Cô nàng ngổ ngáo

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Cô nàng ngổ ngáo
Áp phích trình chiếu
Thông tin phim
Đạo diễn Kwak Jae-yong
Sản xuất Shin Chul
Tác giả Kim Ho-sik
Kwak Jae-yong
Diễn viên Jun Ji-hyun
Cha Tae-hyun
Phát hành Cinema Service
Công chiếu 27 tháng 7 năm 2001
Độ dài 123 phút
137 phút (director's cut)
Quốc gia Hàn Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Hàn

Cô nàng ngổ ngáo (Tiếng Triều Tiên엽기적인 그녀獵奇的인 그女 (Liệp kỳ đích in geu nữ), tạm dịch: Cô gái kỳ dị đó) là một bộ phim hài lãng mạn Hàn Quốc sản xuất vào năm 2001, đạo diễn bởi Kwak Jae-yong. Trong bộ phim, nhân vật nam chính đã có cuộc gặp gỡ với một cô gái say rượu trên tàu điện và điều này đã làm thay đổi cuộc đời anh. Nội dung phim dựa trên một câu chuyện có thật được kể lại qua một chuỗi những lá thư tình viết bởi Kim Ho-sik, người khởi đầu đã gửi chúng trên Internet và sau đó chuyển thể chúng thành tiểu thuyết.

Bộ phim đã thu được thành công lớn tại Hàn Quốc.[1] Phim đã được phát hành trên toàn bộ khu vực Đông Á, và trở thành một quả bom tấn tại nhiều quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Hồng Kông, Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Một phiên bản làm lại tại Mỹ của bộ phim, My Sassy Girl, có sự tham gia diễn xuất của Jesse BradfordElisha Cuthbert, đạo diễn bởi Yann Samuell đã được phát hành năm 2008.[2] Một bản chuyển thể truyền hình với Kusanagi Tsuyoshi và nữ diễn viên Tanaka Rena trong vai hai nhân vật chính đã bắt đầu được trình chiếu vào tháng 4 năm 2008.[3]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “2001”. Koreanfilm.org. Truy cập ngày 5 tháng 5 năm 2009. 
  2. ^ Kim, Audrey (ngày 22 tháng 2 năm 2007). “Elisha Cuthbert Gets Her Sassy On In Unusual Romantic Comedy”. MTV. Truy cập ngày 5 tháng 5 năm 2009. 
  3. ^ “Kusanagi, Tanaka to star in drama version of "My Sassy Girl". Tokyograph. Ngày 13 tháng 12 năm 2007. Truy cập ngày 5 tháng 5 năm 2009. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]