Đừng để tiền rơi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Đừng để tiền rơi
Định dạngTrò chơi truyền hình
Sáng lậpĐài truyền hình Việt Nam
Dẫn chương trìnhThành Trung (lần 2)
Trung Nghĩa (lần 1)
Quốc giaViệt Nam
Sản xuất
Nhà sản xuấtNguyễn Tùng Chi
Thời lượng60 phút (có quảng cáo)
Công ty sản xuấtBlue Ocean
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Định dạng hình ảnhSD
HD
Phát sóng16 tháng 1, 2014 (2014-01-16) – 13 tháng 9 năm 2017
Thông tin khác
Chương trình liên quanThe Million Pound Drop
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức
Trang mạng chính thức khác

Đừng để tiền rơi là gameshow của VTV3 được thực hiện theo bản quyền của Anh: The Million Pound Drop. Chương trình được khởi chiếu lần 1 từ ngày 16 tháng 1 năm 2014 đến 30 tháng 4 năm 2015, lần 2 khởi chiếu từ năm 2016 đến 13 tháng 9 năm 2017.

Luật chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi tham dự bằng hình thức ghép cặp và sẽ được nhận trước 200 triệu đồng chia làm 40 cọc, mỗi cọc 5 triệu đồng để bắt đầu chơi. Người chơi sẽ sử dụng 200 triệu đồng để trả lời 8 câu hỏi. Mỗi đáp án sẽ hiển thị trước, câu hỏi sẽ được MC đọc ngay sau đó. Mỗi câu hỏi có 2 chủ đề khác nhau, người chơi sẽ chọn một trong 2 chủ đề đó. Câu 1-4 sẽ có 4 đáp án, câu 5-7 sẽ có 3 đáp án và câu 8 có 2 đáp án, trong đó chỉ có 1 đáp án đúng. Người chơi sẽ có 60 giây để trả lời và sẽ trả lời bằng cách đặt tiền lên (các) cửa tương ứng với đáp án mà họ cho là đúng nhưng phải để dư thừa lại ít nhất 1 cửa trống. Người chơi tuyệt đối không xé nhỏ giấy bọc của một cọc đã được đóng sẵn và phải để tất cả tiền vào cửa mà không để lại dù chỉ một cọc ra ngoài. Vi phạm chừng nào thì chừng đó cọc tiền đó sẽ không hợp lệ và bị thu hồi lại luôn. Sau khi hết giờ, chương trình sẽ kiểm tra các đáp án. Nếu trả lời sai ngay ở lượt cược đầu tiên thì cửa sẽ tự động mở, tiền đặt trên đó sẽ rơi xuống và mất khỏi chương trình. Nếu trả lời đúng ngay ở lượt cược kế tiếp thì người chơi sẽ lấy lại số tiền còn lại ở cửa đúng. Người chơi đánh rơi hết 200 triệu đồng thì buộc phải dừng chơi. Nếu vượt qua câu số 8 một cách hoàn hảo, người chơi thắng cuộc với số tiền còn lại trước đó.

Trong mỗi chương trình, người chơi sẽ có cơ hội nhận thêm 30 giây thay đổi đặt tiền cho câu hỏi mà họ không biết chắc chắn đáp án đúng hoặc đang phân vân (trừ câu thứ 8).

Sau khi cặp đấu trước đã hết lượt chơi, nếu thời gian vẫn còn, MC sẽ tiếp tục chọn cặp đấu khác cho đến khi hết thời lượng chương trình. Nếu cặp đấu đang hoàn thành lượt chơi mà thời lượng đã hết, cặp đấu sẽ được tiếp tục lượt chơi của mình sau 7 ngày nữa.

Đối tượng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Đối tượng tham gia chương trình: Người có độ tuổi từ 18 trở lên.

Kiểm duyệt nội dung - Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Đến ngày 13/9/2017, ê kíp sản xuất chương trình thông báo tạm dừng tuyển sinh và phát sóng. Phiên bản xem và chơi online được phát hành sau khi khép lại chương trình trên TV.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]