Going My Way (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Going My Way
Đạo diễnLeo McCarey
Sản xuấtLeo McCarey
Tác giảFrank Butler
Frank Cavett
Diễn viênBing Crosby
Barry Fitzgerald
Frank McHugh
James Brown
Phát hànhParamount Pictures
Công chiếu
3.5.1944
Độ dài
130 phút
Ngôn ngữtiếng Anh

Going My Way là một phim ca nhạc bi hài của hãng Paramount Pictures sản xuất năm 1944, do Leo McCarey đạo diễn, trong đó có ngôi sao Bing Crosby.

Phim nói về một linh mục trẻ (Bing Crosby) đến nhận xứ đạo từ tay một linh mục kỳ cựu (Barry Fitzgerald). Trong phim này Bing Crosby hát 5 ca khúc. Năm sau có phần tiếp theo là phim The Bells of St. Mary's. Phim này là phim có tổng doanh thu cao nhất trong năm 1944, và Bing Crosby được gọi là phòng bán vé thu hút nhất năm.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Việc bổn phận đầu tiên của linh mục trẻ trong sinh hoạt của giáo xứ này bao gồm cả các chuyện tầm phào (mách lẻo), trò tinh nghịch trẻ con và vai trò chủ nhà hơi mờ ám; nhưng vị linh mục trẻ O'Malley (Bing Crosby) dường như đã quen với công việc của mình. Khi vị linh mục già Fitzgibbon (Fitzgerald) quan sát các hành động của linh mục O'Malley, ông ta cảm thấy ngày mình trông nom đàn chiên trong xứ đạo có lẽ đã sắp hết. Về phần mình, linh mục O'Malley, phải giải quyết các quan hệ lãng mạn không ngừng từ quá khứ và tính thích thay đổi thất thường của một ca sĩ. Ngay khi mọi việc đường như đã ổn định nề nếp thì nhà thờ của giáo xứ bị tàn phá bởi một trận hỏa hoạn lớn. Hai vị linh mục phải tìm phương cách mới để giải quyết vấn đề khó khăn lâu đời; sang trông coi xứ đạo yếu kém kinh tế ở gần bên.

Các vai diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Vai diễn gồm cả ca sĩ opera Risë StevensCarl "Alfalfa" Switzer.

Các giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Phim đoạt 7 Giải Oscar:

Ngoài ra phim còn được đề cử cho 3 giải Oscar khác:

Năm 2004, Going My Way được chọn đưa vào bảo tồn trong Viện lưu trữ phim quốc gia (Hoa Kỳ) bởi Thư viện Quốc hội (Hoa Kỳ) vì có ý nghĩa "văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ".

Linh tinh[sửa | sửa mã nguồn]

Cho tới nay, phim được thu vào DVD cùng với một phim nổi tiếng khác của Bing Crosby, đó là phim Holiday Inn.

Phim này cũng có bài "Too Ra Loo Ra Loo Ral", do Crosby hát.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng và thành tích
Tiền nhiệm
Casablanca
Giải Oscar cho phim hay nhất
1944
Kế nhiệm
The Lost Weekend

Bản mẫu:AcademyAwardBestPicture 1941-1960