Vòng tròn tử thần

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Vòng tròn tử thần
Áp phích chiếu rạp của phim tại Việt Nam
Đạo diễnF. Javier Gutiérrez
Sản xuất
Kịch bản
Cốt truyện
  • David Loucka
  • Jacob Aaron Estes
Dựa trênVòng tròn ác nghiệt
của Kôji Suzuki
Diễn viên
Âm nhạcMatthew Margeson
Quay phimSharone Meir
Dựng phim
  • Jeremiah O'Driscoll
  • Steve Mirkovich
Hãng sản xuất
Phát hànhParamount Pictures
Công chiếu
  • 3 tháng 2 năm 2017 (2017-02-03) (Hoa Kỳ)
Độ dài
102 phút
Quốc giaUnited States[1]
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí25 triệu USD[2]
Doanh thu83,1 triệu USD[2]

Vòng tròn định mệnh 3 (tên gốc: Rings) là một bộ phim kinh dị Mỹ năm 2017 do F. Javier Gutiérrez đạo diễn, viết bởi David Loucka, Jacob Aaron EstesAkiva Goldsman và diễn viên Matilda Lutz, Alex Roe, Johnny Galecki, Aimee Teegarden, Bonnie MorganVincent D'Onofrio. Đây là phần thứ ba trong loạt phim Vòng tròn định mệnh , sau các phim trước Vòng tròn định mệnh (2002) và Vòng tròn định mệnh 2 (2005), và được dựa trên các yếu tố của cuốn tiểu thuyết Vòng tròn ác nghiệt bởi Kôji Suzuki.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bị mất liên lạc với bạn trai Holt (Alex Roe), Julia (Matilda Lutz) quyết định tìm đến ngôi trường cao đẳng nơi người yêu mình đang theo học. Đến nơi, cô phát hiện ra rằng Holt cùng nhiều sinh viên khác đã theo dõi cuốn băng bí ẩn. Để sống sót, người mắc lời nguyền phải lừa người khác xem băng, để sự chết chóc thêm lan tỏa. Cuối cùng, Julia tự nguyện trở thành kẻ thế thân cho Holt.

Song, có gì đó rất kỳ lạ, giữa Julia và Samara Morgan tồn tại một mối liên kết nào đó. Lúc này, lần theo những dấu vết về nguồn gốc của linh hồn bí ẩn là cơ hội sống sót duy nhất còn lại dành cho cô gái trẻ.

Đánh giá[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim được phát hành tại Mỹ ngày 3 tháng 2 năm 2017. Bộ phim có một đánh giá khá tệ 7% trên Rotten Tomatoes và thu về 83 triệu USD trên toàn thế giới với ngân sách 25 triệu USD.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Rings (2017)”. Baseline. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 11 năm 2015. Truy cập ngày 27 tháng 9 năm 2018 – qua The New York Times.
  2. ^ a b “Rings (2017)”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 17 tháng 4 năm 2017.