Yoku Wakaru Gendai Mahou

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Yoku Wakaru Gendai Mahō
Yoku Wakaru Gendai Mahou DVD 01.jpg
よくわかる現代魔法
Thể loại Mahō shōjo
Light novel
Tác giả Sakurazaka Hiroshi
Minh họa Miyashita Miki
Nhà xuất bản Shueisha
Nhà xuất bản khác
Đài Loan Chingwin Publishing Group
Đối tượng Nam
Ấn hiệu Super Dash Bunko
Đăng tải Ngày 25 tháng 12 năm 2003 – nay
Số tập 6
Manga
Yoku Wakaru Gendai Mahō comic edition
Tác giả Sakurazaka Hiroshi
Minh họa Miyashita Miki
Nhà xuất bản Shueisha
Đối tượng Shōnen
Tạp chí Jump Square
Đăng tải Ngày 04 tháng 4 năm 2008Tháng 9 năm 2009
Anime truyền hình
Yoku Wakaru Gendai Mahou 00
Đạo diễn Yasuhiro Kuroda
Hãng phim Nomad
Cấp phép Canada Hoa Kỳ Sentai Filmworks
Kênh gốc BS11, AT-X, Bandai Channel
Phát sóng Ngày 29 tháng 6 năm 2009
Anime truyền hình
Đạo diễn Yasuhiro Kuroda
Hãng phim Nomad
Cấp phép Canada Hoa Kỳ Sentai Filmworks
Kênh gốc BS11, AT-X, Bandai Channel
Phát sóng Ngày 11 tháng 7 năm 2009 Ngày 26 tháng 9 năm 2009
Số tập 12
Chủ đề Anime và manga

Yoku Wakaru Gendai Mahou (よくわかる現代魔法, よくわかるげんだいまほう) là loạt light novel được viết bởi Sakurazaka Hiroshi và minh họa bởi Miyashita Miki. Tiểu thuyết này được phát hành thẳng thành bunkobon chứ không đăng trên tạp chí. Tập đầu tiên của loạt tiểu thuyến này đã được Shueisha phát hành với nhãn hiệu Super Dash Bunko của mình vào ngày 25 tháng 12 năm 2003. Loạt tiểu thuyết lấy bối cảnh trong một thế giới nơi mà phép thuậtcông nghệ cùng tồn tại cũng như giúp nhau phát triển, cốt truyện xoay quanh cuộc sống hằng ngày của Morishita Koyomi người vừa trở thành nữ sinh trung học và được một pháp sư hùng mạnh là Anehara Misa nhận làm học trò và công việc của cô là viết các chương trình hỗ trợ thực hiện phép thuật mới trên máy tính.

Tác phẩm đã được chuyển thể sang các loại hình truyền thông khác như manga, anime... Chuyển thể manga đã đăng trên Jump Square của Shueisha từ tháng 4 năm 2008 đến tháng 9 năm 2009. Nomad đã thực hiện chuyển thể anime cho loạt tiểu thuyết và phát sóng từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 26 tháng 9 năm 2009.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Chính[sửa | sửa mã nguồn]

Morishita Koyomi (森下 こよみ, もりした こよみ)
Lồng tiếng bởi: Nonaka Ai
Anehara Misa (姉原 美鎖, あねはら みさ)
Lồng tiếng bởi: Nabatame Hitomi
Anehara Sōshirō (姉原 聡史郎, あねはら そうしろう)
Lồng tiếng bởi: Asanuma Shintarō, Tamura Mutsumi (lúc nhỏ)
Ichinose Yumiko Cristina (一ノ瀬・弓子・クリスティーナ, いちのせ ゆみこ クリスティーナ)
Lồng tiếng bởi: Tomatsu Haruka
Sakazaki Kaho (坂崎 嘉穂, さかざき かほ)
Lồng tiếng bởi: Kotobuki Minako

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Katamari (かたまり)
Lồng tiếng bởi: Fujimura Ayumi
Anehara Mayumi (姉原 まゆみ, あねはら まゆみ)
Lồng tiếng bởi: Fujimura Ayumi
Gary Huang (ゲイリー・ホアン)
Lồng tiếng bởi: Hamada Kenji
Karl Christoball (カルル・クリストバルド)
Lồng tiếng bởi: Sugō Takayuki, Okitsu Kazuyuki (thanh niên)
Jean-jacques Guibarthez (ジャン・ジャック・ギバルテス)
Lồng tiếng bởi: Katō Masayuki
Digitalis Flammalacia (ジギタリス・フランマラキア)

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Light novel[sửa | sửa mã nguồn]

Loạt light novel được viết bởi Sakurazaka Hiroshi và minh họa bởi Miyashita Miki. Tiểu thuyết này được phát hành thẳng thành các bunkobon chứ không đăng trên tạp chí. Tập đầu tiên của loạt tiểu thuyến này đã được Shueisha phát hành với nhãn hiệu Super Dash Bunko của mình vào ngày 25 tháng 12 năm 2003. Sau khi phát hành tập đầu thì việc phát hành tạm ngưng cho đến ngày 25 tháng 4 năm 2008 thì Shueisha tái phát hành lại tập đầu và cũng như tiếp tục phát hành các tập sau. Tính đến ngày 25 tháng 3 năm 2009 thì đã có 6 tập được phát hành. Chingwin Publishing Group đã đăng ký bản quyền để phát hành tại Đài Loan.

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Hai tác giả của loạt tiểu thuyết đã thực hiện chuyển thể manga của tác phẩm và đăng trên tạp chí truyện tranh dành cho shōnenJump Square cũng của Shueisha từ tháng 4 năm 2008 đến tháng 9 năm 2009 với 15 chương. Shueisha sau đó đã tập hợp các chương lại và phát hành thành 2 tankōbon.

Sách[sửa | sửa mã nguồn]

Shueisha đã phát hành một quyển sách hướng dẫn có tựa Yoku Wakaru Gendai Mahou ga 256-bai Yoku Wakaru Hon (よくわかる現代魔法が256倍よくわかる本) vào ngày 25 tháng 8 năm 2009. Quyển sách có các bài phỏng vấn nhóm lồng tiếng anime cùng các hình ảnh phác thảo nhân vật cho việc thực hiện anime, ngoài ra cuốn sách cũng tập hợp các hình vẽ từ các chuyển thể khác như manga và tiểu thuyết.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Nomad đã thực hiện chuyển thể anime cho loạt tiểu thuyết. Một tập giới thiệu mang tựa Yoku Wakaru Gendai Mahou 00 đã được phát sóng vào ngày 29 tháng 6 năm 2009 và sau đó bộ anime bắt đầu phát sóng từ ngày 11 tháng 7 đến ngày 26 tháng 9 năm 2009 với 12 tập trên các kênh BS11 sau đó phát lại trên kênh AT-XBandai Channel. Sentai Filmworks đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của cả bộ anime và tập giới thiệu để tiếng hành phát hành tại thị trường Bắc Mỹ.

Internet radio[sửa | sửa mã nguồn]

Một loạt chương trình phát thanh trên mạng có tựa Radio Course Yoku Wakaru Gendai Mahou Dai 1 (ラジオ講座 よくわかる現代魔法 第1) đã được thực hiện và phát trên trang mạng của bộ anime từ ngày 08 tháng 5 đến ngày 25 tháng 12 năm 2009 với 30 chương trình. Các chương trình này sau đó đã được tập hợp lại thành 6 đĩa phát hành dưới dạng đính kèm các hộp phiên bản BD/DVD giới hạn của bộ anime.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ anime có hai bài hát chủ đề, một mở đầu và một kết thúc. Bài hát mở đầu có tên Programming for non-fiction do Aso Natsuko trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 23 tháng 7 năm 2009. Bài hát kết thúc có tên Made in WONDER do Misato Aki trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 05 tháng 8 năm 2009. Album chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime đã phát hành vào ngày 07 tháng 10 năm 2009.

Một album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày cùng một số đoạn drama đã phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2009.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]