Banksia sphaerocarpa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm


Banksia sphaerocarpa
Banksia sphaerocarpa var. sphaerocarpa - Fox Banksia-4.JPG
B. sphaerocarpa var. sphaerocarpa tại vườn quốc gia Stirling Range
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Plantae
(không phân hạng)Angiospermae
(không phân hạng)Eudicots
Bộ (ordo)Proteales
Họ (familia)Proteaceae
Chi (genus)Banksia
Loài (species)B. sphaerocarpa
Danh pháp hai phần
Banksia sphaerocarpa[1]
R.Br.
Varieties

Banksia sphaerocarpa là một loài thực vật có hoa trong họ Quắn hoa. Loài này được R.Br. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1811.[2] Loài này thường mọc thành cây bụi cao 1–2 m (3,3–6,6 ft), và thường nhỏ hơn ở phía bắc phạm vi phân bố. Loài này có lá màu xanh hẹp, hoa tròn màu vàng hoặc cam hơi nâu, chùm hoa có thể nhìn thấy từ tháng 1 đến tháng 7. Loài này phân bố rộng rãi khắp tây nam của Tây Úc, chỉ mọc trên đất cát. Nó là loài chủ yếu ở rừng cây bụi và rừng cây thấp. Loài hày được thụ phấn bởi, và là một nguồn thức ăn cho, chim, động vật có vú và côn trùng.

Lần đầu tiên được mô tả bởi nhà thực vật học vào năm 1810 Robert Brown với danh pháp là B. & nbsp; sphaerocarpa có một lịch sử phân loại phức tạp, và một vài phân loại đã từng đặt danh pháp loài này là B. sphaerocarpa đã được xác định rộng rãi là loài riêng.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Banksia sphaerocarpa. Australian Plant Name Index (APNI), IBIS database. Canberra, Australian Capital Territory: Centre for Plant Biodiversity Research, Australian Government. Truy cập ngày 19 tháng 11 năm 2012. 
  2. ^ The Plant List (2010). Banksia sphaerocarpa. Truy cập ngày 25 tháng 6 năm 2013. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]