Halloween (phim 2007)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Halloween
Thông tin phim
Đạo diễn Rob Zombie
Sản xuất Malek Akkad
Rob Zombie
Andy Gould
Tác giả Rob Zombie
Diễn viên Malcolm McDowell
Scout Taylor-Compton
Sheri Moon Zombie
Brad Dourif
Daeg Faerch
Danielle Harris
Kristina Kleb
Tyler Mane
Âm nhạc Tyler Bates
Quay phim Phil Parmet
Dựng phim Glenn Garland
Hãng sản xuất
The Weinstein Company
Nightfall Productions
Spectacle Entertainment Group
Trancas International Films
Phát hành Dimension Films
Metro-Goldwyn-Mayer (Mỹ)
Paramount Pictures (Anh Quốc)
Công chiếu 31 tháng 8 năm 2007
Độ dài 109 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 17 triệu USD
Doanh thu 80,249,467 USD

Halloween (ở Việt Nam được biết với tựa đề Lễ hội kinh hoàng hay Bệnh sát nhân) là bộ phim kinh dị và tâm lý năm 2007 của đạo diễn Rob Zombie, người đã làm đạo diễn phim The Devil's RejectsHouse of 1000 Corpses. Nó là phim làm lại từ bộ phim bản gốc cùng tên năm 1978, đây là phim thứ 9 trong loạt phim kinh dị Halloween của tên sát nhân tâm thần Michael Myers.

Lần này khán giả sẽ được xem lại những hình ảnh thời thơ ấu của Michael một lần nữa, từ lúc hắn giết thú vật đến giết người rồi bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Mác phim chính của Halloween là Evil Has A Destiny có nghĩa là Quỷ dữ có số phận.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Cậu bé Michael Myers là một đứa trẻ 10 tuổi khá đáng yêu, rất thích lễ Halloween nhưng cậu lại mắc chứng tâm thần phân liệt ngay từ nhỏ, cũng chứng bệnh ấy khiến cậu trở thành kẻ vui thích sát sinh, từ giết chó mèo đến giết người. Sau vụ giết chị Judith của mình cùng hai người khác trong đêm Halloween, cậu bị cảnh sát bắt vào bệnh viện tâm thần Smith's Grove thay vì đưa vào tù. Đúng 15 năm sau, Michael Myers trở thành người đàn ông cao lớn và khỏe mạnh, hắn trốn khỏi bệnh viện trở về thị trấn Haddonfield tìm em gái của mình, hắn đeo một chiếc mặt nạ da và đem một con dao bếp, sẵn sàng giết bất cứ ai hắn gặp. Một người đã chăm sóc cho Michael gần 15 năm nay là tiến sĩ Samuel Loomis, ông ta phải cố gắng tìm cách ngăn chặn con quỷ dữ này trước khi nó gây họa lớn cho thị trấn.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]