Bước tới nội dung

Khác biệt giữa bản sửa đổi của “Nicolás Bravo”

không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
Không có tóm lược sửa đổi
| party = Tập trung
}}
'''Nicolás Bravo Rueda''' (10 tháng 9 năm 1786 - 22 tháng 4 năm 1854) là tổng thống México thứ 11 và là một người lính. Ông đã phân biệt chính mình trong cả hai vai trò trong cuộc xâm chiếm MexicoMéxico vào năm 1846-1848 của Hoa Kỳ.
 
== Sự nghiệp ==
Trong cuộc Chiến tranh Độc lập (1810–21), Bravo đã chiến đấu bên cạnh Hermenegildo Galeana và sau đó cùng với José María Morelos trong chiến dịch của miền Nam. Năm 1811, với Hermenegildo Galeana, Bravo nhận được chỉ huy quân sự của tỉnh Veracruz. Ông cũng tham gia vào việc bảo vệ Quốc hội Chilpancingo.
 
Năm 1817, các hoàng gia đưa anh ta vào tù và chỉ đến năm 1820 anh mới có thể lấy lại được tự do của mình. Anh liên minh với Plan de Iguala và vào ngày 27 tháng 9 năm 1821, anh vào Thành phố MexicoMéxico với chiến thắng Ejército Trigarante (trong "Quân đội của ba người bảo lãnh").
 
=== Chính trị ===
Khi giành được độc lập, ông đã được cố vấn nhà nước đặt tên là đại biểu thành viên.
 
Khi Agustín de Iturbide lên ngôi hoàng đế , ông cầm vũ khí đối lập và thành lập một cơ quan quản lý ở Oaxaca . Bravo tạo ra một đội quân và hành quân trên MexicoMéxico City , bằng cách Puebla . Khi Iturbide bị lật đổ, Bravo, Guadalupe Victoria , và Pedro Celestino Negrete thống trị đất nước cho đến năm 1824 đã có cuộc bầu cử. Bravo đã thua cuộc bầu cử và giữ chức Phó Chủ tịch nước cộng hòa dưới thời Tổng thống Guadalupe Victoria (1824–27).
 
Các đảng chính trị vẫn chưa được hình thành vào thời điểm này trong lịch sử MexicoMéxico, và ở vị trí của họ, các giới tinh hoa chính trị của đất nước được liên kết với hai nhà nghỉ Masonic , Rite trung tâm Scotland ( los escoseses ) và tự do York Rite ( los yorquinos ). Bravo là Grand Master của nhà nghỉ Rite Scotland ở MexicoMéxico từ năm 1823 đến 1827, một thời gian khi nhà nghỉ này chiếm được hầu hết các vị trí ảnh hưởng chính trị trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình năm 1827, những người phụ nữ phản đối York Rite bắt đầu nhanh chóng nắm quyền lực và ảnh hưởng. Lo sợ rằng phe của anh ta sẽ mất vị trí đặc quyền của mình, Bravo đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy quân sự (được biết đến nhiều như Cuộc cách mạng của Tulancingo, sau khi thị trấn trung tâm MexicoMéxico, nơi nó là trung tâm, hoặc cuộc nổi loạn của Montaño , sau khi một nhân vật chính trị nhỏ, người đứng đầu danh nghĩa) chống lại quân đội liên bang do York kiểm soát. Cuộc nổi loạn là một thất bại; ra mắt vào ngày 23 tháng 12 năm 1827, nó chỉ thu hút vài trăm phiến quân và tan rã khi Bravo bị bắt vào ngày 7 tháng 1 năm 1828. Mặc dù có lời kêu gọi hành quyết, Bravo bị trục xuất sang Ecuador . Ông trở về MexicoMéxico vào năm 1829 sau một sự thay đổi trong chính phủ quốc gia.
 
Ông chiếm một số vị trí của chính phủ. Năm 1842-43, ông là Chủ tịch nước cộng hòa trong hơn bốn tháng; ông cũng từng là Tổng thống năm 1839 và 1846 (sau này là Phó Tổng thống), trong thời gian ngắn.
 
Trong Chiến tranh MexicoMéxico , ông đã chiến đấu chống lại Hoa Kỳ trong trận Castillo de Chapultepec - Trận Chapultepec ; vào ngày 13 tháng 9 năm 1847, ông bị bắt làm tù nhân.
 
== Cái chết ==
{{s-end
}}
 
{{MexPostIndPresidents}}
 
{{Authority control}}
[[Thể loại: tướng Mexico]]
[[Thể loại: 1786 lần sinh]]
[[Danh mục: 1854 người chết]]
[[Thể loại: người Mexico thế kỷ 19]]
[[Danh mục: Những năm 1840 ở Mexico]]
[[Thể loại: Chính trị gia từ Guerrero]]
[[Thể loại: Quân nhân từ Guerrero]]
[[Danh mục: Người từ Chilpancingo]]
[[Thể loại: Thống đốc Puebla]]
[[Thể loại: Ứng cử viên tổng thống Mexico (1824)]]
Người dùng vô danh