Crazy Arcade

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Boom Online

Boom Online là một game online được VinaGame Việt hóa từ game Crazy Arcade của hãng Game online Hàn Quốc Nexon. Game này trước đây từng có 5 thể loại chơi: Bomb n' Bubble (BnB), Tetris, Hidden Catch, Dizzy Bang và Bz. Nhưng 4 loại sau đã sớm bị lược bỏ chỉ còn lại BnB.

Game này ra đời năm 2007, hãng Vinagame đã mua bản quyền của Hàn Quốc nhằm việt hóa trò chơi. Nay game có phiên bản tiếng Việt.

Bom và Bóng nước[sửa | sửa mã nguồn]

BnB được mô phỏng theo game Bomberman của Hudson Soft nhưng đã thay thế những quả bom bằng những quả bóng nước. BnB có thể chơi được đến 8 người cùng một lúc và chia thành hai loại Tiêu chuẩn và Tự do. Tự do là cách chơi mà người chơi tự quyết định đồng đội theo ý mình (nghĩa là có thể có 1 chọi 7 hay 4 chọi 4). Tiêu chuẩn là cách chơi mà mỗi đội được chia theo màu sắc và số người chơi ở các đội phải bằng nhau. Ở phần chơi nhiệm vụ thì 4 người chơi sẽ hợp lại thành một đội và giết những chú bom di động và cuối cùng là giết thủ lĩnh của chúng.

Nhiệm vụ của người chơi trong BnB là cho nổ những quả bóng nước một cách khéo léo để tìm cách nhốt những người chơi khác vào bóng nước và nếu một người chơi đã bị nhốt vào bóng nước thì những người chơi tìm cách làm bể quả bóng nước ấy. Nếu người làm bể bóng nước là đồng đội thì bóng sẽ vỡ, người trong bóng nước sẽ được giải thoát và tiếp tục cuộc chơi. Nếu đối thủ làm được điều ấy thì người trong bóng nước sẽ bị mất mạng và không được chơi trong trận đó nữa. Nhưng nếu kiểu chơi là hồi sinh thì người ấy sẽ được hồi sinh ở một điểm ngẫu nhiên trong bản đồ và đội đối phương giành được 1 điểm. Ngoài ra, năm 2007 Boom mở thêm hệ thống Kênh Siêu Cấp để khẳng định anh tài của Siêu Cao Thủ Boom

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại thì có 8 nhân vật mặc định: Mắt Xanh, Thịt Mỡ, Khò Khò, Đầu Đinh, Mọt Sách, Nhanh Nhẩu, Mật Ngọt, Bé Bỏng. Mỗi nhân vật có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Trò chơi còn có 2 nhân vật bí ẩn trong xứ boom là Nhóc Tuyết và Hải Tặc, mà chỉ xuất hiện khi người chơi chọn nút "?". Hai nhân vật này có thể đặt được rất nhiều boom, có tốc độ chạy cao và bom dài

Ngoài ra nếu người chơi mua vật phẩm Mắt Biếc trong cửa hàng thì nhân vật Mắt Xanh sẽ được nâng cấp trở thành Mắt Biếc. Hoặc mua vật phẩm Tí Bảnh trong cửa hàng thì nhân vật Thịt Mỡ sẽ được nâng cấp trở thành Tí Bảnh. Hay mua vật phẩm Bing bing và làm nhiệm vụ nếu may mắn thì nhận được Siêu Bé Bỏng, Siêu Mắt Biếc.Mua vật phẩm Tia Chớp trong cửa hàng thì nhân vật nhanh nhẩu sẽ được nâng cấp trở thành Tia Chớp và có thêm nhân vật mới là Thiên Sứ, Tí Điệu

Nhân vật NPC xuất hiện trong các sự kiện[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện tại thì có 3 nhân vật NPC trong dự kiện: Mèo Ú(Xuất hiện ở kiểu chơi ĐTQV), Alien(Xuất hiện ở kiểu nhiệm vụ) và Dark Hero (Xuất hiện ở mọi kiểu chơi) và Fighter truyền thuyết(Xuất hiện ở kiểu chơi Super Fighter) ra mắt ngày 14/6

Bản đồ[sửa | sửa mã nguồn]

BnB hiện có tổng cộng 24 bản đồ, 19 bản đồ đại chiến và 5 bản đồ nhiệm vụ, không kể bản đồ event.

 • 100 bản đồ đại chiến gồm: Sa mạc, Nhà máy, Đại dương, Kho báu, Giáng sinh, Doanh trại, Nghĩa trang, Nông Trại Xanh, Khu rừng, Băng tuyết, Xe đua, Mưa bom, Thuyền chiến, Kim tự tháp, Khoáng sản, Ngôi làng, Quái Vật Xanh, Zombie, Hoa Diệp Thảo, Biển Cả.
 • 7 bản đồ nhiệm vụ gồm: Cướp biển (2007), Nữ chúa (2008), Hải cẩu (2009), Rùa biển (cuối năm 2009), Robot (Tháng 5 năm 2010), Thạch Nhân (2011), bản đồ Hỏa Thần (2012) và ngoài ra còn có bản đồ Vua Cát (cuối năm 2012). Tại Boss Season 2 mới ra mắt và có màn chơi đặc biệt, tổng hợp tất cả các màn bản đồ nhiệm vụ, chỉ có tại kênh Đặc Biệt.

Các kiểu chơi chiến đấu[sửa | sửa mã nguồn]

Cơ bản[sửa | sửa mã nguồn]

Nhiều đội khác màu sẽ tìm cách đánh bại nhau cho đến khi có một đội mà toàn bộ người chơi đã bị loại.

Hồi sinh[sửa | sửa mã nguồn]

[1] Chiến thắng dành cho người chơi nào hạ được nhiều đối thủ nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Và nếu 2 người chơi có số lượng hạ gục đối thủ giống nhau thì phần thắng sẽ thuộc về người chơi ít chết nhất. Cách chơi này, khi người chơi bị hạ gục, sẽ được hồi sinh lại sau 3 giây sau đó.

Hóa nhím[sửa | sửa mã nguồn]

Khi người chơi bị nhốt trong bóng nước mà bóng nước vỡ thì người chơi sẽ tự biến mình thành một con nhím. Trong trạng thái nhím người chơi không thể đặt bom nhưng có thể cứu đồng dội mình hoặc đối thủ thoát khỏi bóng nước cũng như xóa đi những vật phẩm và văng ra sẽ bị dính bôm nước.[2]

Bom hẹn giờ[sửa | sửa mã nguồn]

[3] Trong phần chơi này, máy sẽ đội boom lên đầu bất kì người chơi và được chuyền từ một người chơi sang người bên cạnh cho đến khi nó nổ ng­ười chơi ở bên bạn nó sẽ nổ 16 sàn đấu mà bạn chơi. Đây là cách chơi dành cho những người có thể bỏ ra một số tiền để mua item trong cửa hàng, sử dụng những item như Kim chích, Khiên để bảo vệ mình không bị nhốt trong bóng nước.

Săn thủ lĩnh[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi đội sẽ có một người được làm thủ lĩnh và người đó sẽ được giữ 1 lá cờ mang màu của cả đội, khi thủ lĩnh bị hạ gục thì những thành viên khác cũng chịu chung số phận.

Nhiệm vụ[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cả người chơi sẽ cùng vào một đội để đi săn quái vật: Mực Ống(Cướp Biển), Chim cánh cụt(Nữ Chúa), Hải Cẩu, Rùa Biển, Robot, Thạch Nhân, Hỏa Thần. Sau khi boss sặc nước sẽ xuất hiện rất nhiều tiền vàng và kho báu.

Đấu trường[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là dạng kiểu chơi mới nhất, được Vinagame đưa vào ngày 15/1/2009. Tất cả người chơi sẽ cùng vào một đội để chiến đấu với 12 loại quái vật, đó là: Khỉ Đột, Tê Tê, Yugi, Kelly và 8 nhân vật bí ẩn là Hồn ma, Yêu quái, Jean, Ruby,... (chơi 4 nhân vật kia để tích điểm mở khóa 8 nhân vật còn lại). Người chơi có thể chọn 5 cấp độ: Cực dễ (cấp 3), Dễ (cấp 10), Bình thường (cấp 52), Khó (cấp 109), Cực khó (cấp 163), Super Hero (cấp 312) Sau khi thắng, người chơi sẽ được thưởng tiền vàng và điểm kinh nghiệm theo cấp độ mình đã chọn.

Đấu trường Zombie[sửa | sửa mã nguồn]

Là một kiểu chơi mới. Máy sẽ chọn ngẫu nhiên ra 1 người là Zombie. Zombie đó có khả năng chạy nhanh tốc độ là 9 bình thường là 6 và khi bắt người sẽ thêm vàng và EXP. Trong 1 khoảng ngắn cần phải chờ để nạp đủ năng lượng. Số còn lại sẽ đào gạch, trong đó chứa giày chạy nhanh, giày đi ngược và Siêu nhân,...làm cách nào đó để mà sống sót không cho Zombie đến gần. Nếu không, khoảng vài giây sẽ biến thành Zombie mà Zombie này chạy nhanh với tốc độ là 7 bình thường là 4. Để không có chuyện gì xảy ra bạn phải cố hết sức để tránh Zombie bằng cách ăn đôi giày chạy nhanh và đặt bom nước. Nếu để Zombie đụng vào cần tìm đến thuốc giải độc (Sau khi thuốc đã sử dụng thì sau 8 giây sẽ xuất hiện) để giải độc người trước khi biến thành Zombie. Nếu tất cả biến thành Zombie thì tất cả thắng. Nếu 1 người nào đó chưa biến thành Zombie. Sau khi hết giờ, người (chưa thành Zombie) sẽ trở thành chiến thắng với hạng 1st.

Đấu trường Idols[sửa | sửa mã nguồn]

Đã ra mắt season 2 vào 13/4/2012. Kiểu chơi nay sẽ có một anh chàng tò mò, có nhiều người thích anh bạn có thể giúp họ bắt anh để có được thẻ, đạo cụ,... và cũng có thể ra mắt nhiệm vụ giúp nhạc trưởng.Nhân vật season đã update bạn có nhân vật theo Hot sau: Hot Girls: Kelly (cấp 3)Nhân vật đầu tiên bạn chơi nhưng khi tạo phòng cũng hiện ra nhân vật đó. Pinky (cấp 10) Jean (cấp 33) và cả Ruby cấp 52). Hot Boys: Yugi (cấp 33), June (cấp 52), Hippy (cấp 109), Leo (cấp 163). Sau khi tiêu diệt sẽ xuất hiện nốt nhạc theo đội người chơi (ví dụ bạn chơi 4 người thì trong khi giết Idols xong sẽ xuất hiện 4 nốt cho 4 người, 1 nốt 1 người nhặt tất cả cũng được nốt).

Các Hệ thống[sửa | sửa mã nguồn]

Siêu thị[sửa | sửa mã nguồn]

Là hệ thống giúp bạn có thể mua được các vật phẩm.Các vật phẩm chia làm các loại sau:

 • Vật phẩm đạo cụ:
  • Thẻ: tăng EXP, vàng, siêu chủ phòng (có chữ "S" ở ngoài phòng chờ, ngoài ra khi chủ phòng thoát ra là cả phòng phải thoát hết), phản chiếu (ai đó kick mình ra khỏi phòng thì chính người đó bị kick ra),...
  • Đạo cụ: Giúp ích chúng ta trong khi chơi (kim, phi tiêu, chuối, bẫy nước, đĩa bay, bom,...)
  • Tạp phẩm: như nhẫn (dùng để kết đôi 2 nhân vật), loa(báo một thông điệp cho tất cả mọi người),...
  • Vật phẩm trang trí: trang trí bom, mũ, cánh, bóng bay, nền... của nhân vật.
  • Búa, thẻ Bing Bing: để nhận các phần thưởng giá trị trong game và ngoài game (may mắn)
 • Vật phẩm trang trí:
  • Quần áo, mũ, trang trí bom nước, cảm xúc.
  • Trang trí nhãn, viền, cờ,...

Quảng Trường[sửa | sửa mã nguồn]

Là hệ thống giúp các nhân vật gặp nhau. Đối mặt 1vs1 và nhiều điều thú vị khác...

Quảng Trường (mới)[sửa | sửa mã nguồn]

Là hệ thống quảng trường mới ra mắt, có nhiều nâng cấp hơn từ Quảng Trường cũ như câu cá, hệ thống làm nhiệm vụ Tò Mò và vài điều khác.

Kết đôi[sửa | sửa mã nguồn]

 • Là hệ thống giúp các nhân vật có thể kết đôi hay kết bạn với nhau. Sau khi kết đôi bạn sẽ nhận được hỗ trợ đặc biệt
 • Hiện nay có tổng cộng 10 nhẫn:Nhẫn pháo hoa, nhẫn thiên thần, nhẫn uyên ương, nhẫn vũ trụ, nhẫn kim cương, nhẫn hạnh phúc, nhẫn ngọc trai, nhẫn chia sẻ, nhẫn ngọc bích, nhẫn trái tim(6 nhẫn là nhẫn kim cương, nhẫn hạnh phúc, nhẫn ngọc trai, nhẫn chia sẻ, nhẫn ngọc bích và nhẫn trái tim có bán sẵn trong cửa hàng, 4 nhẫn còn lại là hẫn pháo hoa, nhẫn thiên thần, nhẫn uyên ương và nhẫn vũ trụ chỉ mua được khi có sự kiện)

Chợ trời[sửa | sửa mã nguồn]

Chợ trời Boom đã mở cửa rồi. Sau đây là một số thông tin cơ bản, giúp bạn tham gia vào hoạt động của Chợ trời xứ Boom. Bạn muốn bán vật phẩm

Chức năng này là một chức năng giúp bạn đăng ký ngay lập tức tài khoản VNG. Với tài khoản đăng ký nhanh bạn có thể tham gia những hoạt động của thế giới Boom và nạp xu. Bước 1: Trước hết, bạn phải vào Khu chợ trời. Chọn nút Chợ vật phẩm để bắt đầu vào khu vực mua bán vật phẩm Chợ trời.

Bước 2: Để bán vật phẩm, chọn nút Đăng ký Item.

Bạn phải có Thẻ trao đổi thì hệ thống mới cho phép bạn đăng ký bày bán vật phẩm trong khu Chợ trời. Nếu chưa có Thẻ trao đổi, sẽ có thông báo hỏi: Bạn có muốn đến cửa hàng để mua Thẻ trao đổi không? Bạn nhớ mua Thẻ trao đổi ở Cửa hàng với giá 20 xu trước khi muốn bán vật phẩm bạn nhé! 08/01/2010: Ra mắt Thẻ trao đổi VIP. Bạn mua vào bán hàng sẽ được 100% tiền vàng.

Bước 3: Bây giờ đã có Thẻ trao đổi. Chọn lại nút Đăng ký Item, tiếp tục bước đăng ký bày bán vật phẩm trên sàn giao dịch ở Chợ trời

Khi bạn đăng ký bán thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo đến bạn ngay sau đó!

Thế là vật phẩm bạn rao bán được hiện lên trên sàn giao dịch của chợ trời rồi!

Vậy là bạn đã đăng ký bán vật phẩm thành công rồi đấy! Cũng không có gì khó đúng không? Bạn cũng thử cùng mình đi chợ đi. Bạn muốn mua vật phẩm

Có một bạn vừa chạy đến hỏi Khò Khò: Thế đi mua vật phẩm ở Chợ trời thì sao? Bước 1: Bạn phải vào từ cổng Chợ vật phẩm để bắt đầu vào khu vực mua bán vật phẩm.

Đi dạo vòng quanh chợ, chọn vật phẩm cần mua và bấm vào nút Mua ngay bên cạnh vật phẩm. Bạn chỉ có thể mua được vật phẩm nếu nút Mua bên cạnh được bật sáng. Bước 2: Thực hiện lần lượt các bước như hướng dẫn để mua vật phẩm.

Mới đi có một vòng quanh chợ thôi mà túi đựng hàng của Khò Khò đã căng phồng rồi! Vật phẩm đã có người mua

Sau khi một vật phẩm của bạn đã được mua. Hệ thống gửi thông báo bạn:

Số tiền vàng thu được sau cuộc giao dịch sẽ được giữ trong phần Số dư của bạn.

Rút tiền bán vật phẩm

Nếu muốn rút tiền từ Số dư, bạn nhấn vào nút màu xanh có ghi chữ Bằng tiền vàng. Số dư là tiền vàng thu được từ việc bán Item ở Chợ trời còn Tiền vàng là số tiền mà bạn nhặt được trong những chuyến phiêu lưu. Hệ thống hiện lên bảng thông báo yêu cầu nhập số tiền cần rút ra trong tổng số dư. Nhập số tiền cần rút và chọn nút Xác nhận. Sau đó, số tiền vàng trong game sẽ tăng lên với số lượng tương ứng.

Hội nhóm[sửa | sửa mã nguồn]

Hội nhóm: Sự đoàn kết và chiến thắng không chỉ giúp bạn tăng điểm mà còn là sức mạnh giúp tăng điểm cho cả đội. Đó là điều đặc biệt khi cùng nhau đến với chức năng Hội nhóm. Giới thiệu

Hội nhóm là một chức năng mới mà thông qua đây, các gamer có thể hợp tác và tạo ra nhiều cơ hội vui chơi. Phát triển hội nhóm: được xác định bằng điểm

Có 2 loại điểm: Điểm Guild và Điểm tích lũy Điểm Guild: được tính theo 2 cách - Các thành viên trong Hội cùng party với nhau và thi đấu trên kên kênh tự do - Khi tham gia nhiệm vụ Hội nhóm Điểm tích lũy: được tính bằng cách gộp chung của 2 giá trị sau: - Tổng điểm Guild của các thành viên - Phần thưởng nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ Hội nhóm Cấp bậc của Hội nhóm

Tất cả Hội nhóm đều có Cấp bậc. Cấp bậc được quyết định theo điều kiện như sau: Đạt được số điểm tích lũy nhất định để thăng cấp. Đảm bảo được số thành viên nhất định trong Hội. Nhiệm vụ hội nhóm

Tất cả Hội nhóm đều có Cấp bậc. Cấp bậc được quyết định theo điều kiện như sau: Là nhiệm vụ mà chỉ có người chơi đã gia nhập vào hội mới có thể tham gia. Phần thưởng khi tham gia Nhiệm vụ hội nhóm: - Điểm tích lũy. - Vật phẩm trang trí hội. Các chức năng Hội nhóm

Tạo Hội Nhóm:

Nhân vật khi tạo Hội nhóm phải có cấp độ từ 41 trở lên và 500,000 tiền vàng. Mở rộng Hội nhóm:

Thẻ mở rộng sẽ có thể mở rộng bằng đơn vị là 10 người. Đẳng cấp của Hội tăng lên thì số thành viên tăng lên. Cụ thể: Đẳng cấp Hội

Đẳng cấp Hội Điều kiện tăng đẳng cấp Số thành viên Hội tối đa Điểm tích lũy Hội cấp 1 0 điểm Tối đa đến 100 người Hội cấp 2 Hơn 50,000 điểm Tối đa đến 200 người Hội cấp 3 Hơn 150,000 điểm Tối đa đến 300 người Hội cấp 4 Hơn 600,000 điểm Tối đa đến 400 người Hội cấp 5 Hơn 1,500,000 điểm Tối đa đến 500 người Điểm tích lũy: có thể đạt được bằng cách sau Khi thắng trong kênh tự do Những thành viên của Hội tạo cùng đội tại Kênh tự do để chơi game và giành chiến thắng thì sẽ tăng điểm tích lũy. Trường hợp có 2 nhân vật đều là thành viên trong Hội thi đấu cùng 1 đội là thì tăng 1 điểm. Trường hợp có 3 nhân vật đều là thành viên trong Hội thi đấu cùng 1 đội là thì tăng 2 điểm. Trường hợp có 4 nhân vật đều là thành viên trong Hội thi đấu cùng 1 đội là thì tăng 3 điểm. Trường hợp trên 5 nhân vật đều là thành viên trong Hội thi đấu cùng 1 đội thì tăng 1 point. Khi tiến hành Nhiệm vụ Hội nhóm Khi hoàn hành nhiệm vụ, có thể tăng điểm tích lũy như là phần thưởng.

Tạo hội nhóm

Người chơi có đầy đủ điều kiện - đạt cấp độ 41 trở lên và tốn 500.000 vàng. Nhấn vào CÁ NHÂN, chọn THÔNG TIN. Rồi chọn tab Hội và chọn nút TẠO HỘI

Người chơi điền đầy đủ tất cả các thông tin trên để có thể tạo hội: Tên hội: tên của hội cần nhấn nút xác nhận để chắc chắn rằng người chơi không đặt trùng tên hội. Tên của hội chỉ bao gồm các phím từ a -> z, 0 -> 9 Mật khẩu: Được dùng khi người chơi chọn mục hội là bí mật. Người chơi điền mật khẩu và Xác nhận mật khẩu. Điều kiện level: Người chơi yêu cầu level tối thiểu của người chơi khác để có thể gia nhập hội. Giới thiệu: Vài dòng giới thiệu về hội của mình. Ở mục này người chơi có thể sử dung tất cả các loại ký tự. Sau khi hoàn thành xong, người chơi nhấn nút tạo hội để thành lập hội riêng của mình. Gia nhập hội nhóm:

Điều kiện gia nhập hội: Cấp độ: Tùy thuộc vào yêu cầu về cấp độ của chủ Hội. Các bước thực hiện Nhấn vào CÁ NHÂN. Chọn tab THÔNG TIN, chọn sub tab HỘI và chọn nút GIA NHẬP HỘI.

Chọn một hội bất kỳ để gia nhập. Đối với trường hợp hội công khai thì người chơi có thể gia nhập ngay mà không cần sự đồng ý của hội trưởng

Đối với trường hợp hội bí mật thì người chơi cần có sự đồng ý của hội trưởng mới có thể gia nhập vào Hội.

Đối với chủ hội của hội bí mật, chủ hội cần đồng ý để người chơi có thể gia nhập Chọn CÁ NHÂN -> HỘI NHÓM -> QUẢN LÝ Chọn tên cần gia nhập nhấn OK để đồng ý người chơi gia nhập.

Chức năng Hội nhóm – Thành viên

Một số thông tin cơ bản

Khi người chơi gia nhập hội nhóm sẽ có được một số quyền hạn cơ bản đối với chức vụ là thành viên. Xem thông tin hội: Người chơi nhấp vào phần CÁ NHÂN -> HỘI NHÓM -> THÔNG TIN

Phần thông tin hiển thị tên chủ hội số người, điểm tích lũy, điểm guild v.v…. Thông báo

Người chơi chọn CÁ NHÂN -> HỘI NHÓM ->THÔNG BÁO để có thể gửi thông tin của mình đến các thành viên khác trong Hội. Thông tin này được lưu trữ để những người khác online sau thời điểm đó vẫn có thể theo dõi được.

Người chơi điền thông tin rồi sau đó nhấn nút nhập để phát thông tin trong bảng thông báo này Hội viên

Người chơi chọn phần CÁ NHÂN -> HỘI NHÓM -> HỘI VIÊN để có thể biết được tình trạng online của các thành viên trong hội.

Nick offline có màu tối hơn so với nick online màu sáng hơn. Ngoài ra, người chơi nếu cảm thấy không hợp với hội nhóm mà mình gia nhập có thể sử dụng chức năng RỜI BỎ HỘI để bỏ hội nhóm này. Chức năng Hội nhóm – Hội chủ

Thông tin

Đối với người chơi có chức vụ là hội trưởng sẽ có nhiều quyền quyết định hơn đối với hội nhóm của mình. Thông tin hội Người chơi nhấn vào phần CÁ NHÂN -> HỘI NHÓM -> THÔNG TIN

Ngoài những chức năng cơ bản mà một thành viên phải có. Hội chủ có thêm quyền gửi Thông báo

Người chơi nhấn nút GỬI để xuất hiện bảng thông tin và tin tức thông báo. Điền hết nội dung vào bảng này. Nhấn nút ĐĂNG KÝ để gửi thông báo đi. Thông báo nằm ở bìa ngoài của phần cá nhân. Do đó đối với những tin tức quan trọng thì hội chủ cần tận dụng cách thông báo này. Thông báo Đối với phần thông báo của các thành viên. Ngoài việc gửi thông báo như các thành viên thông thường khác, Hội chủ còn có thể xóa thông tin thông báo của các thành viên khác mà có những ý kiến trái ngược hoặc không đúng với phương châm của hội. Thông báo

Đối với phần thông báo của các thành viên. Ngoài việc gửi thông báo như các thành viên thông thường khác, Hội chủ còn có thể xóa thông tin thông báo của các thành viên khác mà có những ý kiến trái ngược hoặc không đúng với phương châm của hội.

Hội chủ muốn xóa thông báo của các thành viên, có thể nhấn nút hình thùng rác để xóa

Hội viên

Với chức năng này, các chức năng của hội chủ cũng như các thành viên khác. Tuy nhiên, chức năng rời bỏ hội của hội chủ không thực hiện được vì bắt buộc hội chủ phải nhường chức cho người khác mới có thể rời bỏ hội.

Quản lý

Đây là chức năng quan trọng nhất của một hội chủ. Chọn phần cá nhân / hội nhóm / quản lý để có thể thực hiện các thao tác của một hội chủ

Trong chức năng này còn chia ra các chức năng khác như Gia nhập - quản lý việc gia nhập hội đối với trường hợp hội bí mật. Khi có người xin gia nhập vào hội, hội chủ cần đồng ý mới có thể cho phép người đó gia nhập. Hội chủ stick vào nút chọn rồi nhấn OK nếu trường hợp đồng ý cho thành viên đó vào hội. Nhấn nút BỎ với trường hợp không đồng ý người chơi đó vào hội.

Quản lý các thành viên hiện tại có trong guild bao gồm nhường chức, kick, thêm chức vụ cho hội viên.

Nhấp chuột phải vào thành viên trong hội sẽ xuất hiện các bảng thông báo. Chọn những chức năng phù hợp.

Chức năng quản lý khác, làm thay đổi ĐK level, giới thiệu, v.v….

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]