My Little Pony: Friendship is Magic

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
My Little Pony: Friendship is Magic
Định dạng Phim hoạt hình
Phát triển Lauren Faust
Kịch bản Lauren Faust
Meghan McCarthy
M. A. Larson
Amy Keating Rogers
Cindy Morrow
Merriwether Williams
Charlotte Fullerton
Dave Polsky
Chris Savino
Corey Powell
Josh Haber
Betsy McGowen
Teddy Antonio
Natasha Levinger
Ed Valentine
Scott Sonneborn
Noelle Benvenuti
Đạo diễn Jayson Thiessen
James Wootton
Jim Miller
Lồng tiếng Tara Strong
Ashleigh Ball
Andrea Libman
Tabitha St. Germain
Cathy Weseluck
Nicole Oliver
Madeleine Peters
Claire Corlett
Michelle Creber
John de Lancie
Andrew Francis
Britt McKillip
Phụ hòa âm William Anderson
Daniel Ingram
Steffan Andrews
Quốc gia Canada Canada
Hoa Kỳ Hoa Kỳ
Số mùa 6
Số tập 129
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Lauren Faust
Nhà sản xuất Sarah Wall
Devon Cody
Thời lượng 22 phút
Trình chiếu
Phát sóng 10 tháng 10, 2010 – đang chiếu
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

My Little Pony: Friendship is Magic là một loạt phim hoạt hình truyền hình được sản xuất bởi Studio B Production, Hasbro Studios ở Mỹ và studio DHX Media ở Canada, ra mắt vào ngày 10 tháng 10 năm 2010.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy bối cảnh ở một vùng đất xinh đẹp giả tưởng có tên là Equestria do công chúa Celestia cai trị. Nhân vật chính gồm: Twilight Sparkle thông minh, Rarity hào phóng, Applejack chăm chỉ, Pinkie Pie vui vẻ, Fluttershy nhút nhát và Rạng Dash. 6 nhân vật sẽ học được 1 bài học qua mỗi tập phim.

Cutie Mark[sửa | sửa mã nguồn]

"Cutie Mark"- hay còn gọi là dấu duyên - là một biểu tượng đặc biệt xuất hiện trên phần hông của những chú ngựa một khi họ phát hiện ra tài năng đặc biệt của mình trong cuộc sống. Có một tập phim nói về cách mà 6 nhân vật chính nhận được dấu duyên của họ khi còn nhỏ. Và một vài tập phim tập trung vào một nhóm gồm 3 cô ngựa con mà họ tự gọi mình là "Cutie Mark Crusaders" (Đội Duyên Tự Chinh), những chú ngựa này vẫn chưa tìm được dấu duyên của mình và bị trêu chọc là "blank flanks" (hông trống), bộ ba này thường làm việc chung và tham gia các hoạt động cùng nhau để khám phá ra tài năng đặc biệt của họ.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Twilight Sparkle- Là 1 trong 6 nhân vật chính của câu chuyện, nhân vật giỏi giang, thông minh và đảm nhiệm rất tốt trong vai trò lãnh đạo, tuy vậy, cô lại rất mọt sách, và đôi lúc phản ứng hơi có phần thái quá.

Rainbow Dash- là một chú ngựa con Pegasus.

Fluttershy- Là 1 trong 6 nhân vật chính của câu chuyện. Hiền lành, nhút nhát, dễ thương và cực kì yêu mến động vật. Tuy vậy, đôi lúc trở nên nhút nhát quá, nhưng lúc cần thiết thì trở nên rất cứng cỏi, có giọng nói đáng yêu và gợi cảm. Tâm hồn của cô đại diện cho lòng nhân ái.

Rarity- Cô ngựa điệu đà nhất trong phim. Là một nhà thiết kế thời trang và là chủ một tiệm may quần áo. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh, sáng tạo, tuy vậy đôi lúc lại muốn trở thành trung tâm chú ý của mọi người và hay có chút ghen tị lặt vặt với bạn bè. Tâm hồn của cô đại diện cho sự rộng lượng.

Applejack- Là cô ngựa sinh ra và lớn lên trong một trang trại táo nổi tiếng. Cần cù, khỏe mạnh, thẳng thắn, đáng tin cậy và rất tốt bụng với bạn bè. Tuy vậy, đôi lúc lại hành động một cách bướng bỉnh. Tâm hồn của cô đại diện cho sự trung thực.

Pinkie Pie- Là cô ngựa hiếu động nhất phim. Cô lạc quan và vô tư trong bất kì hoàn cảnh nào, luôn luôn vui cười, làm trò đùa, chọc phá cùng mọi người, và thích ca hát. Tuy vậy, cũng có đôi lúc nói quá nhiều, và vui đùa vô ý thức khiến mọi người phải khó chịu. Tâm hồn của cô đại diện cho tiếng cười.

Cutie Mark Crusaders[sửa | sửa mã nguồn]

Apple Bloom- Là em gái của Applejack và là một pony yêu thích sự tự do. Cô có khả năng làm đạo cụ.

Sweetie Belle- Là em gái của Rarity. Luôn muốn nhận được sự quan tâm từ chị mình. Có một chút đố kị với chị. Cô có một giọng hát cao và trong trẻo.

Scootaloo- Là em kết nghĩa của Rainbow Dash và rất hâm mộ cô ấy. Cô thích thể hiện khả năng trượt scooter của mình để được Rainbow Dash khen. Và cô ấy là một tài năng về scooter.

Babs Seed- Là người chị em họ của Apple Bloom. Cô sống ở Manehattan.

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Spike- Là một bé rồng siêu dễ thương. Cậu ấy vừa là người bạn rất thân thiết vừa là một trợ lý tuyệt vời của Twilight. Spike có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là làm người đưa thư cho Twilight và Công chúa Celestia. Cậu rất thích Rarity vì cô ấy quyến rũ và có nhiều đá quý: món khoái khẩu của Spike

Princess Celestia- Một công chúa sống ở Canterlot (thủ đô của Equestria). Là người cai quản mặt trời (ban ngày). Công chúa không chỉ xinh đẹp mà tâm hồn lại rất đỗi khoan dung và hiền từ. Cô sẵn sàng tha thứ lỗi lầm khi người đó biết nhận lỗi. Và cô cho rằng phép thuật diệu kỳ nhất đến từ trái tim và tâm hồn của những người bạn. Công chúa đã giao cho người học trò thân yêu nhất của mình là Twilight Sparkle nhiệm vụ khám phá phép màu của tình bạn và viết thư báo cáo cho cô ấy.

Princess Luna- Nàng là em gái của công chúa Celestia. Là người cai quản mặt trăng (ban đêm). Tuy nhiên do ghen tị với chị của mình nên cô ấy đã bị biến thành Nightmare Moon, nhưng đã được Twilight và nhóm bạn chuyển hóa về hình dạng cũ. Khác với Nightmare Moon, công chúa rất nhân từ, tốt bụng và chưa bao giờ có ý định chiếm Equestria.

Princess Cadance (tên đầy đủ: Mi Amore Cadenza) - Người cai quản vùng đất Crystal Empire và là bạn thân của Twilight. Cô cũng là người chăm sóc Twilight khi Twilight còn nhỏ.

Shining Armor- Chồng của công chúa Cadance, cũng là anh trai của Twilight, cùng công chúa Cadance cai trị vùng đất Crystal Empire.

Prince Rutherford-

Flurry Heart- Con gái của Cadance và Shining Armor (là một alicorn)

Princess Ember-

Big McIntosh- Anh trai của Applejack và Apple Bloom. Trầm tính, ít nói, nhưng lại vô cùng khỏe mạnh.

Granny Smith- Bà của Applejack, Apple Bloom và Big Mac. Vô cùng hiểu biết về lịch sử của Equestria.

Cheerilee- Giáo viên của Cutie Mark Crusaders. Hiền từ và ngọt ngào.

Diamond Tiara- Chị em kết nghĩa của Silver Spoon. Luôn trêu chọc Cutie Mark Crusaders, nhưng đã thay đổi khi biết tình bạn mà bạn bè luôn dành cho cô.

Silver Spoon- Chị em kết nghĩa của Diamond Tiara. Luôn trêu chọc Cutie Mark Crusaders.

Spitfire- Thành viên của đội Wonderbolts.

Soarin- Thành viên của đội Wonderbolts.

Fleetfoot- Thành viên của đội Wonderbolts.

Daring Do- Nhân vật/ tác giả của một cuốn truyện mà Rainbow Dash rất thích.

Zecora- Sống trong rừng Everfree. Bậc thầy pha chế thuốc.

Mayor Mare- Thị trưởng của Ponyville.

Mrs. Cup Cake- Bán bánh trong Sugarcube Corner. Vợ của Mr. Carrot Cake.

Mr. Carrot Cake- Bán bánh trong Sugarcube Corner. Chồng của Mrs. Cup Cake.

Lotus Blossom- Nhân viên chăm sóc sắc đẹp.

Aloe- Nhân viên chăm sóc sắc đẹp.

Maud Pie- Chị gái Pinkie Pie. Trầm tính, ít nói nhưng vô cùng yêu em.

Trixie- Cô nàng phù thủy kiêu ngạo.

Gilda-Bạn cũ của Rainbow Dash. Cô là một sư ưng ở Griffonstone

Lightning Dust- Pony cánh sau của Rainbow Dash ở Wonderbolt Academy. Thích thể hiện.

Coco Pommel-Một người bạn của Rarity ơ Manehattan

Cheese Sandwich- Pony tiệc tùng nổi tiếng Equestria.

Seabreeze-Một chú bướm thoáng

Silver Shill-Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Double Diamond-Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Sugar Belle-Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Party Favor-Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Night Glider-Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Trouble Shoes-Một stalion vụng về

Tree Hugger-Bạn của Flutershy

The Smooze-Bạn của Discord. Một quái vật chất nhờn

Moon Dancer-Bạn ở Cantelot của Twilight Sparkle. Cô cũng là mọt sách như Twilight

Sassy Saddles-Pony trợ lý của Rarity ở Cantelot Carousel

Wind Rider- Một thiên mã trong phi đội Wonderbolt. Ông cố tìm cách để loại Rainbow Dash ra khỏi Wonderbolt mãi mãi

Spoiled Rich- Mẹ của Diamond Tiara

Limestone Pie-chị gái Pinkie Pie. Hay cằn nhằn

Marble Pie-em gái Pinkie Pie, một cô bé đáng yêu và rất shy

Countess Coloratura- Là một Pop start single, bạn từ nhỏ của Applejack.Có biệt danh là RaRa gọi Applejack là A.J

Tender Taps-

Sunburst- Là bạn của Starlight Glimmer .

Phản diện[sửa | sửa mã nguồn]

Nightmare Moon- Là mặt tối của công chúa Luna, mụ ta đã chiếm lấy các nguyên tố Harmony để mang màn đêm vĩnh viễn đến với vương quốc.

Discord- Một lão rồng lai đủ các con vật khác (đầu của ngựa, tay của sư tử, chân của rồng...). Là kẻ đã biến Ponyville thành một mớ hỗn độn, toàn những thứ quái dị và biến các bạn của Twillight trở thành màu xám xịt và khó gần. Đã bị Twilight và các bạn hợp sức đánh bại, sau đó giải trừ lời nguyền của lão. Lão đã được Twilight và các bạn sửa đổi tính cách để trở thành một nhân vật tốt.

Queen Chrysalis- Là một con ngựa màu đen với hình thù xấu xí. Mụ đã giả mạo thành công chúa Cadance để chiếm lấy tình cảm của Shining Armor, và tạo ra vô số các sinh vật nhân bản để thống trị Equestria.

King Sombra- Là một kẻ xấu đã từng cai quản Crystal Empire hàng nghìn năm trước và biến các chú ngựa thành nô lệ, nhưng hắn đã bị giam cầm vào Miền Bắc Băng Giá. Hắn đặt một lời nguyền lên Crystal Empire làm nó biến mất khỏi Equestria. Khi nào Crystal Empire hồi sinh thì hắn sẽ quay về và chiếm lại nó.

Lord Tirek- Là một con nhân mã với mình người thân ngựa. Hắn đã trốn thoát khỏi ngục Tartarus để hút lấy phép thuật của cả 3 giống ngựa với mục đích trở nên vô địch và thống trị Equestria.

Starlight Glimmer- Là một cô kì lân cai quản ở một ngôi làng nhỏ. Cô ta dùng phép thuật của mình để xóa đi dấu duyên của các ponies khác và thay chúng với dấu bằng "=", cho rằng sự khác biệt giữa các ponies sẽ không bao giờ mang lại tình bạn chân thực. Tuy nhiên, cô ta lại giữ riêng dấu duyên cho mình và ngụy trang chúng để lừa mọi người. Sau khi việc này bị phát hiện, dân làng đã đi lấy lại dấu duyên của mình và giải cứu các nhân vật chính, không may, Starlight đã trốn thoát ngay sau đó. Khi quay trở lại Starlight thực hiện kế hoạch thay đổi quá khứ, ngăn chặn Rainbow Dash thực hiện cú Sonic Rainboom khiến tương lai thay đổi và sau khi biết được lỗi lầm của mình đã bắt đầu cùng với mane 6 học về tình bạn

Sunset Shimmer- Học trò cũ của Celestia. Vì có mối bất đồng với công chúa nên đã bỏ học và trở nên xấu xa. Trong Equestria Girls, cô đã ăn cắp vương miện- cũng là nguyên tố của công chúa Twilight, trốn sang thế giới loài người để thống trị vùng đất đó và về sau là cả Equestria. Nhưng khi bị phép màu của tình bạn đánh bại, cô đã hiểu ra và muốn làm lại từ đầu. Trong Equestria Girls: Rainbow Rocks, cô đã góp phần đánh bại nhóm Dazzling và tìm thấy sức mạnh tình bạn trong mình. Trong Friendship Games: Cô đã cùng với Rainbows Dash,Pinkie pie,Rarity, Applejack và Fluttershy sau khi Twilight chuyển trường Crystal Prep Academy đánh bại Shadowbolts. Sunset dùng magic of friendship đánh bại Twilight ở bản evils.

The Dazzlings- Là một nhóm nhạc gồm những cô gái: Aria Blaze, Sonata Dusk và Adagia Dazzle. Họ là ba con siren có giọng hát dở tệ, nhưng với viên ngọc thần kì đeo trên cổ, họ hút thứ ám khí của sự bất hòa và làm giọng hát mình hay hơn.

Hiệu trưởng Cinch - Là hiệu trưởng trường Crystal Prep muốn chiến thắng trong kì Friendship Games . Vì háo thắng nên bà ta đã sử dụng thiết bị của Twilight để gian lận khiến Twilight biến thành một con quỷ .

Nhân vật Equestria girl[sửa | sửa mã nguồn]

Sunny Flare-Học sinh trường Crystal Prep

Sour Sweet

Indigo Zap—Học sinh trường Crystal Prep

Sugarcoat-

Lemon Zest-

Nhân vật nền[sửa | sửa mã nguồn]

Derpy-

Dinky Doo-

Dr.Hooves-

Sweetie Drops-

Lyra Heartstrings-

Octavia Melody-

DJ Pon-3-

Berryshine-

Golden Harvest-

Minuette-

Rose-

Lily Valley-

Daisy-

Amethyst Star-

Twinkleshine-

Lemon Hearts-

Neon Lights-

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]