Khác biệt giữa các bản “Anders Hejlsberg”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
clean up, replaced: . → . (4) using AWB
n (clean up, replaced: . → . (4) using AWB)
Vào năm 1996, sau 13 năm làm việc với [[Borland]], trong lúc dòng sản phẩm [[Delphi (ngôn ngữ lập trình)|Delphi]] đang trên đường thành công, Hejlsberg nhận lời mời của [[Bill Gates]] gia nhập [[Microsoft]]. Những năm đầu tại [[Microsoft]], ông đã tham gia vào việc phát triển ngôn ngữ lập trình [[J++]] và phát minh thư viện giao diện đồ họa Windows Foundation Classes ([[WFC]]), đồng thời giành được nhiều danh hiệu của [[Microsoft]] như Microsoft Distinguished Engineer và Technical Fellow.
 
Vào những năm cuối của thập niên 1990, [[Microsoft]] phải đối mặt với nhiều sản phẩm có năng suất lập trình rất cao như [[Java (ngôn ngữ lập trình)|Java]] của SUN và [[Delphi (ngôn ngữ lập trình)|Delphi]] của Borland, trong khi đó, công nghệ COM+ và [[Visual Basic]] của [[Microsoft]] không đủ tính cạnh tranh, hơn nữa [[VJ++]] vừa ra đời lại gặp rắc rối về pháp lý với Java của SUN. Hejlsberg đã thiên về phe 'cách mạng' trong Microsoft, ủng hộ việc sáng tạo một ngôn ngữ lập trình và một bộ thư viện lập trình hoàn toàn mới đó là ngôn ngữ C# và .Net Framework. Kể từ đó, Hejlsberg đã trở trưởng kiến trúc sư trưởng của C# và là một thành viên chính của .Net Framework.
 
Hiện tại, Hejlsberg đang làm việc tại Microsoft trong dự án C# và .Net Framework.
 
== Giải Thưởng ==
Hejlsberg nhận danh hiệu [[Dr. Dobb]]'s Excellence in Programming Award (tạm dịch là Giải thưởng dành cho [[lập trình viên]] xuất sắc Dr. Dobb) vào năm 2001 do tạp chí Dr. Dobb bầu chọn vì những sáng tạo hoặc đóng góp to lớn của ông đối với các sản phẩm [[Turbo Pascal]], [[Delphi (ngôn ngữ lập trình)|Delphi]], [[C thăng|C#]] và Microsoft .NET Framework.
 
== Liên kết ngoài ==

Trình đơn chuyển hướng