây, trường sử dụng câu chuyển dịch "Through difficulties to greatness" (Trải bao gian khó tới được những kỳ tích).

Chính sách tuyển sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Xưa nay, số nguyện vọng xin học tại trường sơ trung Auckland luôn vượt quá số nhận tuyển, học sinh được trường lựa chọn trong số các ứng viên. Ngày nay, việc xét tuyển vào trường được định đoạt bởi "Chương trình tuyển sinh các trường công lập". Trường lý giải rằng giá nhà cao trong vùng hạn chế cơ hội vào trường của các học sinh ở các nhóm cư dân cấp thấp về mặt kinh tế-xã hội.

Mức tiền hỗ trợ nhà trường là 700 đô-la New Zealand năm 2005 và 740 đô-la New Zealand năm 2006. Số tiền này cao gấp 5 lần trung bình và là cao nhất trong số các trường công lập (không tính các trường dạy nhiều cấp học, mức cao nhất là 4.472 đô-la New Zealand).

Trường sơ trung Auckland nhận học sinh nước ngoài có thị thực nhập cảnh, học phí khoảng 20.000 đô-la New Zealand một năm. Năm 2007, trường có khoảng 60 học sinh quốc tế đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài LoanĐức.

Cựu học sinh nổi tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Trường sau khi mở cửa năm 1916

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]