Bước tới nội dung

Chiswick

Chiswick

Nhà thờ St Nicholas
Chiswick trên bản đồ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland
Chiswick
Chiswick

 Chiswick ở Vương quốc Liên hiệp Anh
Mạng lưới tham chiếu quốc gia TQ205785
    - Charing Cross 6 mi (9,7 km)  E
London borough Hounslow
Ceremonial county Đại Luân Đôn
Vùng London
Quốc gia Anh
Quốc gia có chủ quyền Vương quốc Liên hiệp Anh
Mã bưu chính khu đô thị LONDON
Mã bưu chính quận W4
Mã điện thoại 020
Cảnh sát  
Cứu hỏa  
Cấp cứu  
Nghị viện châu Âu
Nghị viện Liên hiệp Anh Brentford & Isleworth
Nghị viện Luân Đôn South West

Chiswick là một khu vực ở Luân Đôn, cách Charing Cross 9,5 km về phía tây, trong đó bao gồm một phần phía đông Khu Hounslow của Luân Đôn.[1] Khu vực này được xác định là một trong 35 trung tâm lớn ở siêu đô thị Đại Luân Đôn.[2]

Phố chính Chiswick gồm các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và khách sạn san sát nhau. Các đường phố rộng khuyến khích các quán cà phê và nhà hàng mở thêm các chỗ ngồi vỉa hè. Chiswick có các nhà máy bia Griffin, Fuller, Smith & Turner. Nghệ sĩ William Hogarth từng sống trong khu vực, và được chôn tại nghĩa trang St Nicholas.

Tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Chiswick trong tiếng Anh cổ nghĩa là "Khu vườn phô mai". Tên gọi này bắt nguồn từ những đồng cỏ ven sông và các trang trại mà được cho là đã hỗ trợ sản xuất pho mát hàng năm cho đến thế kỷ 18.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Hounslow London Borough Council - Map of Hounslow Lưu trữ 2007-06-28 tại Wayback Machine. Truy cập ngày 1 tháng 2 năm 2008.
  2. ^ Mayor of London (2008). “London Plan (Consolidated with Alterations since 2004)” (PDF). Greater London Authority. Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 2 tháng 6 năm 2010. Truy cập ngày 14 tháng 8 năm 2011.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]