Halloween: Resurrection

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Halloween: Resurrection
Thông tin phim
Đạo diễn Rick Rosenthal
Sản xuất Michael Leahy
Paul Freeman
Tác giả Larry Brand
Sean Hood
Diễn viên Busta Rhymes
Bianca Kajlich
Thomas Ian Nicholas
Ryan Merriman
Sean Patrick Thomas
Tyra Banks
Jamie Lee Curtis
Âm nhạc Danny Lux
Quay phim David Geddes
Dựng phim Robert A. Ferretti
Hãng sản xuất
Dimension Films
Nightfall Productions
Trancas International Films
Phát hành Dimension Films
Miramax Films
Công chiếu 12 tháng 7 năm 2002
Độ dài 94 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 13 triệu USD
Doanh thu 37,664,855 USD

Halloween: Sự hồi sinh hay là Quỷ dữ phục sinh (tựa tiếng Anh: Halloween: Resurrection) là một bộ phim kinh dị của đạo diễn Rick Rosenthal, thực hiện vào năm 2002. Đây là bộ phim thứ 8 trong loạt phim Halloween, loạt phim chuyên nói về những vụ giết người hàng loạt tại thị trấn Haddonfield, Illinois của tên sát nhân tâm thần Michael Myers, phim này cũng là phim cuối cùng của nữ diễn viên Jamie Lee Curtis trong vai Laurie Strode.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Laurie Strode bị đưa vào bệnh viện tâm thần sau khi chặt đầu Michael Myers trong bộ phim Halloween H20 trước đó. Đầu óc cô lúc nào cũng bị ám ảnh bởi cái chết của Michael Myers do hành động vội vã của mình, cô cùng nhiều người dân khác trong thị trấn Haddonfield luôn nghĩ rằng Michael đã chết thực sự, nhưng tất cả bọn họ đã sai lầm. Đúng 3 năm sau, vào một đêm tối tháng 10, tức là gần đến ngày lễ Halloween, Michael Myers đã xuất hiện, hắn ta đã biết được Laurie đang trong bệnh viện tâm thần liền đi đến đó, giết chết cô ta cùng những người bảo vệ rồi biến mất.

Đến ngày 31 tháng 10, tất cả các trẻ em lẫn người lớn đều sẵn sàng đón mừng lễ hội hóa trang. Một chương trình truyền hình tên DangerTainment cử ra 6 sinh viên, bảo họ tham gia một trò chơi có tính cảm giác mạnh. Họ phải vào ngủ một đêm trong căn nhà xưa của gia đình Michael Myers từng ở, truy tìm những đồ vật Michael dùng để giết người. Đài truyền hình đồng thời cũng giao cho họ những chiếc máy camera loại nhỏ gắn trên đầu để những gì họ thấy được sẽ cho hàng triệu khán giả khác đều thấy trên TV. Nhóm sinh viên thấy trò chơi này cũng khá thú vị nên đồng ý tham gia, nhưng họ không biết rằng tên sát nhân Michael Myers đang ẩn nấp trong chính căn nhà đó và hắn ta sẽ không tha cho bất kỳ ai dám bước chân vào nhà.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]