Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Yêu cầu cấp quyền
Viết tắt
WP:YCCQ
Trang này cho phép bảo quản viên xem xét và thực hiện các yêu cầu cấp quyền sử dụng một công cụ trên Wikipedia tiếng Việt. Hiện tại, bảo quản viên có thể thực hiện yêu cầu gán quyền miễn cấm IP, quyền lùi sửa, quyền người dùng bot, quyền tuần tra và quyền được tự động đánh dấu tuần tra cho một thành viên.
Thành viên muốn yêu cầu cấp quyền tại đây nên thực hiện theo quy trình bên dưới. Thành viên yêu cầu nên thường xuyên ghé lại trang này để theo dõi các thảo luận hoặc yêu cầu được đặt ra.

Yêu cầu cấp quyền[sửa | sửa mã nguồn]

  • Miễn cấm IP (thêm yêu cầu) Quyền này cho phép một thành viên có thiện ý không bị ảnh hưởng bởi một tác vụ cấm địa chỉ IP hay dãy địa chỉ IP, vốn được đặt ra để cấm một thành viên phá hoại. Để biết thêm thông tin về quyền này, xem Wikipedia:Miễn cấm IP.
  • Lùi sửa (thêm yêu cầu) Tính năng lùi sửa cho phép một thành viên hủy bỏ một sửa đổi mang tính phá hoại nhanh hơn nhiều so với việc lùi lại sửa đổi ấy. Người dùng không nắm rõ cái gì là hành vi phá hoại cũng như các cách chống phá hoại, nhầm lẫn giữa đóng góp thiện ý với đóng góp dụng ý xấu, hay người dùng không hoặc ít khi tham gia chống phá hoại, sẽ không được cấp quyền này. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Wikipedia:Rollback.
  • Người dùng bot (thêm yêu cầu) Quyền này cho phép ẩn các sửa đổi của một thành viên không phải bot khỏi trang Thay đổi gần đây. Quyền này chỉ được cấp trong một khoảng thời gian giới hạn (2 tuần), cho tài khoản (có thể là tài khoản phụ) của một thành viên được tin cậy ở Wikipedia tiếng Việt, sau khi thành viên yêu cầu đã nêu công việc cụ thể cần sử dụng đến công cụ này. Khi hết hạn dùng quyền, thành viên có thể quay lại trang này để yêu cầu gia hạn thời gian sử dụng. Nếu người dùng bị phát hiện sử dụng công cụ để thực hiện tác vụ không liên quan đến công việc đã nêu, họ sẽ bị tước bỏ quyền ngay lập tức. Thành viên cũng có thể yêu cầu tước quyền nếu thời hạn dùng quyền của họ chưa hết. Để biết thêm thông tin về công cụ này, xem Meta:Flood flag.
  • Tuần tra viên (thêm yêu cầu) Quyền này dùng cho các thành viên thực hiện công tác bảo quản, cho phép thành viên đánh dấu "đã tuần tra" vào các sửa đổi đã duyệt qua, đồng thời nhìn thấy những sửa đổi đã được đánh dấu tuần tra/hoặc chưa trên trang Thay đổi gần đây. Thành viên yêu cầu cấp quyền cần có một thời gian tham gia công tác bảo quản nhất định.
  • Tuần tra viên tự động (thêm yêu cầu) Quyền này dùng cho các thành viên có kinh nghiệm tạo các bài viết và sửa đổi đáng tin cậy trên Wikipedia. Mọi bài viết do Tuần tra viên tự động tạo sẽ được tự động đánh dấu "đã tuần tra" tại danh sách Trang mới. Đồng thời, mọi sửa đổi đều được đánh dấu "đã tuần tra". Có thể đề cử người được gán quyền này, hoặc một bảo quản viên sẽ tự cấp quyền cho thành viên được tin cậy.

Yêu cầu gỡ bỏ quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Nếu bạn muốn quyền của bạn được gỡ bỏ, hãy liên hệ với một bảo quản viên.

Nơi đây không phù hợp để yêu cầu xem xét quyền của một thành viên khác. Nếu bạn cho rằng một thành viên cần phải bị gỡ quyền vì hành động của người đó, hãy thông báo tại Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên.

Ghi chú: Các yêu cầu gỡ bỏ chức năng của Bảo quản viên, Hành chính viênKiểm định viên không thể được gỡ bỏ thông qua trang này hay bất cứ trang nào tại Wikipedia, mà yêu cầu phải được đăng tại m:Steward requests/permissions.

Quy trình[sửa | sửa mã nguồn]

Người yêu cầu[sửa | sửa mã nguồn]

Để thêm một yêu cầu cấp quyền, nhấn "thêm yêu cầu" ngay cạnh quyền muốn yêu cầu rồi nêu lý do muốn dùng công cụ tương ứng.

Bảo quản viên[sửa | sửa mã nguồn]

Bảo quản viên có thể cấp quyền cho thành viên đáp ứng các yêu cầu và đáng tin cậy. Khi thực hiện xong, bảo quản viên dùng {{xong}} hoặc {{không thực hiện}} phía dưới các yêu cầu cùng với lời nhắn của họ. Các yêu cầu sẽ được lưu trữ: yêu cầu được chấp nhận sẽ được lưu vào Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Chấp nhận; yêu cầu không được chấp nhận sẽ được lưu vào Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền/Không chấp nhận.

Các yêu cầu hiện hành[sửa | sửa mã nguồn]

Miễn cấm IP[sửa | sửa mã nguồn]

[thêm yêu cầu]

Lùi sửa[sửa | sửa mã nguồn]

[thêm yêu cầu]

Minhle20002013[sửa | sửa mã nguồn]

Người dùng bot[sửa | sửa mã nguồn]

[thêm yêu cầu]

Che robot[sửa | sửa mã nguồn]

CóY Đã cấpHoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 12:11, ngày 28 tháng 6 năm 2014 (UTC)

AlphamaBot2[sửa | sửa mã nguồn]

CóY Đã cấpHoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 12:11, ngày 28 tháng 6 năm 2014 (UTC)

AlphamaBot3[sửa | sửa mã nguồn]

AlphamaBot4[sửa | sửa mã nguồn]

  • Như các bot trên, hiện 3 con bot vẫn chạy quá chậm.  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 09:17, ngày 2 tháng 7 năm 2014 (UTC)
CóY Đã cấpHoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 06:10, ngày 3 tháng 7 năm 2014 (UTC)

TuanminhBot[sửa | sửa mã nguồn]

CóY Đã cấpHoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 11:57, ngày 5 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Tuần tra viên[sửa | sửa mã nguồn]

[thêm yêu cầu]

Lephattran[sửa | sửa mã nguồn]

Tôi là Tran Le Phat, tôi đến từ Quảng Ngãi, Việt Nam, hiện đang học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đh Quảng Nam, tôi biết về Bách khoa toàn thư mở đã lâu, và tôi cũng thường xuyên sử dụng nó để tìm kiếm, tra cứu và thu nhập thêm thông tin, tuy nhiên, vì nó mang tính chất "mở", nên ai cũng có thể sửa chửa và thay đổi nội dung, tôi rất biết ơn những người đã mang đến những thông tin chính xác, uy tín và tích cực, nhưng cũng có một vài phần tử tiêu cực, làm ảnh hưởng xấu đến nội dung và chất lượng của các bài viết ở Wikipedia, vậy nên, tôi mong muốn kiểm tra và sửa chữa kịp thời các bài viết mang tính chất phá hoại, quấy rối và làm xấu hình ảnh của quê hương tôi và con người Việt Nam nói riêng và vô số các bài viết khác trên Bách khoa toàn thư mở nói chung! Le Phat Tran (thảo luận) 04:51, ngày 4 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Hiện tại bạn không có nhiều sửa đổi chống phá hoại, cũng như tham gia Wikipedia chưa đủ lâu để đạt được sự tin cậy. Xin tích cực sửa đổi hơn, ngoài ra xin đừng xem mục đích tuần tra là để ngăn các sửa đổi mà bạn cho là làm xấu hình ảnh quê hương, vì Wikipedia hoạt động trên nguyên tắc trung lập quan điểm, mọi thông tin dù tiêu cực hay tích cực, miễn là có nguồn dẫn đáng tin cậy đều được phép tồn tại trong Wikipedia. --minhhuy (talk) 14:14, ngày 10 tháng 8 năm 2014 (UTC)

Tuần tra viên tự động[sửa | sửa mã nguồn]

[thêm yêu cầu]

Ngocminh.oss[sửa | sửa mã nguồn]

Theo quy định cấp quyền Wikipedia:Tuần tra viên tự động, "người dùng phải tạo ít nhất 30 bài viết mới không bao gồm các trang chuyển hướng và định hướng.". Bạn chưa đủ yêu cầu đó.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 07:41, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)
Không ngờ tôi lười thế :D Vậy thôi để một thời gian nữa vậy. --ngọcminh.oss (thảo luận) 09:16, ngày 12 tháng 7 năm 2014 (UTC)

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]