Bản mẫu:Vi phạm bản quyền

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm


Cách sử dụng

Nếu bạn gặp một bài viết sao chép nguyên văn từ trang mạng đã giữ bản quyền ở bên ngoài Wikipedia, hoặc từ sách vở đã giữ bản quyền, mà chưa thấy ghi lại sự cho phép của tác giả để đưa vào Wikipedia, bạn có thể xóa nội dung bài và ghi dòng mã sau:

{{Vi phạm bản quyền|url=địa chỉ mạng nguồn hay chú thích về sách nguồn}}

Người viết bài nếu đọc được thông báo này có thể thảo luận để giải quyết vấn đề.

Chỉ nên nhúng tiêu bản này vào bài viết khi cả bài vi phạm bản quyền. Nếu chỉ có một đoạn vi phạm thôi, xin chuyển văn bản của đoạn đó sang qua trang thảo luận và chú thích là đoạn đó có thể vi phạm bản quyền.

Chú ý

Khuyên bạn dùng {{Vi phạm bản quyền 2}} vì với tiêu bản đó, nếu sau 7 ngày[1] [2] vấn đề chưa được giải quyết, bài sẽ tự động được liệt kê vào Thể loại:Có vấn đề bản quyền quá 7 ngày, và sẽ được xem xét xóa bỏ, dễ dàng cho việc quản lý hơn.

Tham khảo


Nội dung hiện ra trong bài

Tiêu bản này đã lỗi thời. Xin hãy sử dụng {{subst:vpbq|url=nguồn vi phạm}} để thay thế.
  Có thể vi phạm bản quyền! Copyright.svg

Văn bản đã viết ở đây có thể vi phạm quyền tác giả của những nguồn sau:


Nuvola apps kedit.png Viết trang mới về “Vi phạm bản quyền” (Trợ giúp)

Nếu chỉ sửa đổi văn bản cũ thì vẫn có thể vi phạm bản quyền. Thay vào đó, xin hãy viết hẳn một trang mới. Một người quản lý sẽ di chuyển trang mới của bạn tới đây khi vụ bản quyền của bản cũ được giải quyết.

Nuvola apps chat.png Thảo luận về tình trạng bản quyền

Gửi người đặt tiêu bản:

Hãy kiểm tra lịch sử sửa đổi của bài hoặc đoạn có nghi ngờ về vi phạm bản quyền bởi các bài viết ở Wikipedia có thể được trích đăng trên các trang web khác. Nếu một phần của bài vi phạm bản quyền, hãy xoá phần vi phạm bản quyền và thay bằng tiêu bản này.

Nếu là một đoạn bài viết vi phạm bản quyền với nội dung rất ngắn, hãy thử sửa đổi nó theo cách hiểu của mình để tránh phải sử dụng tiêu bản này.

Gửi người viết bài:

Cám ơn sự hợp tác nhiệt tình của bạn. Cộng đồng ở đây đang thảo luận về tình trạng bản quyền của trang này. Nếu chúng ta đồng ý là nội dung đã đăng vi phạm bản quyền thì một người quản lý sẽ xóa nó sau 7 ngày hoặc thay nó bằng phiên bản không vi phạm bản quyền (nếu có).

Trong thời gian chưa giải quyết, xin đừng sửa đổi trang, nhất là đừng viết lại nội dung vi phạm bản quyền đã xóa, tại vì chúng tôi sẽ dời văn bản đó ngay lập tức. Nếu được phép sử dụng văn bản theo giấy phép GFDL hoặc nếu bạn là người giữ bản quyền của văn bản, xin nói rõ như vậy ở trang thảo luận của bài này, thì văn bản sẽ được phục hồi. Nếu không ai có ý kiến gì, trang hoặc phần này sẽ bị xóa.

Việc sao chép văn bản còn thời hạn bản quyền là vi phạm luật pháp và quy định của Wikipedia về quyền tác giả. Những người vi phạm bản quyền nhiều lần có thể sẽ bị cấm sửa đổi. Tuy nhiên, chúng tôi đều mong rằng không phải dùng biện pháp đó.

Gợi ý: Nếu bạn không chắc chắn về bản quyền, và không có thời gian tự viết bài, bạn có thể viết ngắn, giới thiệu về chủ đề, kèm theo chỉ dẫn đến trang web hay sách báo có tư liệu. Những người khác sẽ tham khảo để viết lại bài.