Ghostface

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Ghostface
Nhân vật trong Loạt phim Scream
Xuất hiện lần đầu Scream (phim 1996)
Sáng tạo bởi Wes Craven
Minh họa bởi Matthew Lillard
Skeet Ulrich
Laurie Metcalf
Timothy Olyphant
Scott Foley
Emma Roberts
Rory Culkin
Vũ khí Dao săn
Thông tin
Biệt danh Cha của cái chết
Biểu tượng của Halloween
Giống loài Người
Giới tính Nam
Nét đặc biệt Chạy nhanh
Ám ảnh nạn nhân bằng cách gọi điện thoại
Chỉ giết người bằng cách đâm
Nghề nghiệp Kẻ sát nhân hàng loạt
Sát nhân mặt nạ
Nơi ở Woodsboro, California
Windsor College, Ohio
Hollywood, California

Ghostface là biệt danh của một nhân vật hư cấu chuyên giết người hàng loạt, xuất hiện trong loạt phim kinh dị Scream (Tiếng thét)được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1996 bởi đạo diễn Wes Craven. Tính đến nay, Scream đã ra được 4 phần.

Tuy ra đời sau so với những nhân vật hư cấu trước như Jason Voorhees, Michael Myers hay Leatherface nhưng Ghostface cũng được đánh giá là một trong mười kẻ sát nhân hàng loạt gây ám ảnh nhất trên màn ảnh nước Mỹ. Điểm dễ nhận ra nhất ở Ghostface là hắn thường gọi điện hù doạ, gây phân tâm cho những nạn nhân rồi sau đó mới truy giết họ, hai câu nói thông thường của Ghostface là What's your favorite scary movie? (Phim kinh dị bạn yêu thích là gì?) và Do you like scary movie? (Bạn có thích phim kinh dị không?).

Dù không sở hữu một sức mạnh ghê gớm như Michael Myers hay sức khỏe phi thường như Jason Voorhees nhưng Ghostface lại là mẫu sát nhân thường xuất hiện và ra tay rất bất ngờ khiến nhiều nạn nhân "không kịp trở tay". Điểm nổi bật nhất của Ghostface là hắn thường chạy rất nhanh, hắn có thể giết người ngay giữa ban ngày, ngay trong xe, trong nhà nạn nhân và chốn đông người. Chỉ với một con dao săn, nhưng hắn cũng có thể giết được nhiều người cùng một lúc. Tạo hình của Ghostface cũng khá ấn tượng với một chiếc áo choàng đen và mang mặt nạ kiểu thần chết.

Khác với loạt phim Halloween về Michael Myers hay loạt phim Thứ Sáu ngày 13 về Jason Voorhees thì mỗi phần trong tập phim Tiếng thét thường có khoảng hai tên mang mặt nạ Ghostface đi giết người. Đặc biệt trong cả phần 2 và phần 4 đều có một nam, một nữ mang mặt nạ Ghostface.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]