Wikipedia:Tin nhắn cho bảo quản viên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếmBáo cáo thành viên phá hoại

45.48.128.222

45.48.128.222 (thảo luận · đóng góp · đóng góp bị xóa · nhật trình sai phạm · thông tin · WHOIS · RDNS · tìm dấu vết · RBLs · http · cấm thành viên · nhật trình cấm)

Phá hoại bài viết. Che Guevaranhắn tin 03:40, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)

  • CóY Tạm cấm 48 giờ và lùi tất cả các sửa đổi. Nhắc nhở trong trang thảo luận của IP. Cảm ơn Che Guevara VN! Việt Hà (thảo luận) 06:25, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)

YufiYidoh

YufiYidoh (thảo luận · đóng góp · đóng góp bị xóa · xóa hàng loạt · nhật trình · nhật trình sai phạm · cấm thành viên · nhật trình cấm)

Spam trang Thảo luận Thành viên:Én Vàng. Én Vàng (thảo luận) 11:13, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)

  • KhôngN YufiYidoh chưa làm gì tới mức có thể coi là spam trang thành viên của bạn, mà chỉ là những nhắc nhở về việc không nên xóa trắng nội dung, nên tạo các bản lưu (điều mà các quy định về quyền sở hữu trang thành viên của Wikipedia cũng khuyến nghị tuy không hoàn toàn bắt buộc).Việt Hà (thảo luận) 12:09, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)
    Như vậy là việc lưu trang thảo luận cá nhân chỉ là làm trên cơ sở tự nguyện chứ không phải là bắt buộc? Tôi thấy trang của thành viên khác có mục "Lưu" thì cứ nghĩ là Wikipedia quy định thế, hơn nữa thành viên Én Vàng liên tục xoá trắng trang thảo luận của mình và những cái thành viên này xoá đều là ý kiến của thành viên khác chứ không phải do thành viên này viết như là để che giấu điều gì (đấy là theo cảm nhận của tôi) nên tôi mới nhắc thành viên này không tuỳ tiện xoá trang thảo luận của mình. Sau khi nhắn tin thành viên này không có phản hồi gì mà cứ lẳng lặng xoá hết đi. YufiYidoh (thảo luận) 14:42, ngày 15 tháng 4 năm 2015 (UTC)
    Trang cá nhân có tính chất "cá nhân", dẫu vẫn phải tuân thủ quy định về trang cá nhân trên Wikipedia. Việc lưu thảo luận là tự nguyện, và thường được thực hiện khi trang quá dài gây nặng máy, các việc đã giải quyết xong, những điều người ta ko còn muốn công khai. Dù sao, các phiên bản của trang vẫn trong lịch sử trang, không thể xóa được, trừ phi giám sát viên giấu đi. Việt Hà (thảo luận) 17:01, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Suynghitronganh 1992

Suynghitronganh 1992 (thảo luận · đóng góp · đóng góp bị xóa · xóa hàng loạt · nhật trình · nhật trình sai phạm · cấm thành viên · nhật trình cấm)

Quảng cáo miệt mài. Tuanminh01 (thảo luận) 03:54, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Dương Anh Vũ

Đang có tranh chấp, nhờ BQV giải quyết dùm Én Vàng (thảo luận) 01:18, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Thành viên đưa ra yêu cầu có dụng ý troll và Chơi trò lẩn quẩn với Wikipedia (xem chi tiết tại trang thảo luận). Bài viết có nhiều vấn đề về nội dung và tiểu sử người đang sống, đã được cắt bỏ các chi tiết dư thừa và nguồn yếu. Tuy nhiên tôi không dám chắc hoàn toàn về độ nổi bật của bài, xin một bảo quản viên am hiểu đề tài này hơn cho ý kiến (dựa theo các dẫn chứng trong trang thảo luận). --minhhuy (thảo luận) 06:22, ngày 10 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Chú ý Én Vàng (Thảo luận · Đóng góp)

Xin các bảo quản viên chú ý đến người dùng này. Tôi đã theo dõi từ sau những sửa đổi hàm ý troll trong bài Dương Anh Vũ và tra lại lịch sử đóng góp, thành viên này thường xuyên dùng các công cụ phần mềm như Twinkle để lùi sửa các sửa đổi hoặc gắn biển báo lên những bài viết của người dùng khác. Trong số những tác vụ của anh/chị ta rải rác nhiều sai phạm như [1][2], hoàn toàn không phù hợp trong hoàn cảnh của một tác vụ chống phá hoại và spam, và không thể là vô tình được. Vẫn còn nhiều sửa đổi tương tự trong lịch sử đóng góp mà về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến những sửa đổi thiện ý của nhiều thành viên khác và người mới đến.

Cộng đồng Wikipedia phát triển công cụ Twinkle không phải để một thành viên phán xét rồi hủy sửa đổi của những người dùng khác, vì đây là Wikipedia, nơi cộng tác chung chứ không phải sân chơi của riêng ai. Công cụ như Twinkle chỉ được dùng với các hành vi phá hoại rõ ràng, và người dùng nó phải thể hiện ý thức trách nhiệm với từng thao tác của mình. Lạm dụng bất kỳ công cụ nào của Wikipedia để ảnh hưởng đến bài viết và quá trình đóng góp của người dùng khác đều sẽ dẫn đến việc bị cấm tài khoản. Nhất là khi rõ ràng Én Vàng không hề xa lạ với các quy định của Wikipedia, bằng chứng là lịch sử đóng góp ngay khi vừa mở tài khoản của thành viên này. --minhhuy (thảo luận) 05:00, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Đề nghị User:Trần Nguyễn Minh Huy trả lời cụ thể 2 link bạn dẫn tôi đã sai gì nhé:
Đối với link này [3] tôi hủy sửa đổi của IP và quay về phiên bản trước vì tôi thấy chèn link không hợp lý, mang tính PR hơn là thiện chí và đang không phù hợp với wiki của bài.
[4], với link này thì bạn thử check bên en xem người ta viết như thế nào hay người ta cũng đang dùng phiên bản tôi đang dùng
Tôi cần một lời giải thích hay xin lỗi Én Vàng (thảo luận) 05:31, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Nhân tiện cũng nói luôn để khỏi đoán già hay non làm gì. Tôi là một thành viên rất cũ, tôi chán với tài khoản cũ của mình và nay lập thêm một tài khoản khác. Tôi không lập tài khoản để phá hoại hay lập các đồng thuận. Nhờ bạn Huy thẩm tra hết các sửa đổi của tôi và chỉ dùm chỗ nào gây hại luôn nhé. Nếu không bạn cứ chuẩn bị xin lỗi vậy nghen. Tôi sẽ hầu bạn đến cùng Én Vàng (thảo luận) 05:36, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Như tôi đã nói ở trên, công cụ Twinkle không dùng để hủy sửa đổi của ai đó theo cảm tính, "vì cho rằng" thế này thế nọ. Nó là một phát triển chống phá hoại, chống spam, lùi lại các sửa đổi "nghịch thử" của người mới đến, và chỉ rõ ràng trong những trường hợp này. Lạm dụng nó như bạn để hoàn tác sửa đổi của người khác, tôi đã chứng kiến rất nhiều, và những người dùng sai mục đích đều bị cấm tại Wikipedia tiếng Anh, môi trường nghiêm khắc hơn dự án này rất nhiều. Với từng sửa đổi bạn chỉ ra, tôi sẽ nói rõ một lần duy nhất, vì đã yêu cầu có sự tham gia của bảo quản viên khác để thẩm định:
[5]: Thông tin người dùng đưa hoàn toàn không có gì sai, chỉ là đặt liên kết sai chỗ (tôi nhấn mạnh, sai chỗ, chứ không phải spam link, vì đây là website chính thức của Hội chợ thế giới 2015 ở Milan). Việc hủy sửa đổi của bạn không chỉ xóa đi cái liên kết ngoài sai chỗ này, còn làm mất đi đóng góp nội dung có ích của người dùng khác. Cứ cho rằng bạn chỉ muốn gỡ url đi, sau khi dùng Twinkle tôi cũng không hề thấy bạn thêm lại phần nội dung bằng chữ cho trang, giống như sửa đổi của người dùng kia hoàn toàn không có giá trị vậy. Trường hợp này lại chứng minh cho thái độ thiếu trách nhiệm của bạn khi sử dụng công cụ. Twinkle không phải là thứ để dùng cho những tác vụ cắn người mới đến như thế này.
[6]: Vui lòng xem Wikipedia tiếng Séc, ngôn ngữ chính mà quốc gia có câu lạc bộ này sử dụng. Phiên bản tiếng Anh hiện tại cũng đã được cập nhật. Tuy nhiên, kể cả khi thông tin người dùng này đưa vào là chưa chính xác, có nhầm lẫn, Twinkle không thể dùng theo cách như vậy với một người không hiểu về phạm trù nội dung này. Trừ phi là phá hoại rõ ràng, bạn không có quyền phủ nhận hoàn toàn một sửa đổi mang tính xây dựng của người khác. Nếu thông tin là hiển nhiên sai, vui lòng thông báo tại trang thảo luận của bài viết, đặt vấn đề rồi mới hủy sửa đổi. Trong trường hợp này nếu bạn lùi sửa đổi theo cách thông thường, tôi đã không có phản ứng gì, vì lùi thông thường luôn cần được đưa ra một lời giải thích rõ ràng, chứ không hiển nhiên thảy một chữ "fact" vào như bạn đã làm. Silesianus là một thành viên trong cộng đồng Wikipedia tiếng Séc, người này sang dự án chúng ta và các dự án khác cập nhật thông tin, nếu đây là một thành viên mới hoàn toàn, việc làm của bạn khiến họ cho rằng chúng ta không tôn trọng những sửa đổi mang tính xây dựng của người ta. "Lùi sửa Thiện ý" dành cho các sửa đổi mang tính "nghịch thử" của người mới đến, không phải để phán xét sửa đổi của người khác.
Vẫn còn nhiều sửa đổi khác của bạn làm ảnh hưởng đến đóng góp của người khác chứ không chỉ hai sửa đổi trên. Chính vì tôi là người theo dõi, tôi mới không giải quyết trực tiếp mà thỉnh cầu một bảo quản viên khác tham gia rà soát để tránh sự thiếu công bằng với bạn. Cảm ơn. --minhhuy (thảo luận) 05:58, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
CóY Tôi sẽ hỗ trợ BQV Nguyễn Minh Huy trong việc theo dõi các sửa đổi của thành viên này. Tuấn Út Thảo luận 07:52, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
CóY tốt, hai bạn cứ hỗ trợ nhau đi. Tôi cũng sẽ hỗ trợ hai bạn theo dõi thêm về thành viên này Én Vàng (thảo luận) 10:23, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Én Vàng cũng có những đóng góp nhất định trong việc chống phá hoại. Có thể cách làm chưa chính xác hoàn toàn, tuy nhiên không nên nặng lời như thế làm thành viên chán nản. Thêm một người dọn dẹp cũng chẳng tốt sao? Én bạc (thảo luận) 10:34, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Én Vàng không phải là người mới, và đây cũng không phải là lần đầu tiên có người nhắc nhở về thái độ thiếu nghiêm túc của thành viên này. Thêm một người dọn dẹp là tốt, nhưng không có nghĩa là xua đuổi thành viên khác (dù cố tình hay vô ý) cũng là điều phải. --minhhuy (thảo luận) 10:41, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)
Ok, thành viên này nhiều lỗi lắm, các bạn cứ việc góp ý nhiều vào Én Vàng (thảo luận) 10:45, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Bạn Huy nói thành viên này có những sửa đổi mang hàm ý troll, tôi thấy điều này là đúng. Nếu mới là một hai lần đầu thì đã đành, đằng này đã được nhắc nhở rồi mà còn cứ lặp lại như để khiểu khích, thách thức, vi phạm Wikipedia:Thái độ văn minh. Chỉ riêng mấy ý kiến của thành viên này ở phía trên đã cho thấy điều đó. YufiYidoh (thảo luận) 11:27, ngày 16 tháng 4 năm 2015 (UTC)

CóY Nếu có thời gian thì tôi cũng sẽ hỗ trợ theo dõi hết các bạn. =))  A l p h a m a  Talk - Bot - Page 13:17, ngày 17 tháng 4 năm 2015 (UTC)

Giọng hát Việt (mùa 1)

Đề nghị bán khóa, tránh các IP vào sử dụng bài viết để công kích cá nhân. Thanks! majjhimā paṭipadā Diskussion 22:18, ngày 17 tháng 4 năm 2015 (UTC)

CóY.xong Tuanminh01 (thảo luận) 22:48, ngày 17 tháng 4 năm 2015 (UTC)