Urocissa ornata

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Urocissa ornata
Thimindu 2010 02 20 Sinharaja Sri Lanka Blue Magpie 1.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Corvidae
Chi (genus)Urocissa
Loài (species)U. ornata
Danh pháp hai phần
Urocissa ornata

Urocissa ornata là một loài chim trong họ Corvidae.[2] Loài chim này sinh sống trong các khu rừng đồi của Sri Lanka, nơi mà nó là loài đặc hữu.

Đây là một loài của một khu rừng mưa rậm thường xanh mưa ôn đới. Số lượng đang giảm do mất môi trường sống này. Loài chim này thường được tìm thấy trong các nhóm nhỏ lên đến sáu hoặc bảy cá thể. Chúng chủ yếu ăn thịt, ăn ếch nhỏ, thằn lằn, côn trùng và động vật không xương khác, nhưng cũng ăn trái cây. Tổ có hình chiếc bát xây trên cây bụi hoặc cây cao và mỗi tổ có từ 3-5 trứng. Những quả trứng có bề ngoài rất nhiều màu trắng với màu nâu. Cả chim bố và chim mẹ cùng xây tổ và nuôi chim con nhưng chỉ chim mẹ ấp trứng. Ác là Sri Lanka có kích thước tương tự như ác là châu Âu với thân dài 42–47 cm.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Urocissa ornata. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]