Game of Thrones (mùa 8)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Game of Thrones (season 8)
Các nhân vật chính bị xếp thành hình Ngôi báu Sắt trong tuyết
Áp phích quảng cáo
Diễn viênXem Danh sách các nhân vật trong Game of Thrones
Quốc gia gốcHoa Kỳ
Số tập5
Phát sóng
Kênh gốcHBO
Thời gian phát sóng14 tháng 4, 2019 (2019-04-14) –
hiện tại (hiện tại)
Danh sách các tập trong Game of Thrones

Các tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

Số tập
tổng thể
Số tập
theo phần
Tên tập phim Đạo diễn Biên kịch Ngày công chiếu Khán giả Hoa Kỳ
(triệu người)
681 "Winterfell" David NutterDave Hill14 tháng 4, 2019 (2019-04-14)11.76[1]
Sau khi đến Winterfell cùng đội quân liên minh, Jon và Daenerys biết được thông tin rằng Đoàn quân Chết Dead đã vượt qua Bức tường và Dạ Đế đang điều khiển con rồng Viserion. Các lãnh chúa Phương Bắc cùng đồng minh đều có mặt tại Winterfell, tuy nhiên họ đều tỏ ra không tin tưởng Daenerys và nghi ngờ sự hỗ trợ tới từ Cersei. Tại King's Landing, Euron trở về từ Essos cùng với Quân đoàn Vàng và yêu cầu Cersei phải thực hiện lời hứa của mình. Dưới sự ra lệnh của Cersei, Qyburn yêu cầu Bronn ám sát Tyrion và Jaime. Theon giải cứu Yara, người sau đó sẽ trở về và giành lấy Quần đảo Sắt, còn Theon quay trở về Winterfell. Tại Winterfell, Jon tái ngộ Bran và Arya, sau đó anh học được cách cưỡi Rhaegal. Sam gặt mặt Daenerys, được cho biết rằng cô đã xử tử cha và em trai của anh. Sau khi Sam và Jon gặp mặt nhau, Sam tiết lộ với Jon về việc anh là Aegon Targaryen, vị vua và là người thừa kế hợp pháp của Ngôi báu Sắt. Tại tòa thành Last Hearth của nhà Umber, Tormund và Beric gặp Edd và những thành viên khác trong Hội Tuần đêm. Họ nhận ra nơi đây đã bị đoàn quân chết vượt qua, xác của lãnh chúa Ned Umber cùng những người khác trong thành đã bị sắp xếp thành một thông điệp bởi Dạ Đế. Jaime cuối cùng cũng tới Winterfell, tại đây Bran đang đợi anh. 
692 "A Knight of the Seven Kingdoms" David NutterBryan Cogman21 tháng 4, 2019 (2019-04-21)10.29[2]
Jaime tiết lộ sự phản bội của Cersei với liên minh Targaryen–Stark. Mặc dù không nhận được sự tin tưởng từ Daenerys và Sansa, anh đã được đồng ý tham gia lực lượng của họ sau khi nhận được sự ủng hộ và làm chứng từ Brienne. Jaime later xin lỗi Bran vì đã làm cậu trở nên tàn phế; Bran trả lời rằng cậu không hề thấy giận, và rằng cả hai đã không còn là những con người của trước kia nữa. Tyrion đánh mất sự tín nhiệm của Daenerys vì đã quá tin tưởng Cersei, nhưng Jorah đã nói với nữ hoàng của mình tha thứ cho sai lầm của Tyrion. Daenerys cố gắng lấy lòng Sansa khi cùng bày tỏ tình thuơng đối với Jon nhưng thất bại sau khi cô từ chối đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào dành cho tuơng lai của phương Bắc. Theon, Edd, Tormund và Beric có mặt tại Winterfell, Jon nhận được tin rằng nhà Umber đã bị tàn sát bởi Dạ Đế. Bran đề nghị để cậu trở thành mục tiêu cho Dạ Đế vì hắn luôn có mong muốn tiêu diệt bằng được Quạ Ba mắt. Kế hoạch của cậu nhận được sự đồng thuận của mọi người, Theon và những người của Quần đảo Sắt đề nghị sẽ bảo vệ cho cậu. Gendry hoàn thành thứ vũ khí đặc biệt của Arya, sau đó cả hai đã cùng nhau làm tình. Tyrion, Jaime, Davos, Brienne, Podrick và Tormund cùng hội ngộ và uống rượu trong giây phút trước trận chiến, Jaime sau đó quyết định phong tước hiệp sĩ cho Brienne. Jorah không thành công trong việc ngăn cản Lyanna Mormont chiến đấu, sau đó ông nhận được thanh kiếm gia truyền của nhà Tarly như là một món quà từ Sam. Khi Quân đoàn Chết vừa tiến tới, Daenerys được Jon cho biết rằng anh là con trai của Lyanna Stark và Rhaegar Targaryen, cô nhận ra anh mới là người thừa kế chính thống của Ngôi báu Sắt. 
703 "The Long Night" Miguel SapochnikDavid Benioff & D. B. Weiss28 tháng 4, 2019 (2019-04-28)12.02[3]
Quân đội Người sống đối đầu với Quân đoàn Chết bên ngoài thành Winterfell. Toán quân Dothraki đã bị tiêu diệt một cách nhanh chóng, sau đó quân đội Unsullied cùng dần dần bị thất thế. Edd bị giết chết khi đang cố giúp Sam. Những người sống sót rút lui vào trong thành, Melisandre sử dụng ma thuật tạo nên một hàng rào lửa xung quanh Winterfell để kìm chân quân địch. Jon và Daenerys đối đầu Dạ Đế khi đang cưỡi rồng. Xác sống xông vào trong Winterfell, giết chết vô số người, trong đó có Lyanna Mormont. Beric hy sinh để bảo vệ Arya, Melisandre sau đó cho Arya biết được định mệnh của cô là không chết trong ngày hôm nay. Jon và Rhaegal hất văng Dạ Đế khỏi Viserion; Daenerys ra lệnh Drogon thiêu trụi Dạ Đế nhưng lửa rồng không có tác dụng. Dạ Đế triệu hồi những người đã chết tại Winterfell, bảo gồm cả những cái xác bên trong hầm mộ, nơi Tyrion, Sansa, Varys, Missandei, Gilly và những người dân khác đang trú ẩn. Khi đang cố gắng bảo vệ Daenerys trước đám xác sống, Jorah đã hy sinh. Dạ Đế gặp mặt Bran tại Rừng thần, hắn giết Theon. Khi Dạ Đế định rút kiếm ra để giết Bran, Arya nha chóng lao tới, đâm hắn bằng con dao làm từ thép Valyria. Dạ Đế, các Bóng trắng cùng toàn bộ quân đội xác sống tan biến. Sau khi hoàn thành sứ mệnh, Melisandre rời khỏi Winterfell và chết sau khi tháo chiếc dây chuyền khỏi cổ. 
714 "The Last of the Starks" David NutterDavid Benioff & D. B. Weiss5 tháng 5, 2019 (2019-05-05)11.80[4]
Những người còn sống đưa những người đã chết lên giàn hỏa thiêu. Daenerys cho phép Gendry được mang họ Baratheon và phong anh làm Lãnh chúa vùng Storm's End. Arya khước từ lời cầu hôn của Gendry. Jaime và Brienne trở thành tình nhân. Để bảo vệ vị trí nữ hoàng của mình, Daenerys yêu cầu Jon không được tiết lộ thân phận thật sự. Bronn tới thực hiện nhiệm vụ giết Jaime và Tyrion của Cersei, nhưng sau đó tha mạng cho họ với điều kiện phải nhận được tòa thành Highgarden. Daenerys muốn tấn công King's Landing ngay lập tức, nhưng hội đồng của cô không đồng tình. Jon nói về việc anh là người nhà Targaryen với Sansa và Arya, bắt họ phải thề giữ bí mậtthem to secrecy. Vì muốn Jon trở thành vua, Sansa nói với Tyrion, sau đó ông lại nói với Varys. Arya rời Winterfell, cùng với Clegane tiến về phía nam. Tormund nói với Jon rằng anh và người man tốc sẽ trở về phương bắc, Jon nhờ anh mang theo con sói Ghost. Daenerys cùng hạm đội thuyền chiến tiến tới King's Landing, còn Jon sẽ đi cùng quân đội phương Bắc. Hạm đội của Euron Greyjoy mai phục quân của Daenerys tại Dragonstone, Rhaegal bị giết chết, nhiều chiến thuyền bị phá hủy, còn Missandei bị bắt. Daenerys muốn chiếm lấy King's Landing bằng lửa rồng. Varys và Tyrion tranh luận về việc Jon hay Daenerys sẽ là người cai trị tốt hơn. Jaime tiến về King's Landing. Cersei từ chối đầu hàng trước Daenerys, sau đó ra lệnh cho Ngọn Núi chặt đầu Missandei, Daenerys trở nên tức giận. 
725 "The Bells" Miguel SapochnikDavid Benioff & D. B. Weiss12 tháng 5, 2019 (2019-05-12)12.48[5]
Varys muốn Jon trở thành chủ nhân Ngai báu Sắt, nhưng Jon từ chối phản bội Daenerys. Sau khi Tyrion báo với Daenerys về sự phản bội của Varys, cô đã ra lệnh cho Drogon thiêu chết Varys. Để ngăn chặn việc Daenerys đem rồng đốt cháy toàn bộ King's Landing, Tyrion đã tìm và thả Jaime, người vừa bị bắt lại, yêu cầu anh phải quay lại và thuyết phục Cersei đầu hàng và cùng nhau bỏ trốn. Khi Jaime, Arya và Sandor có mặt tại King's Landing, Daenerys đã cùng Drogon tiêu diệt toàn bộ cung tên bọ cạp, Hạm đội Sắt và Quân đoàn Vàng, giúp toàn bộ quân đội của cô tiến vào kinh thành. Quân đội nhà Lannister không chống lại được nên đã đầu hàng. Daenerys vì quá tức giận vì mọi chuyện, đã cho Drogon tiếp tục thiêu rụi cả quân lính lẫn dân thường. Quân đội đồng minh thấy vậy cũng tàn sát tất cả trên đường đi, khiến cả Jon và Tyrion cảm thấy bất bình. Sau khi tới được Red Keep, Jaime giết Euron Greyjoy và bị thương nặng. Chó Săn thuyết phục Arya từ bỏ việc giết Cersei, sau đó ông đi tìm Ngọn Núi, kẻ sau đó cũng giết Qyburn. Chó Săn và Ngọn Núi chiến đấu quyết liệt, sau đó cả hai cùng lao xuống biển lửa. Cersei và Jaime đoàn tụ và cùng bỏ trốn nhưng đường hầm đã bị bít kín, cả hai cùng chết trong vòng tay nhau. Jon yêu cầu quân đội rút lui khi King's Landing đang bị thiêu rụi quá nặng nề. Arya sau khi chứng kiến toàn bộ sự chết chóc và tàn phá tại nơi đây, rất khó khăn mới có thể thoát ra thành phố. 
736 David Benioff & D. B. WeissDavid Benioff & D. B. Weiss19 tháng 5, 2019 (2019-05-19)
 

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Những diễn viên phụ sau đã xuất hiện trong mùa phim thứ 8. Họ được đưa vào danh sách dựa trên nơi xuất hiện lần đầu.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Đoàn làm phim[sửa | sửa mã nguồn]

Người sáng lập và giám đốc sản xuất David Benioff và D. B. Weiss sẽ là hai nhà sản xuất chính của mùa thứ 8. Tên các đạo diễn phim cho mùa này được công bố vào tháng Chín năm 2017. Miguel Sapochnik - đạo diễn phim "The Gift" và "Hardhome" phần 5, "Battle of Bastards" và "The Winds of Winter" phần 6 trở lại với vai trò đạo diễn. Ông phân chia 5 tập đầu tiên với David Nutter - đạo diễn hai tập phim ở mùa 2, mùa 3 và mùa 5. Benioff và Weiss sẽ đạo diễn tập cuối của mùa 8.

Ở buổi lễ South by Southwest vào ngày 12 tháng 3 năm 2017, Benioff và Weiss đã công bố biên kịch của mùa này là Dave Hill (tập 1) và Bryan Cogman (tập 2). Các nhà làm phim sẽ phân chia kịch bản cho bốn tập phim còn lại.[30]

Phác thảo[sửa | sửa mã nguồn]

Kịch bản cho mùa thứ tám bắt đầu với một 140 trang phác thảo. Benioff chia sẻ rằng việc phân chia các phần cho người viết đã trở nên khó khăn hơn: "Đây sẽ là lần cuối cùng chúng tôi làm việc này".[31]

Quay phim[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weeky, giám đốc kênh truyền hình HBO Casey Bloys nói rằng, thay vì công chiếu một loạt 6 tập phim cuối cùng của một phim truyền hình, mùa 8 sẽ trở thành "sáu bộ phim lẻ". Ông tiếp tục: “Bộ phim đã chứng tỏ rằng phim truyền hình có thể gây ấn tượng với khán giả như phim chiếu rạp hoặc hơn. Điều họ đang làm rất vĩ đại”. Quá trình quay phim bắt đầu vào ngày 23 tháng 10 năm 2017.

[32]

Hai nhà sản xuất David Benioff và D. B. Weiss nói rằng mùa thứ 7 và mùa thứ 8 có thể bao gồm ít tập phim hơn. Benioff và Weiss tuyên bố, họ sẽ tiến tới 13 tập phim cuối sau mùa 6: “Chúng tôi đang đi đến những chặng đường cuối cùng”. Hai nhà làm phim cũng chia sẻ rằng, họ không thể hoàn thành 10 tập phim trong khuôn khổ từ 12 đến 14 tháng. HBO xác nhận vào tháng 7 năm 2016, rằng mùa thứ 7 sẽ bao gồm 7 tập phim và sẽ được công chiếu muộn hơn thường lệ vào giữa năm 2017 do có sự thay đổi trong kế hoạch quay phim. Benioff và Weiss sau đó đã tiết lộ rằng mùa thứ 8 sẽ bao gồm 6 tập phim, và có thể sẽ được chiếu muộn hơn thường lệ vì cùng lý do.[33]

Khi nói về phần cuối của series, Benioff và Weiss chia sẻ: ”Ngay từ ban đầu chúng tôi muốn sản xuất một bộ phim 70 tiếng. Hóa ra đó lại là một bộ phim 73 tiếng, Nhưng nó vẫn giữ nguyên phần mở đầu, phần giữa và giờ chúng tôi đang tiến tới phần kết. Vấn đề có thể trở nên rất khó khăn nếu chúng tôi mất đi bất kỳ diễn viên chính nào trong quá trình quay phim. Tôi rất vui khi đã giữ được tất cả mọi người và kết thúc bộ phim theo cách mà chúng tôi mong muốn”. Mùa thứ 8 sẽ được phát sóng vào năm 2019.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Ramin Djawadi trở lại với vai trò nhạc sĩ cho series phim mùa 8.[34]

Số lượt xem[sửa | sửa mã nguồn]

No. Tiêu đề Ngày phát sóng Rating
(18–49)
Người xem
(triệu)
DVR
(18–49)
Người xem DVR
(triệu)
Tổng
(18–49)
Tổng người xem
(triệu)
1 "Winterfell" 14 tháng 4 năm 2019 5.0 11.76[1] 1.2 3.04 6.2 14.84[35]
2 "A Knight of the Seven Kingdoms" 21 tháng 4 năm 2019 4.4 10.29[2] 1.3 3.58 5.7 13.89[36]
3 "The Long Night" 28 tháng 4 năm 2019 5.3 12.02[3] TBD TBD TBD TBD
4 "The Last of the Starks" 5 tháng 5 năm 2019 5.1 11.80[4] TBD TBD TBD TBD
5 "The Bells" 12 tháng 5 năm 2019 5.4 12.48[5] TBD TBD TBD TBD

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă Welch, Alex (16 tháng 4 năm 2019). “Sunday cable ratings: 'Game of Thrones' season 8 premiere hits new series high”. TV by the Numbers. Truy cập ngày 16 tháng 4 năm 2019. 
 2. ^ a ă Welch, Alex (23 tháng 4 năm 2019). “Sunday cable ratings: 'Game of Thrones' slips, 'Barry' hits another high”. TV by the Numbers. Truy cập ngày 23 tháng 4 năm 2019. 
 3. ^ a ă Welch, Alex (30 tháng 4 năm 2019). “Sunday cable ratings: 'Game of Thrones' rises to another series high”. TV by the Numbers. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2019. 
 4. ^ a ă Welch, Alex (7 tháng 5 năm 2019). “Sunday cable ratings: 'Game of Thrones' stays high, 'Barry' dips”. TV by the Numbers. Truy cập ngày 7 tháng 5 năm 2019. 
 5. ^ a ă Welch, Alex (14 tháng 5 năm 2019). “Sunday cable ratings: ‘Game of Thrones’ hits new highs (again), ‘Veep’ finale holds steady”. TV By the Numbers. Truy cập ngày 14 tháng 5 năm 2019. 
 6. ^ a ă â b c Goldberg, Lesley (21 tháng 6 năm 2016). 'Game of Thrones' Stars Score Hefty Pay Raises for Season 8”. The Hollywood Reporter. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2017. 
 7. ^ Thompson, Avery (15 tháng 2 năm 2017). “Sophie Turner Drops Massive Spoiler About Sansa Stark's Fate in Season 8”. Hollywood Life. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 8. ^ Morton, Ashley (28 tháng 8 năm 2017). “Maisie Williams Thinks Arya Went Hunting for Trouble This Season”. Making Off Game of Thrones. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 9 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 9. ^ “Liam Cunningham (Davos) talks about the filming schedule for Game of Thrones Season 8”. Winteriscoming.net. 10 tháng 1 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 8 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 10. ^ a ă â b Shepherd, Jack (24 tháng 10 năm 2017). “Game of Thrones season 8 filming looks to be underway as cast members spotted in Belfast”. The Independent. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 11. ^ a ă Perry, Spencer (6 tháng 10 năm 2017). “Game of Thrones Season 8 Filming Will Continue Up Until Summer 2018”. SuperHeroHype. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2018. 
 12. ^ Bradley, John (29 tháng 8 năm 2017). “There's a new tag team in town. 💪 Hope you enjoyed season 7. Thanks for watching and we'll be back. The wait starts now. 😊 #gameofthrones #GOT”. Instagram. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 3 năm 2018. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 13. ^ Bradley, Bill (30 tháng 8 năm 2017). 'Game of Thrones' Actor Says Cut Scene Would've Explained Confusing Finale Moment”. HuffPost. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 14. ^ Kinkaid, Ben (5 tháng 1 năm 2018). “What News From Westeros? Everything we know about Game of Thrones Season 8”. GQ. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 3 năm 2018. Truy cập ngày 25 tháng 3 năm 2018. 
 15. ^ Bradley, Bill (28 tháng 8 năm 2017). 'Game of Thrones' Actor Rory McCann Says He's Already Training For Cleganebowl”. HuffPost. Bản gốc lưu trữ ngày 22 tháng 3 năm 2018. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 16. ^ Warner, Sam (23 tháng 2 năm 2018). “Game of Thrones fans can tour key locations and go "beyond the wall" with Bronn actor Jerome Flynn”. Digital Spy. Truy cập ngày 21 tháng 2 năm 2019. 
 17. ^ a ă â Bundel, Ani (20 tháng 2 năm 2019). “The Night King May Not Be In The 'Game Of Thrones' Season 8 Premiere, Here's What That Means”. Elite Daily. Truy cập ngày 21 tháng 2 năm 2019. 
 18. ^ Jeffery, Morgan (3 tháng 4 năm 2018). “Joe Dempsie hints at a major role for Gendry in Game of Thrones season 8”. Digital Spy. Truy cập ngày 21 tháng 2 năm 2019. 
 19. ^ Chase, Stephanie (2 tháng 10 năm 2018). “Game of Thrones season 8 has "monumental set pieces" with cast all together, says Ser Jorah actor Iain Glen”. Digital Spy. Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2019. 
 20. ^ Warner, Sam (8 tháng 6 năm 2018). “Game of Thrones' Hannah Murray warns that the show isn't getting a "fairytale happy ending". Digital Spy. Truy cập ngày 20 tháng 2 năm 2019. 
 21. ^ Stolworthy, Jacob (17 tháng 1 năm 2018). “Game of Thrones season 8: Melisandre return confirmed as fans theorise on character storyline”. The Independent. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2018. 
 22. ^ McCreesh, Louise (6 tháng 11 năm 2017). “The Night's Watch WILL be in Game of Thrones season 8, confirms Lord Commander actor”. Digital Spy. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 12 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 23. ^ Riddell, Rose (29 tháng 5 năm 2018). “Interview: Daniel Portman on 'Game of Thrones' and his upcoming visit to New Zealand.”. Coup de Main. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 6 năm 2018. Truy cập ngày 4 tháng 6 năm 2018. 
 24. ^ Seddon, Dan (6 tháng 12 năm 2018). “Game of Thrones' Night King teases HUGE season 8 battle that will be a "historic moment in television". Digital Spy. Truy cập ngày 21 tháng 2 năm 2019. 
 25. ^ Houghton, Rianne (28 tháng 2 năm 2019). “Game of Thrones final season teasers have *everyone* sitting on the Iron Throne”. Digital Spy. Truy cập ngày 28 tháng 2 năm 2019. 
 26. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên trailer
 27. ^ Medeiros, Madison (30 tháng 8 năm 2017). “Attention Cleganebowl Fans: The Hound & The Mountain Are Already Bashing Each Other IRL”. Refinery29. Bản gốc lưu trữ ngày 2 tháng 9 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 12 năm 2017. 
 28. ^ “Game of Thrones’ Gemma Whelan on Yara Greyjoy and her new BBC drama Gentleman Jack”. The Scotsman. 30 tháng 3 năm 2019. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2019. 
 29. ^ Stolworthy, Jacob (18 tháng 10 năm 2017). “Game of Thrones season 8 casting announcement debunks fan theory”. The Independent. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 11 năm 2017. Truy cập ngày 7 tháng 11 năm 2017. 
 30. ^ Miller, Liz Shannon (28 tháng 8 năm 2017). “‘Game of Thrones’ Season 8: Everything We Know About the Final Season”. Indiewire. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 20 tháng 10 năm 2017. 
 31. ^ Morton, Ashley (13 tháng 3 năm 2017). “Everything You Missed From Game of Thrones at SXSW 2017”. Making Game of Thrones. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 6 năm 2017. Truy cập ngày 13 tháng 3 năm 2017. 
 32. ^ Shepherd, Jack (23 tháng 10 năm 2017). “Game of Thrones season 8 filming looks to be underway as cast members spotted in Belfast”. The Independent. Bản gốc lưu trữ ngày 24 tháng 10 năm 2017. Truy cập ngày 24 tháng 10 năm 2017.  Đã định rõ hơn một tham số trong |tác giả 1=|họ 1= (trợ giúp); Đã định rõ hơn một tham số trong |tác giả 1=|họ 1= (trợ giúp)
 33. ^ Hibberd, James (12 tháng 3 năm 2017). “Game of Thrones producers confirm final season only 6 episodes”. Entertainment Weekly. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 3 năm 2017. Truy cập ngày 13 tháng 3 năm 2017. 
 34. ^ Bradley, Bill (26 tháng 1 năm 2017). “‘Game Of Thrones’ Composer Says You’re Not Hearing What You Think You Are”. The Huffington Post. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 1 năm 2017. Truy cập ngày 13 tháng 3 năm 2017. 
 35. ^ Welch, Alex (6 tháng 5 năm 2019). 'Game of Thrones' premiere (predictably) dominates the cable Live +7 ratings for April 8-14”. TV by the Numbers. Truy cập ngày 6 tháng 5 năm 2019. 
 36. ^ Welch, Alex (8 tháng 5 năm 2019). 'Game of Thrones,' 'Teen Mom 2' score largest 18-49 boosts in cable Live +7 ratings for April 15-21”. TV by the Numbers. Truy cập ngày 8 tháng 5 năm 2019. 
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “Airing2019” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]