Cyanolimnas cerverai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Cyanolimnas cerverai
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Chordata
Lớp (class) Aves
Bộ (ordo) Gruiformes
Họ (familia) Rallidae
Chi (genus) Cyanolimnas
Loài (species) C. cerverai
Danh pháp hai phần
Cyanolimnas cerverai
Barbour & J.L. Peters, 1927
Zapatacuba-map.png

Cyanolimnas cerverai là một loài chim trong họ Rallidae.[2] Loài chim này có màu nâu trên lưng, phần dưới màu xanh da trời hơi xám, mỏ màu vàng chân mỏ màu đỏ, lông dưới đuôi màu trắng, đôi mắt và cặp chân màu đỏ. Cánh ngắn làm cho nó gần như không thể bay. Nó là loài đặc hữu của vùng đất ngập nước của bán đảo Zapata ở miền nam Cuba, nơi người ta biết đến nơi làm tổ của loài chim này trong cỏ tussock. Người ta ít biết đến chế độ ăn uống hoặc hành vi sinh sản của loài chim này. Cá trê phi là loài săn mồi chính săn bắt loài chim này. được phát hiện bởi nhà động vật học tiếng Tây Ban Nha Fermín Zanon Cervera tháng 3 năm 1927 trong đầm lầy Zapata gần Santo Tomás, ở tỉnh miền nam Matanzas của Cuba. Đầm này cũng có loài chim không nơi khác có, ferminia cerverai.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Cyanolimnas cerverai. Sách đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2012. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]