Corvetto, Milano

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Chiesa di San Luigi Gonzaga, Corso Lodi
Fondazione Prada ở Largo Isarco với tòa nhà triển lãm Dorato và tháp Rem Koolhaas

Corvetto là một khu vực về phía đông nam của Milan, Ý, bao quanh phía đông của Mueseo Fondazione Prada, một trung tâm thời trang luso quốc tế đang trở thành một trung tâm lịch sử thay thế thứ hai cho Piazza Duôm ở Milan.

Làng nghệ sĩ[sửa | sửa mã nguồn]

Corvetto ngày nay được định nghĩa là "làng nghệ sĩ" hoặc "khu nghệ thuật Corvetto", còn được đặc trưng bởi "Fuori Salone" của tuần lễ nghệ thuật đương đại "Corvetto Art Week" có sự tham gia của tất cả các phòng trưng bày của khu vực lân cận và các nghệ sĩ quốc tế. Trong số rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật tiên phong, chẳng hạn như Studio Tretre ở Via Marco d'Agrate n.33 (với lối vào số 27 từ một cổng lớn), nơi có các lò tháp của Bislacchi, Marina Cavadini, Lucia Cristiani, Lorenzo Lunghi , Edoardo Manzoni, Francesca Migone, Ludovico Orombelli, Francesco Pacelli, Adelisa Selimbašić, Nicolò Masiero Sgrinzatto, Pietro Vitali, Vincenzo Zancana.

Corvetto từng nổi tiếng là một khu phố phóng túng ở Milan, nơi ám ảnh của các nghệ sĩ, bao gồm cả Umberto Boccioni sống gần Quỹ Prada, những người cấp tiến, họa sĩ và nhà thơ.

Nhà in Nghệ thuật Bonvini ở Via Tagosystemo, 1 là một cửa hàng văn phòng phẩm nay đã trở thành một phòng trưng bày nghệ thuật và tổ chức các cuộc triển lãm và hội nghị nghệ thuật. Câu lạc bộ Reading Book, thông qua Mincio 10, là một câu lạc bộ sách trình bày các dự án biên tập về nghệ thuật và nhiếp ảnh tiên phong cũng như các bản duyệt lại không thể chối cãi của thiết kế và thời trang, tổ chức các buổi hội thảo và giới thiệu nghệ thuật, tạo ra các thuộc địa thực sự của các nghệ sĩ và nhà sưu tập quốc tế. cho những người tiên phong của Châu Âu.

Corvetto đã xác định "Con đường của Vua", bởi các nghệ sĩ quốc tế, chạy suốt chiều dài của khu vực từ Via Polesine, Via Marco d'Agrate, đến Via Quaranta, đến đầu phía tây của nó tại quận của câu lạc bộ Nhựa, ở Via Gargano, địa điểm tiên phong nhất trong thành phố, nơi nhiều nhà thiết kế vĩ đại của Ý đã sinh ra và là nơi trong nhiều năm, nó là nơi gặp gỡ thông thường của những cá tính như Giorgio Armani và Andy Warhol, được xác định là một khu vực có "triết lý trong mà cuộc sống của sự sang trọng với nghệ thuật nó là tuyệt vời và mới ".

Tại Plasti có những nhân vật như Keith Haring đến Andy Warhol, qua Fiorucci, đến những nhà thiết kế nổi tiếng nhất trong lịch sử Milanese kể từ năm 1980. Không có bàn để đặt nhưng lượng lựa chọn rất cao. Nơi tuyệt đối riêng tư, thường xuyên có các nghệ sĩ và nhân vật nổi tiếng quốc tế, bao gồm Madonna, Elton John, Freddy Mercury, Prince, Paul Young, Bruce Springsteeen và Grace Jones. Plastic là câu lạc bộ thân thiện đồng tính lịch sử và toàn diện nhất ở thành phố Milan, và vẫn là một trong những câu lạc bộ tiên phong nhất ở châu Âu, so với "Studio 54" ở New York. Ngã tư của nghệ thuật, thời trang và âm nhạc, nơi đây đã chứng kiến ​​sự ra đời của nhiều nhà thiết kế và nhà tạo mẫu thời trang mới nổi.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]