Trồng cây

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Một người trồng cây ở miền bắc Ontario, Canada.
Trồng cây là một khía cạnh của bảo vệ môi trường. Trong mỗi ống nhựa một cây gỗ cứng đã được trồng.

Trồng cây là một quá trình cấy giống cây, thường là cho mục đích lâm nghiệp, cải tạo đất hay cảnh quan. Nó khác với việc cấy ghép những cây lớn trong nghề trồng cây, và chiếm chi phí thấp hơn nhưng chậm hơn và phân bổ hạt ít cân bằng hơn.

Trong lâm học hoạt động này được gọi là trồng rừng, hoặc gây rừng, tùy thuộc vào khu vực được trồng từng có hay không một khu rừng. Nó liên quan đến cây trồng trên một diện tích đất nơi rừng đã được thu hoạch hoặc bị hư hại do hỏa hoạn hoặc bệnh hoặc do côn trùng. Trồng cây được thực hiện ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, và chiến lược này có thể rất khác nhau giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ và giữa cá nhân các doanh nghiệp trồng rừng. Trồng cây có căn cứ theo khoa học lâm nghiệp, và nếu thực hiện đúng cách có thể dẫn đến việc hồi sinh thành công một khu vực rừng bị tàn phá. Tái trồng rừng là kết quả từ ngành công nghiệp khai thác rừng cho mục đích thương mại đã phá hủy rừng nguyên sinh ở quy mô lớn, nhưng một khu rừng được trồng ít khi tái tạo được đa dạng sinh học và sự phức tạp của một khu rừng tự nhiên.

Vì cây trồng có thể làm giảm lượng carbon dioxide trong không khí khi chúng lớn lên, trồng cây có thể được sử dụng như một kỹ thuật công nghệ địa lý nhằm loại bỏ CO2 ra khỏi khí quyển.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]