Bước tới nội dung

Vịt nâu đỏ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Vịt nâu đỏ
Vịt trống
Vịt mái
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Anseriformes
Họ (familia)Anatidae
Chi (genus)Aythya
Danh pháp hai phần
Aythya nyroca
Aythya nyroca

Vịt nâu đỏ hay Vịt mắt trắng (danh pháp hai phần: Aythya nyroca) là một loài chim trong họ Vịt.[2] Loài vịt lặn này sinh sống ở lục địa Á-Âu. The species is known colloquially by birders as "Fudge Duck". Môi trường sống sinh sản của chúng là các đầm lầy và hồ với nước có độ sâu 1 m hoặc hơn. Loài vịt này sinh sản ở miền Nam và Đông Âu và Nam Á và phương Tây. Chúng di cư ít, và trú đông xa hơn về phía nam và vào phía bắc châu Phi. Vịt trống trưởng thành có màu hạt dẻ đậm với một lưng sẫm màu hơn và mắt màu vàng. Màu trắng tinh khiết dưới cánh giúp phân biệt loài hơi tương tự vịt búi lông. Vịt mái tương tự nhưng màu nhạt hơn, và với mắt đen.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2006). Aythya nyroca. Sách đỏ 2006. IUCN 2006. Truy cập ngày 12 tháng 5 năm 2006. Database entry includes a range map and justification for why this species is near threatened
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]