Wikipedia:Tuần tra viên tự động

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Biểu tượng tuần tra viên tự động

Quyền tuần tra viên tự động (autopatrolled) mục đích để giảm khối lượng công việc của các tuần tra viên và làm cho các trang mới tạo của những thành viên là tuần tra viên tự động được tự động được đánh dấu là đã tuần tra. Điều đó có nghĩa là những người này đã được tin tưởng là không tạo ra các nội dung không phù hợp cũng như là họ luôn tạo ra các bài mới tương đối thường xuyên.

Bất cứ bảo quản viên nào cũng có thể cấp quyền cho những người được cho là đáng tin cậy trong việc tạo các bài mới thường xuyên và thông thuộc các quy định của Wikipedia như Quy định và hướng dẫn, đặc biệt là tiểu sử người đang sống, quyền tác giả, thông tin kiểm chứng đượcđộ nổi bật. Một tiêu chuẩn được đặt ra đó là người dùng phải tạo ít nhất 30 bài viết mới không bao gồm các trang chuyển hướng và định hướng. Quyền này không được cấp cho những thành viên mới bất kể số lượng bài mà họ tạo.

Nếu bạn muốn yêu cầu quyền tuần tra viên tự đông cho bản thân hoặc cho người dùng khác, xin xem tại Wikipedia:Yêu cầu cấp quyền. Bảo quản viên không cần yêu cầu quyền này vì nó đã có sẵn trong công cụ bảo quản viên.

Hiện tại đang có 54 tuần tra viên tự động. Con số này là 83 cùng với những người có quyền bảo quản viên.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]