Michael Myers

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Michael Audrey Myers
Nhân vật trong Loạt phim Halloween
small
Michael Myers trong phim Halloween (1978).
Xuất hiện lần đầu Halloween
Nguyên nhân/lý do Tâm thần
Sáng tạo bởi John Carpenter
Debra Hill
Minh họa bởi Tyler Mane, Daeg Faerch, Chase Vanek, Brad Loree, Don Shanks, Chris Durand...
Vũ khí Dao bếp
Thông tin
Biệt danh Sát nhân đêm Halloween
Ông kẹ miền Trung-Tây
The Shape
Giống loài Người
Giới tính Nam
Ngày sinh 19 tháng 10 năm 1957
Ngày mất năm 2002
Nét đặc biệt Bất tử, khỏe mạnh, không biết đau
Nghề nghiệp Kẻ sát nhân hàng loạt
Sát nhân mặt nạ
Gia đình

laurie strode- em gái judith myer-chị gái deborah myer-mẹ

jamie llyod-cháu ruột
Nơi ở Thị trấn Haddonfield, Illinois, Hoa Kỳ
Quốc tịch mỹ

Michael Myers, tên đầy đủ là Michael Audrey Myers hay còn có biệt danh là Sát nhân đêm Halloween, Ông kẹ miền Trung-TâyThe Shape, là một nhân vật hư cấu đồng thời cũng là nhân vật phản diện chính trong loạt phim kinh dị Halloween, hắn ta được biết là một trong những nhân vật sát nhân bị chứng tâm thần phân liệt trong nền điện ảnh Mỹ. Vì vụ giết chị của mình trong đêm Halloween nên Michael đã bị đưa vào bệnh viện tâm thần, 15 năm sau hắn trốn về thị trấn Haddonfield để tìm lại đứa em gái Laurie Strode của hắn, hắn đeo mặt nạ và giết tất cả những người nào hắn gặp bằng con dao bếp.

Những điều nên biết về Michael Myers[sửa | sửa mã nguồn]

Tiểu sử của Michael Myers[sửa | sửa mã nguồn]

Michael Myers là một đứa trẻ được sinh ra vào ngày 19 tháng 10 năm 1957 tại thị trấn hư cấu Haddonfield bang Illinois nước Mỹ, cậu sống trong một gia đình không mấy hạnh phúc, cha mất sớm nên mẹ của Michael, bà Deborah Myers đi lấy phải một gã đàn ông rượu chè nghiện ngập chỉ suốt ngày la mắng người trong nhà, bà Deborah thì làm nghề múa cột, Michael cũng còn một người chị gái Judith Myers cũng thường bắt nạt em trai. Một người duy nhất là tiến sĩ tâm lý tên Samuel Loomis đã biết được trái tim ác quỷ bên trong con người ngây thơ của Michael bởi vì ông ta đã thấy Michael có tính thích sát sinh chó mèo, ông khuyên bà Deborah nên đưa Michael vào bệnh viện tâm thần trước khi Michael giết một người nào đó nhưng bà Deborah không tin rằng đứa con ngoan của mình bị tâm thần. Thế là sau một đêm Halloween nọ, do không được ai dắt đi xin kẹo nên Michael đã đeo một chiếc mặt nạ giấy vào và cầm dao bếp cắt cổ ông cha dượng, đâm chết chị gái Judith của mình. Tòa án đã quyết định phải đưa Michael vào bệnh viện tâm thần thay vì đưa vào tù, họ cũng cử tiến sĩ Loomis đến để giúp đỡ điều trị. Kể từ đó hàng tuần, bà Deborah đến thăm Michael một lần vào đúng ngày chủ nhật. Nhưng từ khi chứng kiến cảnh Michael dùng nĩa ăn đâm một cô y tá chết thì bà ta khóc lóc cả đêm từ khi trở về nhà, cuối cùng thì bà cũng dùng súng tự tử. Mãi đến 15 năm sau, Michael Myers giờ đây trở thành một người đàn ông cao 1,9 m; sau khi giết hết tất cả nhân viên bảo vệ trong bệnh viện hắn trốn về thị trấn Haddonfield để tìm lại đứa em gái Angel Myers của mình, hắn ta về lại căn nhà xưa nay đã bị niêm phong để lấy con dao bếp cùng chiếc mặt nạ bằng da có khắc hình khuôn mặt của William Shatner, sau đó hắn tiếp tục đi tìm em gái và giết sạch những ai hắn gặp hoặc có ý định muốn cản trở hắn. Michael không biết rằng sau đêm Halloween kinh hoàng 15 năm trước thì đứa em gái bé bỏng của hắn đã được cảnh sát trưởng giao lại cho gia đình Strode nuôi nấng nên họ cũng đổi tên đứa bé thành Laurie Strode. Tiến sĩ Loomis biết được chuyện Michael đang trên đường về Haddonfield liền quyết định bảo vệ Laurie Strode thoát khỏi tay của kẻ sát nhân tâm thần.

Từ năm 1978-2002, Michael đã sát hại ít nhất là 78 người,trong đó có Laurie strode. Năm 2002, Michael bị giết và cuối cùng chấm dứt ác mộng kẻ sát nhân Halloween

Những điều khác

Bắt đầu từ phần hai tức là Halloween II trở đi, nhiều khán giả đã khẳng định rằng Michael Myers là một nhân vật bất tử. Hắn là kẻ sát nhân đứng thứ ba trong danh sách những kẻ sát nhân bất tử trong điện ảnh Mỹ trong đó còn có Freddy Krueger trong loạt phim A Nightmare on Elm Street, Jason Voorhees trong loạt phim Friday the 13th,.... Michael Myers chỉ giết người bằng đúng con dao bếp của hắn chứ hắn không cần phải dùng bất cứ thứ gì hắn thấy như Jason Voorhees. Có thể nói Jason Voorhees và Michael Myers khác nhau rất nhiều như là Jason đi nhanh, giết chết nạn nhân của mình trong phút chốc, còn Michael đi chậm hơn, để nạn nhân đau đớn một vài giây thì mới giết nạn nhân chết hẳn.

Michael Myers không chỉ xuất hiện trong loạt phim Halloween mà hắn ta còn xuất hiện trong hai bộ phim kinh dị ngắn là The Nightmare Ends on Halloween (2004) và The Nightmare Ends on Halloween II (2011). Điều đặc biệt trong hai bộ phim kinh dị này là đều có sự xuất hiện của bốn nhân vật kinh dị: Michael Myers, Freddy Krueger, Jason Voorhees và Leatherface (nhân vật trong loạt phim The Texas Chainsaw Massacre). Nhưng vào năm 2009 một bộ phim hài hước có tên là Stan Hellsing đều đưa sáu tên sát nhân vào cùng một bộ phim, sáu tên sát nhân đó là: Freddy Krueger, Jason Voorhees, Michael Myers, Leatherface, Ma Đinh Pinhead (nhân vật trong loạt phim Hellraiser) và búp bê ma Chucky (nhân vật trong loạt phim Child's Play). Rất nhiều khán giả xem phim này kể từ khi nó phát hành nhưng họ không chấp nhận và phản đối nó bởi vì tất cả sáu nhân vật kinh dị này đều bị đưa ra làm trò đùa giống y như những người siêu anh hùng trong phim hài Disaster movie bị đưa ra làm trò cười. Freddy thì đeo vàng vòng đầy tay; Jason thì mặc áo hip hop; Michael thì cầm dao bằng giấy; Leatherface cầm máy sấy tóc thay vì cưa máy, Pinhead ghim đầy bút viết trên đầu thay vì đinhChucky là một người lùn chứ không phải là búp bê.

Những bộ phim Halloween[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tựa phim Năm thực hiện và phát hành DVD Ghi chú
1 Halloween 1978
2 Halloween II 1981
3 Halloween III: Season of the Witch 1982 Bộ phim này không nói về Michael Myers
4 Halloween 4: The Return of Michael Myers 1988
5 Halloween 5: The Revenge of Michael Myers 1989
6 Halloween: The Curse of Michael Myers 1995
7 Halloween H20: 20 Years Later 1998
8 Halloween: Resurrection 2002
9 Halloween 2007 Một bộ phim làm lại của Rob Zombie
10 Halloween II 2009 Một bộ phim thứ hai cũng là bộ phim cuối cùng của Rob Zombie

Những cái chết của Michael Myers[sửa | sửa mã nguồn]

STT Tựa phim Lý do chết Ghi chú
1 Halloween Bị bắn vài phát và rơi trên tầng hai xuống đất Michael biến mất và không chết trong bộ phim
2 Halloween II Bị bắn vài phát và chết cháy Hồi sinh trong phần tiếp theo
3 Halloween III: Season of the Witch Bộ phim này không nói về Michael Myers
4 Halloween 4: The Return of Michael Myers Bị bắn bởi nhiều cảnh sát Vẫn hồi sinh trong phần tiếp theo
5 Halloween 5: The Revenge of Michael Myers Michael biến mất và không chết trong bộ phim này
6 Halloween: The Curse of Michael Myers Bị đập đến chết bằng cái ống sắt Sống lại vào cuối phim
7 Halloween H20: 20 Years Later Bị chặt đầu bằng rìu
8 Halloween: Resurrection Bị giật điện đến chết Khi được đưa vào nhà xác, Michael mở mắt ra
9 Halloween Bị súng bắn vào mặt
10 Halloween II Bị bắn bởi hàng chục cảnh sát

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]