Khác biệt giữa các bản “Internet Protocol”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
n
→‎top: replaced: lí do → lý do using AWB
n (→‎top: replaced: lí do → lý do using AWB)
{{chú thích trong bài}}
{{bài cùng tên}}
 
 
'''IP''' ([[tiếng Anh]]: ''Internet Protocol'' - Giao thức Liên mạng) là một giao thức hướng dữ liệu được sử dụng bởi các [[máy chủ]] nguồn và đích để truyền dữ liệu trong một [[liên mạng]] [[chuyển mạch gói]].
Địa chỉ IP được chia thành 4 số giới hạn từ 0 - 255. Mỗi số được lưu bởi 1 byte - > IP có kích thước là 4byte, được chia thành các lớp địa chỉ. Có 3 lớp là A, B, và C. Nếu ở lớp A, ta sẽ có thể có 16 triệu địa chỉ, ở lớp B có 65536 địa chỉ. Ví dụ: Ở lớp B với 132.25,chúng ta có tất cả các địa chỉ từ 132.25.0.0 đến 132.25.255.255. Phần lớn các địa chỉ ở lớp A llà sở hữu của các công ty hay của tổ chức. Một [[Nhà cung cấp dịch vụ Internet|ISP]] thường sở hữu một vài địa chỉ lớp B hoặc C. Ví dụ: Nếu địa chỉ IP của bạn là 132.25.23.24 thì bạn có thể xác định [[Nhà cung cấp dịch vụ Internet|ISP]] của bạn là ai. (có IP là 132.25.x.)
 
Trên Internet thì địa chỉ IP của mỗi người là duy nhất và nó sẽ đại diện cho chính người đó, địa chỉ IP được sử dụng bởi các máy tính khác nhau để nhận biết các máy tính kết nối giữa chúng. Đây là do tại sao bạn lại bị [[IRC]] cấm, và là cách người ta tìm ra IP của bạn.
Địa chỉ IP có thể dễ dàng phát hiện ra, người ta có thể lấy được qua các cách sau:
* Bạn lướt qua một trang web, IP của bạn bị ghi lại

Trình đơn chuyển hướng