Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ
My Little Pony Friendship Is Magic logo - 2017.svg
Logo được sử dụng từ mùa thứ bảy của chương trình.
Định dạngPhim hoạt hình
Sáng lậpLauren Faust
Dựa trênMy Little Pony
của Bonnie Zacherle
Đạo diễnJayson Thiessen
James Wootton
Jim Miller
Denny Lu
Tim Stuby
Mike Myhre
Lồng tiếngTara Strong
Ashleigh Ball
Andrea Libman
Tabitha St. Germain
Cathy Weseluck
Nicole Oliver
Madeleine Peters
Claire Corlett
Michelle Creber
John de Lancie
Andrew Francis
Britt McKillip
Phụ hòa âmWilliam Anderson
Daniel Ingram
Steffan Andrews
Quốc giaCanada Canada
Hoa Kỳ Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Số mùa9
Số tập222 + 1 tập đặc biệt
Sản xuất
Giám đốc sản xuấtLauren Faust
Stephen Davis
Kirsten Newlands
Chris Bartleman
Blair Peters
Beth Stevenson
Meghan McCarthy
Jayson Thiessen
Sarah Wall
Asaph Fipke
Nhà sản xuấtSarah Wall
Devon Cody
Thời lượng22 phút
Công ty sản xuấtAllspark Animation[1]
DHX Media[2]
Nhà phân phốiHasbro Studios
Trình chiếu
Kênh trình chiếuHub Network (2010-2014)
Discovery Family (2014-nay)
Phát sóng10 tháng 10 năm 2010 – nay
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Pony bé nhỏ – Tình bạn diệu kỳ (My Little Pony: Friendship Is Magic) được gọi tắt là MLP hay pony, là một chương trình truyền hình giả tưởng cho trẻ em được tạo ra bởi Lauren Faust[3] của Hasbro. Bộ phim được dựa trên dòng đồ chơi Pony bé nhỏ. Chương trình được khởi chiếu vào tháng 10 năm 2010, trên kênh truyền hình cáp the Hub (được đổi tên thành Discovery Family vào cuối năm 2014). 

Tháng 3 năm 2018, chương trình đã chiếu đến phần thứ 8. Một loạt phim ngoại truyện, Equestria Girls, bắt đầu trong 2013 bao gồm 4 bộ phim và các loạt phim ngắn khác. Một bộ phim trực tiếp dựa trên series phim truyền hình, mang tên My Little Pony: The Movie đã được phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2017 ở Hoa Kỳ[4] và ngày 20 tháng 10 năm 2017 tại Việt Nam.

Tóm tắt nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy bối cảnh ở một vùng đất xinh đẹp giả tưởng có tên là Equestria- là nơi các pony sinh sống- do công chúa Celestia và công chúa Luna cai trị. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về 6 nhân vật chính gồm: công chúa Twilight Sparkle thông minh, Rarity rộng lượng, Applejack thật thà, Pinkie Pie vui tính, Fluttershy nhút nhát và Rainbow Dash trung thành và những bài học về tình bạn qua mỗi câu chuyện đó.

Cutie Mark[sửa | sửa mã nguồn]

"Cutie Mark"- hay còn gọi là dấu duyên - là một biểu tượng đặc biệt xuất hiện trên phần hông của những chú ngựa một khi họ phát hiện ra tài năng đặc biệt của mình trong cuộc sống. Có một tập phim nói về cách mà 6 nhân vật chính nhận được dấu duyên của họ khi còn nhỏ. Và một vài tập phim tập trung vào một nhóm gồm 3 cô ngựa con mà họ tự gọi mình là "Cutie Mark Crusaders" (Đội Duyên Tự Chinh), những chú ngựa này vẫn chưa tìm được dấu duyên của mình và bị trêu chọc là "blank flanks" (hông trống), bộ ba này thường làm việc chung và tham gia các hoạt động cùng nhau để khám phá ra tài năng đặc biệt của họ. Vào phần 5, họ đã tìm ra dấu duyên của mình và dấu duyên của họ đã xuất hiện cùng lúc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Công chúa Twilight Sparkle (lồng tiếng bởi Tara Strong)- Là 1 nhân vật giỏi giang và đảm nhiệm rất tốt trong vai trò lãnh đạo. Tuy vậy, cô là một con mọt sách, và đôi lúc phản ứng hơi có phần thái quá. Twilight trở thành công chúa vào tập cuối phần 3 của bộ phim. Cô giỏi trong việc sử dụng phép thuật, đại diện cho nguyên tố phép thuật (magic) (mặc dù phép thuật của Twilight không mạnh bằng Starlight Glimmer). Vào phần 8, cô mở Trường học Tình bạn gần lâu đài của cô và trở thành hiệu trưởng ngôi truòng đó.

Rainbow Dash (lồng tiếng bởi Ashleigh Ball) - là một thiên mã. Khá nhanh nhẹn và hoạt bát, nhưng đôi lúc lại thiếu kiên nhẫn và đôi khi hơi kiêu ngạo. Cô không bao giờ bỏ rơi bạn bè mình, nên cô đại diện cho nguyên tố trung thành (loyalty). Cô trở thành thành viên của đội Wonderbolts từ phần 6.

Fluttershy (lồng tiếng bởi Andrea Libman)- Là 1 nhân vật hiền lành, nhút nhát, dễ thương và cực kì yêu mến động vật. Tuy vậy, đôi lúc trở nên nhút nhát, nhưng lúc cần thiết thì trở nên rất cứng cỏi, có giọng nói đáng yêu và gợi cảm. Tâm hồn của cô đại diện cho lòng nhân ái (kindness).

Rarity (lồng tiếng bởi Tabitha St. Germain)- Kì lân điệu đà nhất trong phim. Là một nhà thiết kế thời trang và là chủ tiệm may quần áo Carousel Boutique. Xinh đẹp, hào phóng, thông minh, sáng tạo, tuy vậy đôi lúc lại muốn trở thành trung tâm chú ý của mọi người và hay có chút ghen tị lặt vặt với bạn bè. Tâm hồn của cô đại diện cho sự rộng lượng (generosity).

Applejack (lồng tiếng bởi Ashleigh Ball)- Là thổ mã sinh ra và lớn lên trong một trang trại táo nổi tiếng Sweet Apple Acres. Cần cù, khỏe mạnh, thẳng thắn, đáng tin cậy và rất tốt bụng với bạn bè. Tuy vậy, đôi lúc lại hành động một cách bướng bỉnh. Tâm hồn của cô đại diện cho sự trung thực (honesty).

Pinkie Pie (lồng tiếng bởi Andrea Libman)- Là cô ngựa hiếu động nhất phim. Cô lạc quan và vô tư trong bất kì hoàn cảnh nào, luôn luôn vui cười, làm trò đùa, chọc phá cùng mọi người, và thích ca hát. Tuy vậy, cũng có đôi lúc nói quá nhiều, và vui đùa vô ý thức khiến mọi người phải khó chịu. Tâm hồn của cô đại diện cho tiếng cười (laughter)

Spike (lồng tiếng bởi Cathy Weseluck)- Là một bé rồng siêu dễ thương. Cậu ấy vừa là người bạn rất thân thiết vừa là một trợ lý tuyệt vời của Twilight. Vào phần 8 thì Spike đã có thêm một đôi cánh. Spike có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là làm người đưa thư cho Twilight và Công chúa Celestia. Cậu rất thích Rarity vì cô ấy quyến rũ và có nhiều đá quý: món khoái khẩu của Spike.

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Starlight Glimmer[sửa | sửa mã nguồn]

Là một cô kì lân cai quản ở một ngôi làng nhỏ. Cô ta dùng phép thuật của mình để lấy đi dấu duyên của các pony khác và thay chúng với dấu "=", cho rằng sự khác biệt giữa các pony sẽ không bao giờ mang lại tình bạn chân thực. Tuy nhiên, cô ta lại giữ riêng dấu duyên cho mình và ngụy trang chúng. Sau khi việc này bị phát hiện, dân làng đã đi lấy lại dấu duyên của mình và giải cứu các nhân vật chính, không may, Starlight đã trốn thoát ngay sau đó. Khi quay trở lại Starlight thực hiện kế hoạch thay đổi quá khứ, ngăn chặn nhóm Twilight có dấu duyên khiến tương lai thay đổi. Sau khi biết được lỗi lầm của mình, cô đã trở thành học trò của Twilight Sparkle để học hỏi thêm về tình bạn (phần 6). Cô rất giỏi trong việc sử dụng phép thuật. Khi Twilight mở Trường học Tình bạn, cô trở thành cố vấn của trường.

Cutie Mark Crusaders (Nhóm chinh phục dấu duyên)[sửa | sửa mã nguồn]

Apple Bloom- Là em gái của Applejack và là một pony yêu thích sự tự do. Cô có khả năng làm đạo cụ.

Sweetie Belle- Là em gái của Rarity. Luôn muốn nhận được sự quan tâm từ chị mình. Có một chút đố kị với chị. Cô có một giọng hát cao và trong trẻo.

Scootaloo- Là em kết nghĩa của Rainbow Dash và rất hâm mộ cô ấy. Cô thích thể hiện khả năng trượt scooter của mình để được Rainbow Dash khen. Và cô ấy là một tài năng về scooter.

Babs Seed- Là người chị em họ của Apple Bloom. Cô sống ở Manehattan.

Gabby Gums- Bút danh của Cutie Mark Crusaders trong báo Foal Free Press.

Discord[sửa | sửa mã nguồn]

Một lão rồng lai đủ các con vật khác (đầu của ngựa, tay của sư tử, chân của rồng...). Là kẻ đã biến Ponyville thành một mớ hỗn độn, toàn những thứ quái dị và biến các bạn của Twillight trở thành màu xám xịt và khó gần. Đã bị Twilight và các bạn hợp sức đánh bại, sau đó giải trừ lời nguyền của lão. Lão đã được Twilight và các bạn sửa đổi tính cách để trở thành một nhân vật tốt. Lão có sở thích dùng tiệc trà với Fluttershy và chơi Chằn tinh và ngục tối với Big Mac và Spike.

Vương quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Princess Celestia- Một công chúa sống ở Canterlot (thủ đô của Equestria). Là người cai quản mặt trời (ban ngày). Công chúa không chỉ xinh đẹp mà tâm hồn lại rất đỗi khoan dung và hiền từ. Cô sẵn sàng tha thứ lỗi lầm khi người đó biết nhận lỗi. Và cô cho rằng phép thuật diệu kỳ nhất đến từ trái tim và tâm hồn của những người bạn. Công chúa đã giao cho người học trò thân yêu nhất của mình là Twilight Sparkle nhiệm vụ khám phá phép màu của tình bạn và viết thư báo cáo cho cô ấy.

Princess Luna- Nàng là em gái của công chúa Celestia. Là người cai quản mặt trăng (ban đêm). Cô có một khả năng đặc biệt là đi vào giấc mơ của người khác. Tuy nhiên do ghen tị với chị của mình nên cô ấy đã bị biến thành Nightmare Moon, nhưng đã được Twilight và nhóm bạn chuyển hóa về hình dạng cũ. Khác với Nightmare Moon, công chúa rất nhân từ, tốt bụng và chưa bao giờ có ý định chiếm Equestria.

Princess Cadence (tên đầy đủ: Mi Amore Cadence) - Người cai quản vùng đất Crystal Empire và là bạn thân của Twilight. Cô cũng là người chăm sóc Twilight khi Twilight còn nhỏ.

Shining Armor- Chồng của công chúa Cadance, cũng là anh trai của Twilight, cùng công chúa Cadance cai trị vùng đất Crystal Empire.

Prince Rutherford- Hoàng tử bộ tộc Yak

Flurry Heart- Con gái của Cadance và Shining Armor (là một kì mã)

Princess Ember- Công chúa loài rồng

Thorax- Chúa tể mới của loài Changelings.

Gia đình Apple[sửa | sửa mã nguồn]

Big Macintosh (Big Mac)- Anh trai của Applejack và Apple Bloom. Trầm tính, nhưng lại vô cùng khỏe mạnh và cường tráng (nói rất ít).

Granny Smith- Bà của Applejack, Apple Bloom và Big Mac. Vô cùng hiểu biết về lịch sử của Equestria.

Braeburn- Anh họ của Applejack và Apple Bloom.

Aunt and Uncle Orange- Dì và cậu của 2 chị em Apple

Hayseed Turnip Truck- họ hàng của gia đình Apple

Gia đình Pie[sửa | sửa mã nguồn]

Maud Pie- Chị cả. Trầm tính, ít nói nhưng vô cùng yêu em và là người thân với Pinkie Pie nhất trong nhà.

Limestone Pie- Chị ba, có tính cách cộc cằn

Igneous Rock Pie- Bố của Pinkie Pie

Cloudy Quartz- Mẹ của Pinkie Pie

Marble Pie- Em gái út, một cô bé đáng yêu và rất nhút nhát

Gia đình Shy[sửa | sửa mã nguồn]

Mr. and Mrs. Shy- Bố mẹ của Fluttershy

Zephyr Breeze- Em trai của Fluttershy

Gia đình Cake[sửa | sửa mã nguồn]

Mrs. Cup Cake- Bán bánh trong Sugarcube Corner. Vợ của Mr. Carrot Cake.

Mr. Carrot Cake- Bán bánh trong Sugarcube Corner. Chồng của Mrs. Cup Cake.

Pound and Pumpkin Cake- Con sinh đôi của Mr. and Mrs. Cake

Gia đình Rich[sửa | sửa mã nguồn]

Diamond Tiara- Chị em kết nghĩa của Silver Spoon. Luôn trêu chọc Cutie Mark Crusaders, nhưng đã thay đổi khi biết tình bạn mà bạn bè luôn dành cho cô.

Filthy Rich- Bố của Diamond Tiara

Spoiled Rich- Mẹ của Diamond Tiara

Bạn cùng lớp của nhóm chinh phục dấu duyên[sửa | sửa mã nguồn]

Silver Spoon- Chị em kết nghĩa của Diamond Tiara. Luôn trêu chọc Cutie Mark Crusaders, nhưng sau này đã thôi trêu chọc

Twist-

Snips-Bạn thân của Snails

Snails-Bạn thân của Snips

Sunny Daze và Peachy Pie-

Pipsqueak-

Featherweight-

Rumble-

Filly Guides-

Zipporwhill-

Tender Taps-

Người nổi tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Hoity Toity- Nhà thiết kế nổi tiếng ở Canterlot

Photo Finish- Nhiếp ảnh gia

Sapphire Shores- Ngôi sao nhạc Pop

Fancy Pants-

Daring Do- Nhân vật/ tác giả của một cuốn truyện mà Rainbow Dash rất thích.

Prim Hemline-

Trenderhoof-

Countess Coloratura- Ngôi sao nhạc Pop, bạn thân thuở nhỏ của Applejack. Có biệt danh là RaRa, cô hay gọi Applejack là A.J

Zesty Gourmand-

Các thành viên của đội bay Wonderbolts[sửa | sửa mã nguồn]

Spitfire-

Soarin-

Fleetfoot-

Blaze-

Surprise-

Misty Fly-

High Winds-

Silver Zoom-

Fire Streak-

Rainbow Dash-

Các nhân vật phụ khác[sửa | sửa mã nguồn]

Mayor Mare- Thị trưởng của Ponyville.

Cheerilee- Giáo viên của Cutie Mark Crusaders. Hiền từ và ngọt ngào.

Lotus Blossom- Nhân viên tiệm Spa Pony

Aloe- Nhân viên tiệm Spa Pony

Twilight Velvet và Night Light- Bố mẹ của Twilight và Shining Armor

Trixie Lulamoon- Cô nàng phù thủy kiêu ngạo.

Joe-

Hondo Flanks và Cookie Crumbles- Bố mẹ của Rarity và Sweetie Belle.

Jet Set và Upper Crust-

Fancy Pants' entourage-

Fleur Dis Lee-

Junebug-

Train conductors-

Cherry Jubilee- Chủ xưởng sản xuất sơri

Roma-

Gizmo-

Thunderlane-

Cloudchaser và Flitter-

Blossomforth-

Bulk Biceps-

Lightning Dust- Pony cánh sau của Rainbow Dash ở học viện Wonderbolt. Thích thể hiện và rất hiếu thắng

Ms. Peachbottom-

Ms. Harshwhinny-

Flash Sentry-

Coco Pommel- Một người bạn của Rarity ở Manehattan

Cheese Sandwich- Pony tiệc tùng nổi tiếng Equestria.

The Pony Tones-

Silver Shill-

Stellar Eclipse-

Teddie Safari-

Night Glider- Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight.

Party Favor- Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Double Diamond- Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Sugar Belle- Một nhân vật trong ngôi làng của Starlight

Weather Control Pegasi-

Trouble Shoes- Một stalion vụng về

Tree Hugger- Bạn của Flutershy

Moon Dancer- bạn cũ của Twilight ở Canterlot. Cô cũng là mọt sách như Twilight (Cô nhìn rất giống Twilight trừ màu sắc)

Sassy Saddles- Pony trợ lý của Rarity ở Cantelot Carousel

Spearhead-

Method Mares-

Sunburst- bạn của Starlight Glimmer.

Hooffields và McColts- Hai gia đình công chúa Twilight và Fluttershy gặp khi đi giải quyết vấn đề tình bạn.

Coriander Cumin và Saffron Masala-

Quibble Pants-

Sky Stinger-

Vapor Trail-

Angel Wings-

Bow Hothoof và Windy Whistles-

Feather Bangs-

Nhân vật không phải pony[sửa | sửa mã nguồn]

Zecora- Là một cô ngựa vằn sống trong rừng Everfree. Bậc thầy pha chế thuốc.

Cranky Doodle Donkey- Chú lừa khó tính sống tại Ponyville. Từng đi chu du khắp Equestria.

Matilda- Vợ của Cranky Doodle Donkey.

Mulia Mild-

Seabreeze- Một chú bướm thoáng

Steven Magnet-

Little Strongheart-

Chief Thunderhooves-

Iron Will-

Gustave le Grand-

Scorpan-

The Smooze- Bạn của Discord. Một quái vật chất nhờn

Gilda- Bạn cũ của Rainbow Dash. Cô là một sư ưng ở Griffonstone

Grampa Gruff-

Greta- một cô sư ưng ở Griffonstone. Bạn của Gilda

Nhân vật phản diện[sửa | sửa mã nguồn]

Nightmare Moon- Là mặt tối của công chúa Luna, mụ ta đã chiếm lấy các nguyên tố Harmony để mang màn đêm vĩnh viễn đến với vương quốc.

Queen Chrysalis- Là chúa tể trước đây của loài Changeling. Mụ đã giả mạo thành công chúa Cadance để chiếm lấy tình cảm của Shining Armor, và tạo ra vô số các sinh vật nhân bản để thống trị Equestria. Đến phần 6, mụ bị đánh bại bởi nhóm Twilight.

Lord Tirek- Là một con nhân mã với mình người thân ngựa. Hắn đã trốn thoát khỏi ngục Tartarus để hút lấy phép thuật của cả ba giống ngựa với mục đích trở nên vô địch và thống trị Equestria.

King Sombra- Là một kẻ xấu đã từng cai quản Crystal Empire hàng nghìn năm trước và biến các chú ngựa thành nô lệ, nhưng hắn đã bị giam cầm vào Miền Bắc Băng Giá. Hắn đặt một lời nguyền lên Crystal Empire làm nó biến mất khỏi Equestria. Khi nào Crystal Empire hồi sinh thì hắn sẽ quay về và chiếm lại nó.

The Dazzlings- Là một nhóm nhạc gồm những cô gái: Aria Blaze, Sonata Dusk và Adagio Dazzle. Họ là ba con siren với viên ngọc đỏ thần kì đeo trên cổ, họ hút thứ ám khí của sự bất hòa và làm giọng hát của mình ngọt ngào hơn.

Nhân vật phản diện khác[sửa | sửa mã nguồn]

The Shadowbolts-Hóa thân của Nightmare Moon để đánh lừa Rainbow Dash.

Boy Bullies-

Flim và Flam- Hai anh em với ước mơ rượu táo.

Dr. Caballeron và Henchponies- Nhà khảo cổ học phản diện.

The Mane-iac và Henchponies- Nhân vật trong truyện của Spike

Suri Polomare- Bạn của Rarity ở Manehattan

Wind Rider- Một thiên mã trong phi đội Wonderbolt. Ông cố tìm cách để loại Rainbow Dash ra khỏi Wonderbolt mãi mãi.

Svengallop-

Gladmane-

Diamond Dogs-Trong một tập phim đã bắt Rarity tìm kim cương và bị mắc lừa.

Ahuizotl-Nhân vật phản diện trong truyện-cũng như ngoài đời của Daring Do

Garble-

Nhân vật nền[sửa | sửa mã nguồn]

Derpy Hooves

Dinky Doo-

Dr.Hooves-

Sweetie Drops-

Lyra Heartstrings-

Octavia Melody-

DJ Pon3-

Berryshine-

Golden Harvest-

Rose-

Lily Valley-

Daisy-

Amethyst Star-

Twinkleshine- bạn cũ của Twilight ở Canterlot

Lemon Hearts- bạn cũ của Twilight ở Canterlot

Minuette- bạn cũ của Twilight ở Canterlot

Neon Lights-

Nhân vật Equestria Girl[sửa | sửa mã nguồn]

Dựa trên loạt phim chính thức[sửa | sửa mã nguồn]

Fluttershy-

Twilight Sparkle-

Pinkie Pie-

Applejack-

Rarity-

Rainbow Dash-

Starlight Glimmer- Trong một tập phim, khi Sunset trở về thế giới Equestria và đã bị Starlight nhìn thấy, vì tò mò nên Starlight đã cùng Sunset đi tới thế giới Equestria Girl

DJ Pon-3-

Cutie Mark Crusaders-

Principal Celestia-

Vice Principal Luna-

Photo Finish-

Trixie-

Miss Cheerilee-

Snips và Snails-

Lyra Heartstrings và Sweetie Drops-

Derpy-

Nhân vật riêng[sửa | sửa mã nguồn]

Sunset Shimmer- Học trò cũ của Celestia. Vì có mối bất đồng với công chúa nên đã bỏ học và trở nên xấu xa. Trong Equestria Girls, cô đã ăn cắp vương miện- cũng là nguyên tố của công chúa Twilight, trốn sang thế giới loài người để thống trị vùng đất đó và về sau là cả Equestria. Nhưng khi bị phép màu của tình bạn đánh bại, cô đã hiểu ra và muốn làm lại từ đầu. Trong Equestria Girls: Rainbow Rocks, cô đã góp phần đánh bại nhóm Dazzling và tìm thấy sức mạnh tình bạn trong mình. Trong Friendship Games: Cô đã cùng với Rainbows Dash, Pinkie Pie, Rarity, Applejack và Fluttershy thay mặt trường trung học Canterlot (đội Wondercolt) tham gia thi cuộc thi Friendship Games với trường dự bị Crystal (đội Shadowbolt) và được chọn vào top 6 học sinh giỏi nhất để vào vòng chung kết. Sunset dùng phép thuật của các nguyên tố tình bạn để đánh bại Midnight Sparkle (bản sao của Twilight Sparkle ở thế giới con người khi bị biến thành con quỷ)

Flash Sentry-

Violet Blurr và Pixel Pizzaz-

Sandalwood-

Micro Chips-

Sci-Twi- bản sao ở thế giới loài người của công chúa Twilight

Gloriosa Daisy-

Timber Spruce-

Hiệu trưởng Abacus Cinch - Là hiệu trưởng trường dự bị Crystal. Vì muốn chiến thắng trong cuộc thi Friendship Games nên bà ta đã dụ dỗ Twilight (Sci-Twi) sử dụng cái máy đã hút phép thuật của mane 6 (gồm có Sunset Shimmer, Rainbows Dash, Pinkie Pie, Rarity, Applejack và Fluttershy) để gian lận khiến Twilight bị choáng ngợp bởi phép thuật và biến thành Midnight Sparkle.

Sunny Flare- học sinh trường Crystal Prep

Sour Sweet- học sinh trường Crystal Prep

Indigo Zap- học sinh trường Crystal Prep

Sugarcoat- học sinh trường Crystal Prep

Lemon Zest- học sinh trường Crystal Prep

Fandom[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc dù mục tiêu chính của chương trình là trẻ em gái và các bậc cha mẹ, tuy nhiên nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa và internet với rất nhiều người hâm mộ nam tuổi từ 18 đến 35 trên nhiều quốc gia như Mĩ.[5] Họ đã quyết định lấy tên "brony" (ghép từ "bro" và "pony") để mô tả mình. Cùng với sự gia tăng số lượng người hâm mộ, vô số tác phẩm và các trang web về pony (như Equestria Daily) đã ra đời, giúp chương trình ngày càng phổ biến hơn. Ngoài ra, những fan nữ lớn tuổi trong chương trình còn đuọc gọi là Pegasister

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Còn được gọi là Hasbro Studios từ mùa 1 đến giữa mùa 8
  2. ^ Còn được gọi là Studio B Production trong mùa 1
  3. ^ “My Little Pony: The Movie. Closing credits”. Truy cập ngày 3 tháng 10 năm 2017. 
  4. ^ Mike Cecchini. “My Little Pony Movie Trailer and Release Date”. Den of Geek. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2017. 
  5. ^ Watercutter, Angela. “My Little Pony Corrals Unlikely Fanboys Known as 'Bronies'. Wired. Truy cập ngày 9 tháng 6 năm 2011. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

http://equestriagirls.hasbro.com/en-us

http://mylittlepony.hasbro.com/en-us