Bước tới nội dung

Apfelstrudel

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Apfelstrudel
LoạiBánh bột mì nướng
Xuất xứÁo, Đức
Vùng hoặc bangVienna
Thành phần chínhbột mì, dầu hay , táo

Apfelstrudel (tiếng Séc: štrůdl; strudel táo) là một món bánh strudel có truyền thống từ Viên, một loại bánh bột mì nướng ngọt phổ biến ở Áo, Đức và nhiều nước từng thuộc Đế quốc Áo-Hung (1867–1918).

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân của strudel táo thường bao gồm táo chua ngọt thái lát (không hột và vỏ), nho khô đen và vụn bánh mì rang với bơ, tẩm với bột quế và đường.

Bánh strudel táo được phục vụ ngay sau khi nướng ấm và dòn, lạnh hoặc sau đó hâm nóng. Thường thì nó được rải một phần với đường mịn. Đôi khi strudel táo được phục vụ với nước sốt vani hoặc kem vani hoặc kem tươi (whipped cream), mặc dù không theo truyền thống trang trí món ăn của Áo.

Các biến thể với các bổ sung của hạnh nhân, quả óc chó băm nhỏ, nho khô ngâm rượu, vỏ chanh mài, táo ướp trong nước chanh, kem chua, hoặc thêm vào hỗn hợp kem trứng ngọt.[1]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Franz Maier-Bruck: Vom Essen auf dem Lande – Das große Buch der österreichischen Bauernküche und Hausmannkost. Orac, Wien 2006, ISBN 3-7015-0493-8. (auch: Kremayr u. Scheriau, Wien 1988, ISBN 3-218-00471-3)