Bước tới nội dung

Trợ giúp:Tor

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Mạng Tor thường bị cấm không được sửa đổi vì có người thường sử dụng nó để phá hoại Wikipedia, nên chúng ta không còn khuyên dùng nó. Tình trạng này làm khó khăn cho những người dùng Wikipedia từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không được truy cập Wikipedia theo lối thường do website bị chặn.

Kết nối HTTPS[sửa | sửa mã nguồn]

Một cách truy cập là cổng HTTPS của Wikimedia; vào lúc viết, nó vẫn còn truy cập được. Đây không phải là cách giữ sự riêng tư: các sửa đổi của bạn sẽ hiện ra ngay, và một người khác hoặc chính phủ Trung Quốc có thể xem các sửa đổi đó để tìm ra địa chỉ IP của bạn. Nó không bảo mật hơn HTTP thường về sự riêng tư; nó chỉ khác vì những người ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập nó tạm thời.

Hiện tất cả các dự án của Wikimedia Foundation (bao gồm Wikipedia) đều dùng SSL.

Nếu bạn bị cấm vì đang xài địa chỉ IP của Tor, hãy tắt chức năng proxy cho SSL trong cửa sổ thiết lập trình duyệt. Làm vậy thì trình duyệt sẽ gửi địa chỉ IP cho Wikipedia và ai nào đang nghe trộm gói tin (sniff packets) trên một mạng dọc theo đường kết nối.

Yêu cầu bộ cấm "mềm"[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện có thể cấm "mềm" các proxy của Tor để những thành viên đăng nhập dùng kết nối Tor có thể sửa đổi . Nếu địa chỉ IP của bạn đang bị cấm, xin hãy yêu cầu bộ cấm "mềm" cho Tor.

Cần tài khoản nhưng Tor không cho bạn mở?[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu bạn muốn mở tài khoản nhưng Tor không để bạn tạo nó ra, hãy xin một người ngoài CHND Trung Hoa mở lên cho bạn và gửi tên đăng ký và mật khẩu bằng thư điện tử. (Để chống phá hoại, không được mở tài khoản dùng proxy Tor.)