Yeovil

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Yeovil
red brick building with small car park in front.
Tòa án hạt tại Yeovil
Dân số 45.000 (2011)[1]
Mạng lưới tham chiếu quốc gia ST552164
Huyện South Somerset
Hạt Somerset
Vùng South West
Quốc gia Anh
Quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh
Mã bưu chính khu đô thị YEOVIL
Mã bưu chính quận BA20, BA21, BA22
Mã điện thoại 01935
Cảnh sát  
Cứu hỏa  
Cấp cứu  
Nghị viện châu Âu
Nghị viện Liên hiệp Anh Yeovil

Yeovil (/ˈjvəl/ YOH-vəl) là một thị trấn và (civil parish) có dân số chừng 45.000 người, ở huyện South Somerset.[1] Nó nằm trong vùng bầu cử nghị viện Anh Yeovil. Thị trấn nằm gần biên giới phía nam của Somerset với Dorset, cách Luân Đôn 130 dặm (210 km), cách Bristol 40 dặm (64 km), cách Sherborne 6 dặm (9,7 km) và cách Taunton 30 dặm (48 km)].

Vào thế kỷ XX, nó trở thành một trung tâm của công nghiệp máy bay và quân sự (nổi bật là hãng Westland Aircraft), khiến nó trở thành mục tiêu ném bom trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Thêm vào đó, Fleet Air Arm có một sân bay, RNAS Yeovilton (HMS Heron), là nơi đáp chính cho trực thăng Westland WildcatWestland EH101 của Hải quân Hoàng gia, chỉ cách thị trấn vài dặm về phía bắc, và Bộ Quốc phòng cũng tiếp nhận nhiều nhân công địa phương. Nhiều công ty chế biến và bán lẻ đặt trụ sở ở thị trấn.

Công viên Yeovil (gồm cả Ninesprings) là một trong những không gian ngoài trời cho các hoạt động giáo dục, văn hóa và thể thao. Một địa điểm tôn giáo đáng chú ý là Nhà thờ Thánh Gioan Tẩy Giả dựng lên từ thế kỷ XIV. Thị trấn nằm bên đường A30A37 và có hai trạm xe lửa trên hai tuyến đường sắt khác nhau. Cũng có một bảo tàng đường sắt nhỏ tại đây.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b “Yeovil Economic Profile” (PDF). Somerset Intelligence. Bản gốc (web page) lưu trữ ngày 14 tháng 6 năm 2015. Truy cập ngày 2 tháng 4 năm 2015.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]