Wikipedia:Thảo luận Chiến lược Phong trào Wikimedia 2017/Chu kỳ 2/Nguồn thông tin được tôn trọng nhất

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Chủ đề: Nguồn thông tin được tôn trọng nhất

Vào năm 2030, các dự án của Wikimedia sẽ được coi là nguồn tri thức tự do đáng tin cậy, chất lượng cao, trung lập và có liên quan nhất trên thế giới. Chúng ta sẽ duy trì tính chính xác và tính xác minh của nội dung của chúng tôi bằng cách tích hợp các nguồn thứ cấp chất lượng cao và hỗ trợ sự tồn tại của các nguồn đáng tin cậy trong xã hội. Chúng ta sẽ nâng cao hiểu biết của công chúng về các quá trình làm cho Wikimedia trở nên đáng tin cậy và chúng tôi sẽ mời các chuyên gia tham gia và chia sẻ kiến thức của họ. Chúng tôi sẽ tiếp xúc với những thông tin có liên quan nhất đến mọi người khi nào và ở đâu họ cần. Chúng ta sẽ mở rộng kiến thức có sẵn, đồng thời duy trì các tiêu chuẩn của chúng ta về kiến thức có thể kiểm chứng, trung lập và toàn diện.

Chủ đề con[sửa mã nguồn]

Chủ đề này được hình thành từ nội dung do các cá nhân đóng góp và các nhóm có tổ chức tạo ra trong các cuộc thảo luận theo chu kỳ 1. Dưới đây là các chủ đề phụ hỗ trợ cho chủ đề này. Xem Báo cáo Chu kỳ 1, thêm spreadsheet bổ sung và phương pháp luận tổng hợp của hơn 1800+ câu luận của chủ đề.

 • Nội dung chất lượng
 • Trung lập
 • Độ tin cậy và ghi công
 • Kiến thức
 • Miễn phí
 • Mã nguồn mở

Thông tin tầm nhìn từ cuộc hội thoại về chiến lược phong trào và nghiên cứu[sửa mã nguồn]

Thông tin tầm nhìn từ cộng đồng Wikimedia (từ cuộc thảo luận đầu tiên)[sửa mã nguồn]

 • Sắp có.

Thông tin tầm nhìn từ các đối tác và chuyên gia[sửa mã nguồn]

 • Sắp có.

Nghiên cứu khác[sửa mã nguồn]

Các chú thích mở[sửa mã nguồn]

 1. I4OC, Khởi động cho các chú thích mở: https://i4oc.org/
 2. Mozilla Internet Health Report, Xem phần về đổi mới mở và truy cập vào các tác phẩm được trích dẫn: https://d20x8vt12bnfa2.cloudfront.net/InternetHealthReport_v01.pdf
 3. "Việc kết nối cơ sở hạ tầng học thuật," Geoffrey Bilder: https://www.youtube.com/watch?v=oWPZkZ180Ho&feature=youtu.be

Các bài viết khoa học[sửa mã nguồn]

 1. "Phân biệt học thuật từ các ấn bản không chuyên môn: Danh mục các tiêu chí, giới thiệu và định nghĩa," Thư viện Đại học Cornell: http://guides.library.cornell.edu/scholarlyjournals

Câu hỏi[sửa mã nguồn]

Trả lời những câu hỏi này trên trang thảo luận của trang này.

Đây là những câu hỏi chính mà chúng tôi muốn bạn cân nhắc và thảo luận trong cuộc thảo luận này. Xin vui lòng hỗ trợ lập luận của bạn với nghiên cứu khi có thể.

 1. Chúng ta sẽ có những ảnh hưởng gì trên thế giới nếu chúng ta đi theo chủ đề này?
 2. Chủ đề này quan trọng đến mức nào so với 4 chủ đề khác? Tại sao?
 3. Tập trung đòi hỏi sự trao đổi. Nếu chúng ta tăng nỗ lực của chúng ta trong lĩnh vực này trong 15 năm tới, liệu có điều gì chúng ta đang làm hôm nay mà chúng ta cần phải ngừng làm không?
 4. Điều gì khác là quan trọng để thêm vào chủ đề này để làm cho nó mạnh mẽ hơn?
 5. Ai sẽ làm việc trong lĩnh vực này và làm thế nào chúng ta có thể hợp tác với họ?

Nếu bạn có ý tưởng cụ thể nào để cải thiện nền tảng phần mềm, xin hãy đề xuất tại Phabricator hoặc trang thảo luận riêng của từng sản phẩm.