Halloween II (phim 2009)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Halloween II
Thông tin phim
Đạo diễn Rob Zombie
Sản xuất Malek Akkad
Rob Zombie
Andy Gould
Tác giả Rob Zombie
Diễn viên Malcolm McDowell
Scout Taylor-Compton
Sheri Moon Zombie
Brad Dourif
Chase Vanek
Danielle Harris
Tyler Mane
Âm nhạc Tyler Bates
Quay phim Brandon Trost
Dựng phim Glenn Garland
Hãng sản xuất
Dimension Films
Spectacle Entertainment Group
Trancas International Films
Phát hành Dimension Films
Công chiếu 28 tháng 8 năm 2009
Độ dài 105 phút
Quốc gia  Mỹ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí 15 triệu USD
Doanh thu 39,421,467 USD

Halloween II (ở Việt Nam được biết với tựa đề Lễ hội kinh hoàng 2 hay Bệnh sát nhân 2) là bộ phim kinh dị thứ 10 trong loạt phim Halloween của tên sát nhân Michael Myers, đây là phim thứ hai mà cũng là phim cuối cùng do Rob Zombie làm đạo diễn. Halloween II được thực hiện vào năm 2009, đây là phần tiếp theo của bộ phim kinh dị Halloween năm 2007.

Một vài diễn viên trong phần trước vẫn được đóng tiếp trong phần này chỉ trừ cậu bé Daeg Faerch rất hợp vai Michael Myers 10 tuổi lần trước nay được thay thế bằng một cậu bé khác tên Chase Vanek. Mác phim chính thức của Halloween II là Family is Forever có nghĩa là Gia đình là mãi mãi.

Nội dung phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phần trước Michael Myers đã bị Laurie Strode dùng súng bắn vào mặt chết thì phần này hắn được hồi sinh lại, đi vào rừng rồi bặt vô âm tính suốt 2 năm, những nạn nhân bị hắn sát hại trong phần trước đều được đưa đến bệnh viện điều trị, thật may mắn còn 3 người có khả năng sống sót là tiến sĩ Samuel Loomis, Laurie Strode và Annie Brackett, con gái của ông cảnh sát trưởng Lee Brackett. Thế là 2 năm sau, vào ngày lễ Halloween, Michael Myers trở lại Haddonfield một lần nữa để tiếp tục tìm Laurie, mà lần này có cả hồn ma của bà Deborah Myers, mẹ của Michael đi theo cạnh hắn từng bước, thúc giục hắn khiến hắn giết người tàn bạo hơn phim trước.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích và tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]