Halloween (phim 2007)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Halloween
Áp phích quảng bá phim.
Thông tin phim
Đạo diễn Rob Zombie
Sản xuất Malek Akkad
Rob Zombie
Andy Gould
Kịch bản Rob Zombie
Dựa trên Halloween (1978)
Diễn viên Malcolm McDowell
Scout Taylor-Compton
Sheri Moon Zombie
Brad Dourif
Daeg Faerch
Danielle Harris
Kristina Klebe
Tyler Mane
Âm nhạc Tyler Bates
Quay phim Phil Parmet
Dựng phim Glenn Garland
Hãng sản xuất
Dimension Films
Nightfall Productions
Spectacle Entertainment
Trancas International
The Weinstein Company
Phát hành Dimension Films
Metro-Goldwyn-Mayer
Công chiếu 31 tháng 8 năm 2007
Độ dài 109 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 17 triệu USD
Doanh thu 80,253,908 USD[1]

Halloween (ở Việt Nam được biết với tựa đề Lễ hội kinh hoàng hay Bệnh sát nhân) là bộ phim kinh dị - tâm lý năm 2007 của đạo diễn Rob Zombie, người đã làm đạo diễn phim The Devil's RejectsHouse of 1000 Corpses. Đây là phim làm lại từ bộ phim bản gốc cùng tên năm 1978, là phim thứ 9 trong loạt phim kinh dị Halloween của tên sát nhân tâm thần Michael Myers.

Khán giả sẽ được xem lại những hình ảnh thời thơ ấu của Michael Myers, từ lúc hắn giết thú vật đến giết người rồi bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Câu khẩu hiệu chính của Halloween là "Evil Has A Destiny" có nghĩa là "Quỷ dữ có số phận".

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Cậu bé Michael Myers bị tâm thần phân liệt, có sở thích là giết chóc, từ giết chó mèo cho đến giết người. Vào một đêm Halloween, cậu đã đâm chết chị gái mình và bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Tiến sĩ Samuel Loomis là người rất quan tâm đến trường hợp của Michael.

Một hôm Michael đâm chết cô y tá trong bệnh viện với cây nĩa, trước sự chứng kiến của bà Deborah - mẹ cậu. Bà Deborah không chịu nổi cú sốc này nên đã tự sát. Đứa bé Angel Myers được gia đình Strode nhận nuôi và được đặt tên là Laurie Strode.

15 năm sau, Michael trở thành gã đàn ông cao lớn và nguy hiểm hơn xưa. Hắn giết hại nhiều người trong bệnh viện rồi trốn về thị trấn Haddonfield để tìm em gái. Tiến sĩ Loomis nghe tin Michael bỏ trốn thì liền mua một khẩu súng và đi tìm Michael.

Michael về lại căn nhà cũ năm xưa, tìm thấy cái mặt nạ da và con dao bếp. Đêm đó là lễ Halloween, Michael ra tay giết chết rất nhiều người chỉ để tiếp cận Laurie. Michael bắt được Laurie và đưa cô về căn nhà cũ, Loomis xuất hiện và ngăn cản không cho Michael làm hại Laurie.

Michael bấu vào mặt Loomis khiến ông gục xuống (nhưng chưa chết). Michael đuổi theo Laurie, cả hai người đều bị rơi từ trên ban công xuống đất. Laurie lấy khẩu súng bắn vào mặt Michael, máu hắn văng lên mặt cô và cô hét lên. Bộ phim kết thúc.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Halloween (2007), Box Office Mojo.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]