Xone FM

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Xone Radio
Thể loại Âm nhạc, giải trí, giao lưu trò chuyện với thính giả
Thời lượng 10 giờ/ngày
7 ngày/tuần
(Trong tương lai dự dịnh phát sóng 18 giờ/ngày, 7 ngày/tuần)
(xem thêm: phát sóng)
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Diễn viên Xem các chuyên mục
Website http://www.xonefm.com/

XoneFM hay Xone Radio là chương trình âm nhạc hướng tới đối tượng chính là giới trẻ (15 đến 35 tuổi) trên tần số 96 MHz tại khu vực Hà Nội và 87,7 MHz tại khu vực TP.HCM. Chương trình được phát sóng vào tất cả các ngày trong tuần, với thời lượng phát sóng mỗi ngày là 10 giờ (và có thể tăng lên 18 giờ trong tương lai).[1] Nội dung chính của Xone Radio là phát các ca khúc trong và ngoài nước mới, hấp dẫn, đã và đang được rất nhiều người yêu thích. Chương trình bao gồm các bài hát theo kiểu mix up (trộn lẫn, không theo chủ đề) và các chương trình mang chủ đề riêng[2] (bảng xếp hạng âm nhạc, talk show...). Ngoài ra xen lẫn giữa các bài hát còn có các quảng cáo[2] của nhà tài trợ chương trình và các quảng cáo giới thiệu cho chính chương trình. Xone Radio phát sóng các ca khúc Việt Nam và quốc tế theo tỉ lệ: 50% nhạc quốc tế, 40% là nhạc Việt Nam, 10% còn lại là thông tin quảng cáo.

Phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Xone Radio bắt đầu phát sóng chính thức từ ngày 20 tháng 9 năm 2006. Thời lượng của chương trình cố định là 10 giờ (và có thể tăng lên 18 giờ trong tương lai), vào tất cả các ngày trong tuần. Thời gian phát sóng:

  1. Thứ hai đến thứ sáu: 6h - 9h và 16h - 23h.
  2. Thứ bảychủ nhật: 13h - 23h.

Trong tường lai, Xone Radio dự định sẽ phát sóng từ 5h cho đến 23h mỗi ngày.

Từ 1/3/2018, Xone Radio sẽ chỉ được phát sóng tại hai tần số như sau, với bán kính 70 km[1]:

Địa điểm Tần số
Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Phòng… 96 MHz
Khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An 87,7 MHz

Các khu vực không có tần số có thể tải ứng dụng Xone về để lắng nghe.

Chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

Logo chính thức của Xone Radio

Chương trình có các chuyên mục mang chủ đề riêng[2], đó là:

Breakfast Xone[3]: Chuyên mục âm nhạc chào buổi sáng dưới hình thức thể hiện chủ yếu là những cuộc trò chuyện hóm hỉnh giữa những người dẫn chương trình (MC) với nhau và với thính giả. Trong Breakfast Xone còn có một số mục nhỏ như: Request line - Bài hát yêu cầu của thính giả, International Music Chart - Các bảng xếp hạng quốc tế được cập nhật hàng ngày, I love OST - Những bài hát nhạc phim Việt Nam và quốc tế,... Ngoài ra thính giả còn có thể lắng nghe những tin tức âm nhạc mới nhất của Việt Nam cũng như quốc tế trong Breakfast Show. Chương trình do Mobifone tài trợ.

What's On - Buổi tối hoàn hảo: Gợi ý những địa điểm thú vị, những lựa chọn giải trí hấp dẫn cho bạn trong buổi tối, cũng như những bí quyết hẹn hò, các chuyên mục kết bạn làm cầu nối cho thính giả.

Drive Xone[4]: Được giới thiệu là một chương trình dành cho những người đang trên đường về nhà từ cơ quan hay trường học,cũng với hình thức thể hiện là những cuộc trò chuyện giữa các MC. Xen kẽ giữa những câu trò chuyện sẽ là các bài hát cùng các chuyên mục nhỏ như Music Box - đọc các lá thư yêu cầu của thính giả, Melodies Of Time - bảng xếp hạng top 5 các khúc bất hủ,..

Xone Life: Với chương trình được Việt hóa hoàn toàn, Xone Life như một mô hình thành phố trên radio nhằm cung cấp những thông tin mới, thảo luận về về các vấn đề trong cuộc sống. Chương trình chủ yếu dành cho nhân viên văn phòng và học sinh, sinh viên.

My Show[5]: Là nơi các thính giả chia sẻ 8 ca khúc mình yêu thích nhất bằng cách gửi đơn đăng ký và danh sách các ca khúc đó cho Xone Radio thông qua trang web của chương trình.

VN 20[6]: Chương trình bao gồm bảng xếp hạng top 20 các ca khúc Việt Nam được yêu thích nhất - do chính các thính giả bình chọn trên trang web của Xone Radio và các thông tin liên quan đến âm nhạc Việt Nam.

Hit Xone[7]: Chương trình bao gồm bảng xếp hạng các ca khúc quốc tế được yêu thích nhất do thính giả bình chọn cùng các thông tin liên quan tới âm nhạc quốc tế. Cấu trúc chương trình tương tự như VN 20.

Asia Xone:: MC của chương trình sẽ công bố bảng xếp hạng 10 các ca khúc châu Á được bình chọn nhiều nhất trên trang web của Xone Radio. Trong chương trình, các thính giả cũng có thể chia sẻ những ca khúc châu Á mà mình yêu thích. Ngoài ra, vào chủ nhật, chuyên mục Parent Connection còn là nơi để gặp gỡ với các phụ huynh để lắng nghe họ chia sẻ về việc con em họ thần tượng các nghệ sĩ châu Á.

Nite Xone: Là một chương trình âm nhạc nơi mà các thính giả có thể gửi thư để nói những dòng tâm sự của mình và có thể yêu cầu bài hát mà mình yêu thích ở đây.

Top 40 Charts[8]: Bảng xếp hạng 40 ca khúc Việt Nam và quốc tế được bình chọn nhiều nhất trong tuần.

DJ Xone: Chương trình phát sóng những ca khúc quốc tế được remix và trò chuyện với các DJ nổi tiếng trên thế giới.

Sport Xone: Nơi cập nhật các thông tin thể thao hấp dẫn, giới thiệu các hoạt động thể thao để nâng cao thể chất cuối tuần.

Weekend On The Go: Chương trình phát sóng cuối tuần, nhằm gợi ý những địa điểm thú vị, những lựa chọn giải trí hấp dẫn cho gia đình vào cuối tuần cũng như chia sẻ những câu chuyện thú vị, nhẹ nhàng về cuộc sống.

Weekend Live Jam: Phỏng vấn những nghệ sĩ được yêu mến, mang đến những màn biểu diễn Live và những thử thách vui nhộn chỉ có tại Xone.

Khung giờ phát sóng[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại Xone FM đang trong quá trình sửa đổi thời gian phát sóng các chương trình. Dưới đây là lịch phát sóng đến ngày 2/3/2018:

Thứ 2 đến Thứ 6[sửa | sửa mã nguồn]

Breakfast Xone: 6h – 9h

What's On: 16h – 17h

Drive Xone: 17h – 19h

Hit Xone: 19h – 20h

My Show: 20h – 21h

VN 20: 21h – 22h

Nite Xone: 22h - 23h

Thứ 7 & Chủ Nhật[sửa | sửa mã nguồn]

Weekend On The Go: 13h - 14h

Asia Xone: 14h - 15h

Xone Life: 15h - 16h

Weekend Live Jam: 16h - 17h

Sport Xone: 17h - 18h

Top 40: 18h - 20h

My Show: 20h - 21h

VN 20: 21h - 22h

DJ Hải Xồm Xone: 22h - 23h

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă “Năm Mới Cùng Xone Đón Chào Những Đột Phá Mới”. Xone FM. 
  2. ^ a ă â “Xone Radio”. Xone FM. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2008. 
  3. ^ “Breakfast Xone”. Xone FM. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2008. 
  4. ^ “Drive Xone”. Xone FM. 
  5. ^ “My Playlist”. Xone FM. 
  6. ^ “VN20”. Xone FM. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2008. 
  7. ^ “Hit Xone”. Xone FM. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2008. 
  8. ^ “XoneFM Top 40”. Xone FM. Truy cập ngày 26 tháng 12 năm 2008. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]