WWE Tag Team Championship

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
WWE Tag Team Championship
Chi tiết
Vô địch hiện tại

The New Day

(Big E, Kofi KingstonXavier Woods)
Ngày thắng 23 tháng 8 năm 2015
Ngày tạo ra 1 tháng 10 năm 2002
Đề xuất bởi WWE
Tên khác
  • Unified WWE Tag Team Championship

WWE Tag Team Championship hiện là một chức vô địch đấu vật đồng đội.Hiện nay, nó thuộc về cả chương trình RAWSmackDown của World Wrestling Entertainment.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Sau Brand Extension ở World Wrestling Entertainment,WWE Undisputed ChampionshipWWE Women's Championship trở thành 2 đai duy nhất được bảo vệ cả ở RAWSmackDown!,trong khi những đai còn lại thì thuộc về từng chương trình khác nhau.Trong thời kì mở cửa tự do,điều hành chính của RAW là Eric Bischoff đã được cho phép kí với những nhà vô địch đồng đội lúc đó về với RAW sau khi họ đã bị chuyển qua SmackDown!.Với kết quả của việc Tag Team Championship nay đã thuộc về RAW,để lại SmackDown! không còn một chức vô địch đánh đôi nào.Sau hành động đó của Bischoff,điều hành chính của SmackDown! là Stephanie McMahon đã giới thiệu một đai mới gọi là WWE Tag Team Championship và nó trở thành đai vô địch đồng đội thuộc về riêng SmackDown!.Cô phát biểu rằng những nhà vô địch mới sẽ được định đoạt bởi một vòng đấu loại gồm 8 đội thi đấu với nhau.Vào ngày 20 tháng 10,2002,nhóm của Kurt AngleChris Benoit đã đánh bại nhóm của Rey MysterioEdge tại No Mercy 2002 trong trận đấu chung kết để trở thành những nhà vô địch đai WWE Tag Team Championship lần đầu tiên.

Với sự xuất hiện của đai World Heavyweight Championship tại RAW sau khi đai Undisputed bị chuyển qua SmackDown! và trở thành WWE Championship lần nữa,đai Tag Team Championship ở RAW đã được xem là World Tag Team Championship.Điều này đã hoàn tất do đó tên của cả 2 chức vô địch đồng đội bây giờ đã phản ánh tên của những chức vô địch đẳng cấp nhất ở từng chương trình tường ứng.Tuy vậy,sau khi Championship và World Heavyweight Championship đổi chỗ các chương trình cho nhau trong 2005 Draft Lottery,không có đai nào trong 2 đai được đổi tên. Đai đã được chuyển qua RAW, vì nhà vô địch lúc này là The Colóns(anh em Carlito và Primo) đã được chuyển sang RAW trong thời gian WWE Darft

Những thông tin khác[sửa | sửa mã nguồn]

Những nhà vô địch hiện nay[sửa | sửa mã nguồn]

2 thành viên của The New Day gồm Big E và Kofi Kingston đã đánh bại The Prime Time Players tại SummerSlam 2015 để giành đai WWE Tag Team Champion.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]