Cody Rhodes

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Cody Rhodes Runnels
Codyrhodes.jpg
Sinh 30 tháng 6, 1985 (30 tuổi)[1]
Marietta, Georgia[2]
Sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp
Tên trên võ đài

Stardust[2]
Cody Rhodes

Cody Runnels[2]
Chiều cao quảng cáo 6 ft 1 in (1,85 m)[3]
Cân nặng quảng cáo 223 lb (101 kg)[3]
Quảng cáo tại Charlotte, Bắc Carolina[3]
Huấn luyện bởi Dusty Rhodes[2]
Al Snow[2]
Bruno Sassi[2]
Ray Lloyd[2]
Ra mắt tháng 6 năm 2006[2]

Runnels [2][1] (sinh ngày 30 tháng 6 năm 1985) [1] là một đô vật chuyên nghiệp người Mỹ, được biết nhiều hơn với tên gọi (ring name) của ông Cody Rhodes. Runnels hiện đang được hợp đồng với World Wrestling Entertainment (WWE), nơi ông chơi với brand Raw. Ông đã là người đoạt chức vô địch ba lần World Tag Team Champion, khi giành chức vô địch một lần với Hardcore Holly và hai lần với Ted DiBiase.

Runnels bắt đầu sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp của mình vào năm 2006, sử dụng tên thật của mình, đấu vật cho Ohio Valley Wrestling (OVW). Trong khi nằm ở OVW, anh giành chức vô địch khác nhau, cả hai trong đội từ khóa và thi đấu đơn, bao gồm cả OVW Heavyweight Championship. Ông xuất hiện lần đầu trên chương trình truyền hình WWE ngày 16 tháng bảy năm 2007, dưới tên gọi (ring name) Cody Rhodes. Tháng mười hai 2007, Rhodes đoạt được chức vô địch World Tag Team Championship với Hardcore Holly, và cả hai người giữ danh hiệu này trong sáu tháng.

Anh cùng với Drew Mcintyre giữ đai World Tag Team Championship một thời gian, nhóm có tên là Dashing One, nhưng trong một trận đấu với Big Show, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn là nhóm tan rã, trước đó thì nhóm cũng để tuột mất chiếc đai vô địch đồng đội. Anh nảy ra một mối thù nho nhỏ với Chris Master, anh luôn chiếm ưu thế khi đấu với Chris.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă â Elliott, Brian. “Cody Rhodes”. Slam! Sports. Canadian Online Explorer. Truy cập ngày 23 tháng 6 năm 2009. 
  2. ^ a ă â b c d đ e ê “Cody Rhodes”. Online World of Wrestling. Truy cập ngày 18 tháng 10 năm 2007.  Lỗi chú thích: Thẻ <ref> không hợp lệ: tên “OWOW” được định rõ nhiều lần, mỗi lần có nội dung khác
  3. ^ a ă â {{cite web|url=http://www.wwe.com/superstars/codyrhodes/ |title=Cody Rhodes Bio|accessdate=ngày 27 tháng 4 năm 2010|publisher=WWE}}